Du hoc

Thời gian đăng: 20-10-2016 08:00 | 249 lượt xemIn bản tin

Chứng minh tài chính rõ ràng - Bước đầu thành công du học Mỹ

Có khá nhiều hoạt động xuất ngoại cần đến visa và chẳng mấy ai xa lạ với điều này, song chứng minh tài chính là gì hay để chứng minh tài chính làm như thế nào thì lại rất ít người biết đến, có thể nói đây là bước quan trọng nhất, manh tính chất quyết định trong việc từ chối hay cấp visa, trong đó du học là mảng đòi hỏi chứng minh tài chính đầy đủ, chi tiết và rõ ràng nhất.

Lãnh sự Mỹ biết rất khó có một câu trả lời về việc du học sinh có quay về Việt Nam hay không và tại sao ? Để xem xét yếu tố này họ sẽ căn cứ vào nhiều khía cạnh khác nhau đối với học viên du học Mỹ như : Có người thân ở Mỹ không, nếu có thì sẽ xem xét người thân có làm hồ sơ bảo lãnh diện định cư không; nếu không có người thân mà đang học ở Mỹ thì sẽ xem các dịp lễ có về Việt Nam thăm gia đình không… Kế tiếp là xem bạn đã từng sang các nước khác chưa, có tuân thủ các quy định xuất nhập cảnh không ? Bạn có những gì ở Việt Nam : gia đình, nhà cửa, vợ con, triển vọng công việc ? Cách bạn trình bày và trả lời phỏng vấn có đáng tin không ?

Du học Mỹ thành công bước đầu nhờ chứng minh tài chính

“Hành trang&rdqsơuo; cơ bản của việc du học Mỹ

Cùng với những giấy tờ hết sức cơ bản như visa du học Mỹ, passport, chứng chỉ ngoại ngữ, giấy nhập học,… thì chứng minh tài chính du học cũng là một trong những khâu quan trọng nhất mà các bạn du học sinh  bắt buộc phải vượt qua nếu muốn học tập, làm việc tại nước ngoài. Có thể nói nôm na việc chứng minh tài chính là việc bạn và gia đình cung cấp những giấy tờ có giá trị giúp Lãnh sự quán và Cục xuất nhập cảnh có thể đánh giá được khả năng tài chính của gia đình nhằm hỗ trợ cho việc bạn đi du học.

Thông thường, bạn sẽ phải xuất trình được sổ tiết kiệm trong Ngân hàng, chứng minh thu nhập hàng tháng và chứng minh tài sản sở hữu (bất động sản, xe cộ,…). Tuy nhiên, không phải tất cả các nước trên thế giới đều yêu cầu chứng minh tài chính du học, thay vào đó họ sẽ có những đòi hỏi khác “nhẹ nhàng” hơn, như đảm bảo đủ điều kiện ăn ở trong một năm đầu tiên hay chỉ cần một số tiền nhất định trong tài khoản ngân hàng, điều này phụ thuộc vào chính sách của từng quốc gia.

Mục đích của chứng minh tài chính

Việc chứng minh tài chính du học, là để Lãnh sự quán và Cục xuất nhập cảnh có thể đánh giá được khả năng tài chính của người đi du học. Một cách cụ thể, khi tiếp nhận các học sinh, sinh viên từ nhiều nước đổ về, cục xuất nhập cảnh ở các nước có mức thu nhập cao thường lo lắng về việc người học có mục đích vụ lợi từ chênh lệch tỷ giá hối đoái. Đó là lý do khiến rất nhiều người tìm mọi cách, trong đó có cả việc đi du học, để kiếm tiền thay vì với mục đích học tập thật sự.

Nhằm đối phó với điều này, Lãnh sự quán các nước thường đòi hỏi bản thân gia đình người học phải có và chứng minh được điều kiện về kinh tế, do đó có thể nói mục đích chính của việc chứng minh tài chính khi du học là để cho họ thấy được rằng bạn thật sự có điều kiện và không cần phải sang nước họ để kiếm tiền cũng như phục vụ cho mục đích chính là học.

Tầm quan trọng của việc chứng minh tài chính du học Mỹ

Dù học bạ của bạn có xuất sắc đến cỡ nào thì việc chứng minh được khả năng tài chính khi du học vẫn là quan trọng nhất. Học sinh, sinh viên sẽ bị đánh rớt visa ngay nếu không chứng minh được bản thân có khả năng tự túc gồm : học phí, ăn ở, sinh hoạt, di chuyển… Do đó người học phải chứng minh và thuyết phục được nhân viên Lãnh sự quán Mỹ về việc gia đình có đủ khả năng tài chính để chi trả cho những điều đó.

Thông thường bạn nên mang theo chứng nhận của ngân hàng hoặc giấy tờ của nhà trường hay tổ chức cấp học bổng cho bạn. Luật pháp Hoa Kỳ cho phép nhân viên phòng Lãnh sự không cấp thị thực nhập cảnh cho bất kỳ ai mà họ cho là có ý định định cư lâu dài ở Mỹ. Chứng minh bạn không có ý định đó sau khi học xong đồng nghĩa với việc thuyết phục nhân viên phòng Lãnh sự tin rằng bạn sẽ trở lại Việt Nam. Cách thuyết phục tốt nhất là bạn trình văn bản chứng minh rằng sau khi tốt nghiệp trở về nước, cơ quan bạn đang làm việc, hoặc một tổ chức nào đó trong nước sẽ tiếp nhận bạn.

Cách thứ hai là bạn cho nhân viên phòng Lãnh sự thấy được bạn có mối ràng buộc chặt chẽ với gia đình ở Việt Nam, ví dụ: mọi thành viên trong gia đình bạn đang ở Việt Nam; bạn là con trưởng hoặc con một, người có trách nhiệm chăm sóc cha mẹ khi già yếu; thậm chí tình trạng sức khỏe không tốt của cha hoặc mẹ bạn (nếu có). Đó là những lí do khiến nhân viên phòng Lãnh sự tin rằng bạn sẽ trở về.

Một lí do nữa có thể nói là bạn có ràng buộc chặt chẽ về tài chính trong nước: Bạn sở hữu hoặc sẽ sở hữu 1 tài sản lớn (thừa kế) hoặc bạn đang đầu tư và sinh lời trong một hoạt động kinh doanh nào đó…

Cuối cùng, bạn nên mang theo hộ chiếu có dấu xuất nhập cảnh, bạn càng đi nhiều nơi càng tốt vì sẽ chứng minh được thứ nhất bạn là người “đi đến nơi, về đến chốn”, tuân thủ luật pháp xuất nhập cảnh. Thứ hai sẽ chứng minh được bạn và gia đình có điều kiện để xuất ngoại nhiều lần, và trong việc xuất ngoại để  học tập lần này cũng vậy.

Ngoài việc chứng minh nguồn gốc của số tiền kể trên, bạn đồng thời phải chứng minh được thu nhập của gia đình mình ở mức ổn định đủ để trang trải cho bạn trong suốt quá trình học tập, và vẫn có đủ tiền để lo cuộc sống của các thành viên còn lại ở Việt Nam.

Du học Mỹ giá rẻ an toàn

Những bất lợi của du học sinh Việt Nam khi chứng minh tài chính

Việt Nam là một nước đang phát triển, tỉ giá tiền tệ chưa có sức nặng trên thế giới, việc phải đảm bảo sở hữu một lượng đủ lớn tiền trong sổ tiết kiệm cũng như song song chứng minh được thu nhập ổn định hằng tháng không phải là điều dễ dàng. Bên cạnh đó, chứng minh tài chính du học còn gặp phải nhiều vướng mắc ở khâu thủ tục hành chính bởi quy trình mất thời gian, rườm rà, nhiều thiếu sót hay thậm chí là không thể chứng minh là những nguy cơ hoàn toàn có thể xảy ra, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lí cũng như làm trì trệ kế hoạch chung của nhiều bạn có dự định du học trong khoảng thời gian nhất định.

Phương án làm hồ sơ và thủ tục đảm bảo hiệu quả

Thông thường, các du học sinh tương lai sẽ nhờ đến sự giúp đỡ của công ty du học, bởi họ có nhiều kinh nghiệm và sẽ đảm bảo cho du học sinh về mặt thời gian để làm thủ tục, hồ sơ. Bên cạnh đó, các trung tâm này còn được đánh giá tốt bởi chi phí không quá cao cũng như hoạt động hiệu quả và làm việc có tâm.

Đặc biệt là khi đến với GoldenWay – công ty tư vấn du học Mỹ với bề dày kinh nghiệm 10 năm trong ngành giáo dục, làm việc dựa trên lợi ích của khách hàng, bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ hết mình trong không chỉ vấn đề chứng minh tài chính, mà còn sẽ giúp đỡ và giải đáp các thắc mắc về du học Mỹ và các nước khác.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký tư vấn du học Mỹ miễn phí . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.


Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

Website: goldenway.edu.vn

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn