Du hoc

Thời gian đăng: 24-10-2016 09:53 | 287 lượt xemIn bản tin

Du học Mỹ - Lợi thế khi học cấp 3 tại Mỹ

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, Mỹ được xem là một trong những nước có hệ thống giáo dục lớn và tốt nhất thế giới. Từ các trường Trung học phổ thông, Cao đẳng và Đại học luôn thu hút được một số lượng rất lớn các học sinh và sinh viên trong nước và quốc tế theo học, trong đó có cả Việt Nam. Môi trường năng động, cởi mở, khuyến khích học sinh phát triển toàn bộ khả năng của mình chứ không phải theo một khuôn phép phát triển nhất định theo xã hội khiến cho sự phát triển về trí tuệ và kỹ năng sống của học sinh sinh viên vượt trội hơn các nước khác. Vậy điều này thì có liên quan gì đến việc theo chương trình Phổ thông tại Mỹ ? Câu trả lời đó là giai đoạn từ 16 đến 18 tuổi là giai đoạn tiếp thu, nhận thức một cách nhanh chóng về bản thân và xã hội, cũng là lúc hình thành các phản xạ để thích ứng với sự thay đổi của môi trường sống, học tập và cũng là đã đến “thời kỳ thu hoạch” trong độ tuổi thanh thiếu niên, vì thế, chương trình trung học phổ thông tại Mỹ sẽ tập trung phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn trí tuệ cho học sinh trong những năm này.

Du học Mỹ

Bên cạnh đó, vấn đề xin visa du học Mỹ luôn làm phụ huynh đau đầu và luôn phải chuẩn bị kỹ lưỡng rất nhiều thứ. Tuy nhiên, với chương trình du học THPT tại đất nước cờ hoa này, vấn đề xin visa du học Mỹ sẽ dễ dàng hơn, rộng rãi hơn trên tinh thần khuyến khích phát triển tài năng, hơn là các visa dành cho chương trình Cao đẳng hay Đại học.

Tiếp theo, việc du học bậc phổ thông tại Mỹ sẽ giúp học sinh thuận lợi hơn trong việc tiến lên Đại học rất nhiều so với học tại đất nước của mình và đăng ký vào Đại học ở Mỹ. Vì trong các chương trình đào tạo ở cấp 3, học sinh sẽ được học các kiến thức chung và có thể được sử dụng chúng trong quá trình xin vào Đại học của mình. Và việc có cơ hội theo học ở các trường phổ thông Dân lập nổi tiếng ở Mỹ sẽ giúp học sinh rất nhiều thứ, từ danh tiếng đến khả năng học tập sau này lẫn cơ hội nhận học bổng cao hơn,… Chính vì thế, học cấp 3 tại Mỹ sẽ tạo cho các bạn học sinh một bước đệm vững chắc cũng như có nền tảng đầy đủ về kiến thức lẫn đời sống trước khi hòa nhập vào giai đoạn sinh viên ở bậc Cao đẳng, Đại học.

Có thể nói, hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học, Viện nghiên cứu tại Hoa Kỳ rất ưu ái cho các bạn đã được đào tạo 3 năm phổ thông tại đây, vì họ biết rõ bạn đã có đầy đủ các tố chất cần thiết để trở thành một sinh viên chính thức. Càng du học sớm thì bạn càng có nhiều cơ hội cho sau này. Từ đó, chặng đường đăng ký vào chương trình cử nhân sẽ không còn là rào cản từ những yêu cầu như bằng cấp, điểm số, thư giới thiệu, thư tự thuật,… sẽ chỉ là những thủ tục mà các sinh viên tương lai có thể hoàn toàn đáp ứng trong thời gian ngắn vì đã quá quen thuộc với môi trường và chương trình giảng dạy tại Mỹ cũng như dễ dàng hòa nhập vào một môi trường học thuật mới.

Hãy thử nghĩ, học THPT tại Việt Nam, việc của bạn cũng sẽ chỉ là học và học, học trên trường, học thêm ở nhà thầy cô, học phụ đạo, học năng khiếu, học bơi, học vẽ, học nhac,… quá nhiều cho một ngày có 24 giờ. Trong khi các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ là yêu cầu các hoạt động ngoại khóa hoặc các hoạt động từ thiện, đóng góp cho xã hội thì bạn lấy ở đâu ra ? Do đó, khi có đủ điều kiện và thật sự muốn du học từ sớm, lựa chọn học cấp 3 tại Mỹ là một quyết định sáng suốt.

Du học mỹ giá rẻ

Ngoài ra, khi đang trong quá trình du học, bạn sẽ được đi tham gia các chuyến tham quan do trường tổ chức nhằm mục đích đến các trường Đại học trong khu vực tìm hiểu đồng thời được tư vấn những thông tin cần thiết về ngành học cũng như trường Đại học mà bạn có ý định theo học. Bên cạnh đó, nếu bạn học tốt và có thành tích nổi bậc, bạn sẽ được đào tào trước một vài môn đại cương ở bậc Đại học, điều này có thể khiến bạn ghi điểm trong đơn xin học bổng cũng như tiết kiệm được một khoản chi phí nào đó cho bản thân, gia đình.

Có một điều đáng lưu ý khi lựa chọn du học tại Mỹ, đó là trừ khi bạn đã học trường quốc tế tại Việt Nam, nếu không bạn sẽ phải học lại một năm mình đã học tại nước nhà vì lý do củng cố và trau dồi ngoại ngữ. Đây là yêu cầu bắt buộc với tất cả mọi cấp học, từ tiểu học đến trung học phổ thông. Và thời điểm thích hợp nhất chính là giai đoạn bạn đang trong lứa tuổi học lớp 11 – bạn không còn bỡ ngỡ của năm chuyển cấp, cũng không phải phải chạy nước rút, đầu tư kỹ càng để thi cuối cấp. Vì vậy quyết định du học cấp 3 tại Mỹ là đúng đắn phải không nào ?

Khi đã hoàn thành chương trình phổ thông tại Mỹ, tất cả các học sinh phải trải qua một kỳ thi toàn quốc để vừa lấy điểm để tốt nghiệp THPT, vừa lấy điểm để xét vào các trường Đại học (tương tự như Việt Nam 2 năm gần đây). Và ai cũng sẽ biết rằng, điểm thi càng cao thì càng có lợi, càng nhiều cơ hội để xét vào các trường Đại học danh tiếng như MIT, Yale, Harvard, UC,… những trường mà hầu như bạn sẽ không có cơ hội được xét đến bộ hồ sơ của mình với tấm bằng tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam.

Thêm vào đó, sau khi du học cấp 3 tại Mỹ, ở một số bang, bạn sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, chỉ bằng 30% học phí bạn sẽ phải đóng nếu từ Việt Nam qua Mỹ để học Đại học. Ngoài ra, chương trình hỗ trợ tài chính và một số loại học bổng sẽ không dành cho sinh viên quốc tế theo học tại Hoa Kỳ, nhưng với tấm bằng cấp 3 du học tại Mỹ, bạn có thể tự do chọn trường và cũng có thể xin được các khoản tài trợ tài chính, khoản vay từ quỹ học bổng tại trường mình theo học.

Đặc biệt, bạn sớm quyết định, thời gian lưu trú ở Mỹ càng lâu, bạn càng dễ định cư lại Mỹ hơn nếu bạn có ý định đó. Bốn năm đại học thì không dài bằng 3 năm trung học cộng thêm 4 năm nữa, hơn nữa, Hoa Kỳ sẽ rộng vòng tay chào đón những ai mà họ đã bỏ công đào tạo 7 năm trời, phải không nào.

Rõ ràng việc học cấp 3 tại Mỹ sẽ là một bước chuẩn vị vững chắc không chỉ về khía cạnh ngôn ngữ, văn hóa xã hội mà còn về khía cạnh định hướng cho tương lai, giúp cho các du học sinh luôn trong tư thế sẵn sàng đạt được thành công ở những bậc học cao hơn.

Để đăng ký tư vấn du học Mỹ miễn phí vui lòng điền thông tin vào mẫu sau. Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

 

Mọi chi tiết thắc mắc , tìm hiểu hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ 
Công ty tư vấn du học GoldenWay Global Education
Địa chỉ: Tòa nhà Ngọc Đông Dương, Lầu 2, 76 CMT8, P.6, Q3, TP.HCM
Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229
Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)
 
 
Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn