Thời gian đăng: 29-09-2016 08:00 | 712 lượt xemIn bản tin

Những top 5 tại Nhật hấp dẫn du học sinh khám phá

Có thể thời gian đầu học tập tại Nhật sẽ có đôi chút khó khăn trong sinh hoạt , nhưng đừng vì vậy mà bỏ lỡ nhiều điều thú vị đang chờ bạn khám phá tại đất nước hoa anh đào xinh đẹp . Dưới đây Goldenway xin chia sẻ những top 5 mà bạn không thể bỏ qua khi du học Nhật bản 2017.

Top 5 thành phố tốt nhất để du học tại Nhật Bản

1.Tokyo

2.Kyoto

3.Osaka

4.Hiroshima

5.Sapporo

Trên đây là 5 thành phố nhộn nhịp và được hầu hết du học sinh quốc tế chọn là điểm đến vì tập trung khá nhiều trường Nhật ngữ với chất lượng giảng dạy tốt như : ISI , YIEA , YMCA , Waseda, Clark , First study ,... (tham khảo danh sách các trường Nhật ngữ)

Du học nhật bản 2017 thành phố Tokyo

Top 5 chương trình du học tại Tokyo

Nằm ở phía đông của đảo chính Honshu, Tokyo là một những những thành phố rất phát triển của Nhật Bản và là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới nếu xét về mật độ dân cư. Không chỉ vậy, cùng với London của Anh và New York của Mỹ, Tokyo được người ta ví như một trong 3 trụ sở về phát triển kinh tế quan trọng của thế giới. Với mật độ dân cư và tầm quan trọng của mình. Nơi đây là một trung tâm các hoạt động kinh doanh, thời trang, văn hóa , vậy nên cơ hội việc làm cũng nhiều hơn hẳn các vùng khác. Có thể nói Tokyo là một nơi rất tuyệt vời để lựa chọn đi du học tại Nhật Bản vừa học vừa làm với nhiều cơ hội và thách thức.

Hầu hết các sinh viên đều phải trải qua trường tiếng từ 1- 2 năm rồi mới học lên các chương trình khác vì tất cả các giáo trình đều sử dụng tiếng Nhật:

1.Học trường tiếng Nhật với thời gian từ 1- 2 năm . Các kỳ tuyển sinh trong năm tại các trường Nhật ngữ thường rơi vào tháng 1, 4, 7, 10 . Trong đó 2 kỳ tuyển sinh chính là tháng 4 & tháng 10.

2.Senmon : các trường trung cấp nghề . Tại đây đào tạo các học viên những ngành nghề phù hợp với bản thân . Chương trình đào tạo chất lượng đảm bảo đầu ra .

3.Cao đăng

4.Đại học

5.Cao học

Sau khi hoàn thành việc học ở trường tiếng Nhật , đối với các bạn có nguyện vọng được học liên thông lên các câp bậc cao hơn sẽ được nhà trường hỗ trợ, tư vấn , giúp đỡ để thi tuyển vào các trường.

Du học Nhật bản 2017

Top 5 ngành học HOT nhất tại Nhật Bản

1.Kinh doanh

2.Thiết kế thời trang

3.Nghiên cứu ngôn ngữ Nhật Bản

4.Thiết kế đồ họa

5.Hoạt họa/minh họa (Animation/illustration)

Top 5 chương trình học bổng cho du học sinh tại Nhật Bản

Chi phí du học Nhật Bản thực sự là một gánh nặng. Để giảm áp lực chi phí, bạn hãy bắt đầu nộp đợn xin giảm học bổng đi. Rất nhiều gói tài chính đang chờ bạn bao gồm giải thưởng, trợ cấp và học bổng, nhằm giúp bạn thực hiện ước mơ đi du học.  Và mẹo nhỏ là bạn hãy nộp đơn càng nhiều nơi càng tốt.

1.Học bổng Monbukagakusho, bộ giáo dục Nhật Bản cung cấp 4 hình thức học bổng cho các du học sinh nước ngoài đến 110 quốc gia để họ học tập và tìm hiểu một số lĩnh vực tại Nhật Bản.

2.Học bổng kết nối Nhật Bản, chương trình này cung cấp 30 học bổng cho mỗi học kỳ nhằm tìm hiểu sâu hơn về du học Nhật Bản.

3.Học bổng Gilman, được cung cấp bởi chính phủ Mỹ và hổ trợ sinh viên học tiếng Nhật tại Nhật Bản.

4.Quỹ học bổng ngôn ngữ Châu Á Blakemore Freeman. Quỹ này cung cấp các chương trình tài trợ học tiếng Nhật tại Nhật Bản.

5.Học bổng của Hiệp hội xúc tiến khoa học Nhật Bản, học bổng này nhằm hổ trợ các sinh viên  sau khi tốt nghiệp có ý định tìm kiếm các công việc trong lĩnh vực khoa học tại Nhật Bản.

Du học Nhật bản

Top 5 món ăn tiết kiệm cho hầu bao của bạn

1.Sushi băng chuyền

2.Mì soba

3.Cơm thịt bò Gyudon

4.Cơm sashimi

5.Mì Ramen

Chuỗi các siêu thị và các cửa thức ăn đều có cung cấp các món ăn đem đi với giá rẻ.

Ẩm thực nhật bản

Top 5 điểm tham quan thú vị nhất Nhật Bản

Đến với Nhật Bản mà không khám phá các phong tục truyền thống, tự nhiên, tôn giáo, các địa danh nổi tiếng tại Nhật thì chẳng khác nào chưa từng đến Nhật . Sau đây là 5 địa danh nổi tiếng nhất Nhật bản mà bạn nên ít nhất một lần ghé thăm:

1.Chùa gác vàng Kinkaku-ji

2.Núi Phú Sĩ (Fuji)

3.Tháp Tokyo

4.Đi bộ băng qua đường Khu Shibuya

5.Đền Itsukushima

Du học Nhật bản tham quan đền đài

Top 5 món quà lưu niệm phải có trong túi của các du học sinh tại Nhật Bản.

Dưới đây là một số vật lưu niệm mà bạn nên mang về như một kỉ niệm cho chuyến phiêu lưu du học Nhật Bản của bạn.

1.Bánh kẹo (nên là bánh Koala và kẹo Hi-chews)

2.Món đồ chơi Kendama

3.Tượng mèo Nhật Bản

4.Khăn Tenugui

5.Bộ quần áo Yukata

Trang phục truyền thống Kymono

Với lối sống hiện đại song song các giá trị truyền thống không bị lãng quên , Nhật Bản vẫn giữ được những nét đẹp văn hóa lâu đời từ nhà cửa , phố xá ,đền đài , ... và văn minh trong cách ứng xử , tác phong công nghiệp.

Một điều quan trọng nữa đó là muốn đi du học Nhật Bản bạn cần phải yêu thích đất nước Nhật và biết tiếng Nhật . Điều kiện tối thiểu để đi du học Nhật Bản đó là phải nó năng lực Nhật ngữ từ N5 trở lên . Goldenway khai giảng mỗi thứ 2 hàng tuần các lớp học tiếng Nhật N5, N4, N3 , luyện thi nat test , JLPT , TOPJ ,... cấp tốc trong 2 tháng đảm bảo chất lượng . Lớp học từ 5-7 học viên nhằm đảm bảo giáo viên theo sát được quá trình học tập của từng học viên từ đó đưa ra phương pháp giảng dạy và học tập phù hợp với năng lực từng học viên.

Hiện GoldenWay đang nhận hồ sơ du học Nhật bản các kỳ:

Du học Nhật bản tháng 4 2017

Du học Nhật bản tháng 7 2017

Du học Nhật bản tháng 10 2017

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật và tư vấn du học Nhật bản miễn phí, Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ

Công ty du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Đại chỉ : 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Email : info@goldenway.edu.vn

Facebook: Du học cùng Goldenway