Thời gian đăng: 10-12-2016 09:23 | 572 lượt xemIn bản tin

Chuẩn bị hành lý như thế nào khi ra sân bay đi du học Nhật Bản

Đối với các bạn đã hoàn thành mơ ước du hoc nhat ban với giấy xác nhận COE trên tay và sẵn sàng lên đường sang Nhật Bản học tập , đó là cả một quá trình cố gắng rèn luyện để có được tấm vé đến với đất nước mặt trời mọc . Dù vậy nhiều bạn vẫn còn bỡ ngỡ và lo lắng chưa biết nên chuẩn bị hành trang du học như thế nào , sau đây là một số những kinh nghiệm mà công ty tư vấn du học Nhật Bản GoldenWay xin chia sẻ với bạn , hi vọng những kinh nghiệm này sẽ cần thiết giúp cho quá trình du học của bạn được diễn ra một cách suôn sẻ .

Số cân nặng để đem lên máy bay :

Thông thường đổ đạc khi chuẩn bị lên máy bay sẽ được cân ký như sau :

- Hành lý ký gửi từ 20kg đến 40kg

- Hành lý xách tay nặng không quá 7kg

Bạn cần kiểm tra khối lượng hàng hóa mang theo khi mua vé  để tránh bị phạt đem quá số ký quy định , đồng thời nếu như bạn mang theo hóa chất chất lỏng , đồ kim loại sắc bén thì bạn cần để trong hành lý kí gửi theo quy định.

Lưu ý trước khi ra sân bay :

Quy định mỗi kiện hàng tại sân bay không quá 30kg vì thế nếu hành lý ký gửi của bạn là 40kg thì bạn nên chia hành lý của mình ra làm 2 kiện theo quy định , nếu bạn dồn tất cả hành lí 40kg vào một kiện hoặc 1 vali thì sẽ bị bắt buộc phải tháo ra để chia lại cho đều rất tốn thời gian , GoldenWay mong các bạn sẽ lưu ý vấn đề này trước khi ra sân bay.

>>> du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Một lưu ý khác đó chính là theo quy định thì bạn chỉ được mang hành lý xách tay ra sân bay là 7kg nhưng nếu hành lí bạn gọn gàng thì bạn có thể được du di thêm từ 2 đến 3 kg , hàng lý xách tay càng nhỏ gọn càng có nhiều lợi thế và được mang nặng hơn một chút , dù vậy bạn vẫn phải tuân thủ theo quy định của nhân viên quản lí sân bay.

Vậy du học sinh nên mang gì khi chuẩn bị sang Nhật ?

Giấy tờ tùy thân :

Hai loại giấy tờ mà du học sinh nhất quyết phải mang theo đó là Hộ chiếu và vé máy ba, để vào vị trí túi dễ lấy ra để mang theo bên mình ,không bỏ vào hành lý ký gửi hoặc để quên ở sân bay .

Còn những giấy tờ khác như học bạ , chứng minh thư , hộ khẩu , giấy khai sinh thì nếu không cần thiết không nên mang theo vì khi sang Nhật , gia đình bạn có thể scan và gửi qua cho bạn , theo GoldenWay biết thì các loại giấy tờ này tại Nhật cần xác minh thì cũng chỉ cần bản sao của bạn và rất ít khi dùng đến.

>>> du học nhật bản tháng 7 2017

Mang theo ảnh thẻ vì ảnh thẻ tại Nhật chụp rất mắc , nếu có thể hãy mang chục tấm ảnh thẻ cả loại 3x4 hoặc 4x6 để phòng khi cần đến , nếu kĩ hơn có thể lưu ảnh vào Usb hoặc mail để sang Nhật in lại khi cần thiết.

Dĩ nhiên là không quên giấy xác nhận tư cách lưu trú COE ( Certificate of Eligibility ) khi đạt visa tại đại sứ quán Nhật Bản , điều này rất quan trọng.

Đồ dùng cá nhân :

Quần áo : thời tiết tại Nhật tương đối lành lạnh vào thời gian tháng 4 đến tháng 10 vì thế nếu có thể bạn nên mang theo những chiếc áo ấm để phòng thân , đừng mang quá nhiều sẽ rất nặng hành lí vì giá áo ấm tại Nhật cũng tương đối rẻ và có thể chống lạnh tốt hơn , bạn có thể mua thêm sau khi đặt chân đến Nhật Bản.

Quần áo bình thường , giày dép vớ thì hãy lựa những thứ bạn thích nhất để mang theo , đừng nên mang quá nhiều vì giày dép bình dân giá rẻ tại Nhật cũng khá nhiều.

Các đồ dùng cá nhân càng nhỏ gọn và tiện lợi càng tốt ,tránh nhồi nhét quá nhiều như bàn chải đánh rang , gương , dầu gội , khăn tắm …

Tiền

Đối với các bạn đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm thì GoldenWay khuyên các bạn nên chuẩn bị tầm 100.000 đến 200.000 yên Nhật ( khoảng 1000 đến 2000 USD ) , dĩ nhiên là bạn phải đổi ra tiền Yên Nhật trước khi lên máy bay vì khi sang Nhật rất khó để đổi sang USD hoặc VND.

Đồ dùng bảo vệ sức khỏe :

Nếu có thể thì hãy mang một ít thuốc cảm cúm , đau bụng , nhức đầu …đủ dùng trong các tháng đầu tại Nhật Bản , thông thường bạn rất ít khi dùng đến thuốc nhưng vẩn nên mang theo để yên tâm hơn.

Mang theo thức ăn :

Để tránh việc không quen với đồ ăn Nhật vào thời gian ban đầu , GoldenWay khuyên các bạn nếu có thể hãy mang theo mì tôm số lượng vừa phải và các loại lương khô để dùng khi sang Nhật . Đừng nên mang quá nhiều vì trước sau gì bạn cũng phải làm quen với đồ ăn Nhật tại đây.

>>> chi phí du học Nhật Bản

Hi vọng với những thông tin này các bạn sẽ có những bước chuẩn bị sẵn sàng để lên đường hoàn thành ước mơ du học Nhật Bản của mình.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Facebook: Du học cùng Goldenway