Thời gian đăng: 30-11-2016 09:22 | 666 lượt xemIn bản tin

Một ngày học tập và làm việc của du học sinh GoldenWay

Với nhiều ý kiến tham khảo qua các bạn du học sinh Nhật Bản hiện đang học tập và sinh hoạt trên đất khách , GoldenWay đã khảo sát và đưa ra lịch làm việc được nhiều bạn sử dụng nhất khi đang học tập và làm việc tại Nhật Bản để các bạn có ý định hoặc sắp đi du học có thể hình dung được một ngày của du học sinh như thế nào , hi vọng sau bài viết này thì các bạn du học sinh của GoldenWay sẽ có những bước chuẩn bị tâm lí cho kỳ du học sắp tới của mình.

>>> du học nhật bản vừa học vừa làm

Goldenway khảo sát đối với các bạn có lịch học buổi chiều , thông thường thời gian học sẽ từ 13h10 đến 16h30 :

Làm thêm 1 việc với 4 tiếng /ngày ( 28 tiếng /tuần ) vào buổi tối ( chuẩn 28 tiếng )

Ban ngày  : các bạn sẽ thức dậy buổi sáng và làm việc cá nhân sau đó ăn uống chuẩn bị đi học chiều , khoảng thời gian buồi sáng bạn có thể ôn bài và chuẩn bị bài học.

Ban đêm : Các bạn sẽ có thời gian làm việc là 4 tiếng vào mỗi buổi tối cộng lại là 28 tiếng mỗi tuần , thông thường các bạn sẽ bắt đầu đi làm vào tầm 17h đến 18h tùy công việc , bạn sẽ làm đến tầm 22h hoặc 23h và sau đó về nhà để ăn uống và nghỉ ngơi kết thúc 1 ngày làm việc học tập.

Làm thêm 1 việc nguyên đêm ( từ tối đến sáng ở chỗ làm ) :

Ban ngày : ngủ hơi muộn sau đó dậy để ăn uống chuẩn bị chiều đi học.

>>> du học Nhật Bản tháng 7 2017

Ban đêm : làm từ tối đến sáng với thời gian khá dài , tùy công việc mà bạn có được nghỉ ngơi hay không nhưng thông thường thì sẽ thức nguyên đêm , việc này đòi hỏi các bạn phải có sức khỏe vô cùng tốt và bền bỉ , rất ít bạn theo được việc này vì luôn luôn trong tình trạng thiếu ngủ . Ưu điểm của làm nguyên đêm đó là lương cao tuy nhiên không dành cho các bạn sức khỏe trung bình.

Làm thêm 2 việc ( ca sáng và ca tối )

Ban ngày : sáng bạn có thể dậy sớm từ 4h đến 5h để đi làm đến khoảng 11h hoặc 12h để chuẩn bị cho ca học chiều .

Ban đêm : sau khi tan học bạn sẽ bắt đầu làm việc ca tối , bạn có thể ăn uống nhanh tại nơi làm sau đó hoàn thành ca tối của mình , về đến nhà tầm 11h hoặc 12h vệ sinh cá nhân và đi ngủ chuẩn bị cho ca sáng ngày hôm sau.

>>>  chi phí du học Nhật Bản

Ưu điểm của việc làm 2 job đó dĩ nhiên là lương cao nhưng khi nhìn vào thời khóa biều thì bạn cũng thấy thời gian mình bỏ ra là rất nhiều và luôn trong tình trạng vội vàng , ngoài ra việc cân đối thời gian học hành thi cử cũng là một thử thách không hề nhỏ , vấn đề sức khỏe rất tốt cũng là một điều kiện tiên quyết khi chọn mô hình vừa học vừa làm như thế này.

Làm thêm 2 việc ( ca sáng và nguyên đêm )

GoldenWay không khuyến khích các bạn theo mô hình này thì rất nặng nhọc đối với ngay cả các bạn sinh viên khỏe mạnh . Thời gian học tập và sinh hoạt cá nhân sẽ bị thu hẹp đi rất nhiều cùng với sự thử thách sức chịu đựng cường độ cao .

Các bạn chỉ nên làm việc này nếu như công việc ở lại nguyên đêm có thể cho phép nghỉ ngơi hoặc trọ lại nơi làm việc ,vì dụ như bảo vệ , thủ kho hoặc làm cho chủ nhà …

>>> đào tạo bằng năng lực Nhật Ngữ cấp tốc

Dĩ nhiên ưu điểm của hình thức này chính là lương nhận được cao nhất trong số các hình thức học tập vừa học vừa làm .

Các bạn nên lập cho mình một kế hoạch tài chính hợp lí tùy hoàn cảnh của mình , biết cân đối giữa việc đi học và đi làm để đạt được mục tiêu học tập trên đất khách .

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: Tòa nhà Ngọc Đông Dương, Lầu 2, 76 CMT8, P.6, Q3, TP.HCM

Facebook: Du học cùng Goldenway