Thời gian đăng: 03-11-2016 08:00 | 561 lượt xemIn bản tin

Du học Mỹ bậc Cao Đẳng Cộng Đồng

Cao Đẳng Cộng đồng (Community College) là sự lựa chọn của khá nhiều sinh viên quốc tế tại Mỹ cũng như cả các bạn du học sinh Việt Nam vì ưu điểm về chi phí học tập và lộ trình chuyển tiếp Đại học. Thật sự, thông tin về học phí rẻ cộng với điều kiện xét tuyển dễ vào hơn Đại học là hoàn toàn có thật. Cao đẳng Cộng đồng là một lựa chọn phù hợp và an toàn cho các gia đình muốn đưa con em mình du học Mỹ.

Lợi thế của Cao đẳng Cộng đồng đó là tiêu chuẩn đầu vào phù hợp với hầu hết các học sinh cấp 3 tại Việt Nam vì không yêu cầu điểm SAT và điểm TOEFL/IELTS yêu cầu khá hợp lý, hoặc các bạn cũng có thể tham gia các lớp anh ngữ tại trường để chuẩn bị cho chương trình học chính thức. Hơn nữa, cũng có một thực tế rằng việc đăng ký xin thư mời nhập học ( I-20 ) cho bậc học này sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn so với bậc Đại học tại Hoa Kỳ.

Du học Mỹ cao đẳng cộng đồng

Phương án lựa chọn Cao đẳng Cộng đồng là một con đường an toàn dành cho các sinh viên muốn được học tập tại một đất nước có chương trình giáo dục đào tạo hiện đại bậc nhất thế giới này mà chi phí học tập bỏ ra là vô cùng hợp lý. Kể cả với những bạn mà gia đình không có nguồn tài chính vững mạnh thì đây là một lựa chọn thích hợp vì học phí chỉ vào khoảng $10,000/năm so với $20,000~/năm ở bậc Đại học. Tuy nhiên, du học Mỹ không chỉ là về vấn đề học phí mà còn rất nhiều chi phí khác cần phải dự liệu như sách vở, bảo hiểm, phí hoạt động, phụ phí,… Vậy nên bạn hãy tìm hiểu tất cả những điều này trên website của trường để chuẩn bị thật tốt, dù cho đó có là Đại học hay Cao đẳng Cộng đồng mà bạn chọn.

Cao đẳng cộng đồng là gì và khác với Đại học như thế nào ?

- Trường Cao đẳng Cộng đồng cung cấp chương trình đào tạo Đại cương (Associate degree) và chương trình nghề (Certificate). Trong đó, bằng Associate có thể giúp sinh viên đăng ký chuyển tiếp lên University dễ dàng.

- Có quy mô lớp học nhỏ, giảng viên theo sát học viên trong việc học tập.

- Học phí rẻ và tiết kiệm hơn so với bậc Đại học.

- Hiếm có các chương trình cấp học bổng hoặc quỹ hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế (vì học phí đã rất thấp).

- Đầu vào dễ hơn (không cần SAT, chỉ cần điểm TOELF/IELTS tùy trường)

- Xin thư chấp nhận nhập học (I-20) dễ hơn và nhanh chóng hơn.

- Không cần viết bài luận tự thuật, không cần xin giấy giới thiệu như so với bậc Đại học.

Tuyển sinh du học mỹ cao đẳng cộng đồng

Cơ hội để chuyển tiếp (transfer) lên Đại học từ Cao đẳng Cộng đồng

Về lý thuyết, sau khi hoàn thành các môn học tại Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp lên bất kỳ trường đại học 4 năm nào tại Mỹ để hoàn thành nốt 2 năm còn lại để lấy bằng Cử nhân. Kết quả có được chuyển tiếp hay không và chuyển tiếp những tín chỉ nào sẽ phụ thuộc vào thành tích học tập tại trường Cao đẳng Cộng đồng và tiếng Anh của bạn.

Có nhiều bạn thường lo lắng về chất lượng giảng dạy tại các trường Cao đẳng Cộng đồng, nhưng thực sự thì sau khi hoàn thành 2 năm cuối, sinh viên vẫn nhận được tấm bằng có giá trị ngang với những sinh viên đã học theo chương trình 4 năm ở các trường Đại học khác. Bên cạnh đó, việc chuyển tiếp Đại học theo hình thức 2+2 khá thuận tiện nếu vào các trường Đại học ở cùng bang, tuy nhiên nếu muốn đăng ký tại một trường tốt hơn ở bang khác thì lại khá khó khăn trong việc chuyển đổi các tín chỉ môn học, việc này có thể dẫn đến sự chậm trễ và không đạt được mục tiêu, kế hoạch ban đầu đề ra của các bạn.

Trong mọi trường hợp, bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn du học uy tín để nhờ các tư vấn viên lên kế hoạch cho việc chuyển tiếp sau này. Họ sẽ giúp bạn phân tích xem trường nào phù hợp, năm nào sẽ thích hợp, nên đăng ký học những môn nào, nên có trình độ tiếng Anh bao nhiêu…

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký tư vấn du học Mỹ nhanh chóng và miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn du học uy tín Golden Way Global Education
Địa chỉ:  207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .