Du hoc

Thời gian đăng: 05-08-2015 10:05 | 1455 lượt xemIn bản tin

Hướng dẫn hồ sơ và thủ tục xin visa du học Nhật bản

Cách thức xin visa du học Nhật Bản cần phải trải qua những bước nào? Hồ sơ xin visa du học Nhật như thế nào? bao gồm những giấy tờ gì và cách thức xin ra sao? Chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc một cách rõ ràng nhất.

 

Hồ sơ xin Visa bao gồm các giấy tờ sau

⇒ Trước hết các bạn hãy tìm hiểu điều kiện để xin visa du học nhật bản

- Hộ chiếu

- Tờ khai xin cấp Visa (1 tờ)

- 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

- Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

- Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

- Giấy phép nhập học du học Nhật

hồ sơ và thủ tục

Ngoài những hồ sơ du học Nhật nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ hoặc chậm cấp Visa.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa du học

Thời gian tiếp nhận hồ sơ

Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi sáng: từ 8h30 đến 11h30

Thời gian trả kết quả Visa

Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều: từ 1h30 đến 4h45

Thời gian cần thiết

5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin visa du học Nhật (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

Ví dụ: Nộp đơn xin cấp visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo.

Chi phí & Lệ phí xin Visa du học Nhật

(mang tính tham khảo)

- Visa hiệu lực 1 lần: 480.000 VNĐ

- Visa hiệu lực nhiều lần: 970.000 VNĐ

Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa du học Nhật

Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây:

- Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

- Hồ sơ xuất trình phải đầy đủ, hợp lệ.

- Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn lưu trú của người xin phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn.

visa du học nhật bản

visa du học nhật bản

Gia hạn Visa tại Nhật Bản

Thông thường, sinh viên đi du học tại Nhật theo chương trình dự bị ngôn ngữ sẽ được cấp visa 12 – 15 tháng ngay tại Việt Nam.

Sau khi sang Nhật, học sinh sẽ được nhà trường làm thẻ cư trú tại Cục xuất nhập cảnh. Sau khi học được gần hết thời gian được cho trên Visa, học sinh cần chuẩn bị để gia hạn visa.

Để được gia hạn, học sinh cần đảm bảo có tỷ lệ đi học từ 80% trở lên, không vi phạm các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Nhật Bản, đã đóng học phí kỳ 1 năm thứ 2. Trước khi kết thúc năm học thứ nhất khoảng 2 tháng, học sinh cần chuẩn bị tiền để đóng học phí năm thứ 2. Học sinh có thể yêu cầu gia đình chuyển tiền từ Việt Nam sang qua Ngân hàng để chứng minh cho Cục cư trú biết gia đình có gửi tiền cho học sinh khi làm thủ tục gia hạn visa du học Nhật.

 

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật cấp tốc & tư vấn du học Nhật bản miễn phí , Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

 

Các thông tin về làm hồ sơ & quy trình du học Nhật Bản còn thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để biết thêm chi tiết.

CÔNG TY DU HỌC GOLDENWAY GLOBAL EDUCATION

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5, Q.3, TP. HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 – (08) 22 030 229

Hotline: 090 666 4229

Email: info@goldenway.edu.vn

Facebook: Du học cùng Goldenway

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
  • Nguyễn An Dung

    Nguyễn An Dung

    "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

  • Đặng Hải Như

    Đặng Hải Như

    "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

  • Lê Nguyễn Trúc Thy

    Lê Nguyễn Trúc Thy

    "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

  • Phùng Tuấn Dũng

    Phùng Tuấn Dũng

    "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

  • Nguyễn Thị Như Ý

    Nguyễn Thị Như Ý

    "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

  • Ngô Hồ Phương Trang

    Ngô Hồ Phương Trang

    "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

  • Nguyễn thị Bích Thy

    Nguyễn thị Bích Thy

    "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn