Du hoc

Thời gian đăng: 11-04-2017 15:46 | 218 lượt xemIn bản tin

Làm quen với cuộc sống du học Hàn Quốc qua những cách sau đây

Các bạn lựa chọn học tập tại Hàn Quốc sẽ nhận thấy thời gian nhập học tại Hàn khác với các quốc gia khác và với Việt Nam . Năm học tại xứ kim chi sẽ bắt đầu vào tháng 3 hàng năm và học kỳ 1 sẽ kết thúc vào tháng 7 . Sau thời gian nghỉ thì các bạn sẽ nhập học lại vào tháng 9 và đến tháng 12 sẽ bắt đầu kỳ nghỉ đông kéo dài đến hết tháng 2 .

Nếu bạn chọn học đại học tại Hàn Quốc thì sẽ cần 4 năm , trong đó hệ thạc sĩ kéo dài 2 năm với chế độ thi cử và thời gian biểu ở mỗi trường khác nhau nhưng nhìn chung thì các trường đại học có thời khóa biểu giống nhau như sau : thời gian học từ thứ 2 đến thứ 6 , các tiết học sẽ kéo dài 50 phút và nghỉ giữa tiết 10 phút . Các bạn sẽ bắt đầu buổi học vào 9 giờ sáng và hoàn thành vào 6 giờ chiều . Các bạn tham gia học cao học có thể có các buổi học vào ban đêm hoặc cuối tuần .

Đối với những bạn lần đầu sang Hàn Quốc học tập thì tư vấn du học Hàn Quốc GoldenWay xin giới thiệu đến các bạn một số đặc điểm giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới sau đây .

Tham gia đầy đủ các buổi học

Các trường Đại học ở Hàn Quốc rất nghiêm túc trong việc điểm danh học sinh để đánh giá chuyên cần , điểm chuyên cần sẽ được cộng vào điểm thi cuối kỳ để đánh giá kết quả của kỳ học đó , nếu bạn nghỉ quá nhiều buổi học thì chắc chắn là kết quả cuối kỳ của bạn sẽ không cao dù cho bạn thi có đạt điểm tốt chăng nữa.

Đừng quá chú trọng điểm số nhưng hãy để nó trở thành một mục tiêu để cố gắng

Với thang điểm 100 được áp dụng tại các trường của Hàn Quốc thì điểm A+ tương  đương với 95 – 100 điểm , với số điểm dưới 59 thì sẽ bị xếp hạng là điểm F . Điểm trung bình sẽ được cộng lại và chia theo quy định của môn học . Dù là học trong nước hay ngoài nước thì việc đạt điểm ưu cũng đem đến cho các bạn cảm giác rất thú vị .

Cập nhật thông tin thường xuyên thông qua trang web của trường

Hầu như tất cả các trường của Hàn Quốc cũng đều có trang web riêng và được cập nhật tin tức học tập thường xuyên , các bạn du học sinh mới có thể tham khảo lịch sử của trường , đoàn khoa cũng như các hoạt động đã đang và sẽ diễn ra sắp tới của trường mình , biết được lịch thi của mình và điểm số , ngoài ra còn có thể đăng ký các hoạt động của trường phát động cho học sinh sinh viên.

>>> du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Tham gia quá trình hướng dẫn tân sinh viên

Khóa hướng dẫn tân sinh viên sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về trường mà bạn theo học , giới thiệu cho bạn các phòng khoa và giải đáp cho những thắc mắc của các bạn sinh viên , chắc chắn đây là cơ hội rất tốt để bạn làm quen với những cán bộ của trường và những người bạn mới cùng khóa và cùng thời điểm nhập học .

Liên hệ với phòng quan hệ quốc tế khi cần

Phòng quan hệ quốc tế thường là nơi quản lý và tổ chức các hoạt động cho các bạn sinh viên quốc tế từ khắp quốc gia , việc biết và hiểu về phòng này cũng là một lợi thế cho các bạn khi đến Hàn Quốc học tập để có thể giúp đỡ cũng như hướng dẫn bạn khi bạn chưa quen với môi trường mới .

>>> du học hàn quốc giá rẻ

Tìm đến thư viện của trường ngay từ lúc đầu

Đây chắc chắn là nơi mà bạn sẽ gắn bó rất nhiều trong thời gian học sắp tới , thư viện chứa lượng kiến thức khổng lồ và là nơi tự học vô cùng tốt , bạn có thể tìm kiếm ý tưởng học tập hoặc lời giải cho bất cứ câu hỏi nào tại thư viện của trường . Thư viện Hàn Quốc thường được thiết kế rất đẹp .

Tìm kiếm các câu lạc bộ phù hợp để tham gia

Trường Đại học nào cũng có những câu lạc bộ cho sinh viên tham gia từ những câu lạc bộ thể thao như bóng đá , bóng chuyền … cho đến những câu lạc bộ về nghệ thuật như ca hát , nhảy múa … Tham gia một câu lạc bộ mình ưa thích cũng giúp bạn trở nên tự tin và mạnh dạn hơn trong thời gian học tập .

Tham gia các câu lạc bộ hỗ trợ của sinh viên Hàn Quốc

Các trường tại Hàn thường sẽ tổ chức các câu lạc bộ sinh viên thường là do các bạn Hàn Quốc quản lý , mục tiêu của các bạn đó là hướng dẫn các bạn du học sinh quốc tế có thể làm quen với môi trường mới và cải thiện vốn tiếng Hàn cho các bạn.

>>> chi phí du học Hàn Quốc

Chú ý đúng giờ và sắp xếp thời gian biểu

Học tập và làm thêm căng thẳng mệt mỏi đôi khi bạn cũng nên dành ra một ít thời gian cho mình để nghỉ ngơi thư giãn . Nếu bạn có cuộc hẹn với người Hàn Quốc thì nên đến sớm từ 5 đến 10 phút vì người Hàn Quốc nói chung không thích trễ hẹn.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa có chừng mực

Có nhiều hoạt động ngoại khóa do khoa tổ chức mà bạn có thể tham gia như du lịch , tham quan , thể tha , trò chơi … giúp các sinh viên gắn kết với nhau hơn . Các bạn thông qua dịp này cũng có thể tìm hiểu và kết bạn với các bạn Hàn Quốc nhưng chú ý không sa đà vào các cuộc vui như uống rượu hoặc tệ nạn , hạy chọn điểm dừng thích hợp cho mình .

Kết nối với đồng hương tại Hàn

Chắc chắn sẽ có những người bạn đồng hương của bạn đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc , việc kết nối với họ sẽ giúp bạn nguôi đi nỗi nhớ nhà cũng như tìm được những mối quan hệ đáng tin cậy nơi xứ người.

Những điều không nên khi du học Hàn Quốc

Cuộc sống học tập tại Hàn Quốc có thể vất vả và không như bạn mong muốn nhưng hãy chú ý luôn giữ gìn sức khỏe và sống cuộc sống lành mạnh .

>>> du học Hàn Quốc 2017

Đăng ký học nhóm

Học tập ở Hàn Quốc có lợi thế là khi bạn cảm thấy không theo kịp bài học thì có thể đề xuất giáo viên giới thiệu cho mình một lớp học nhóm để bổ sung kiến thức . Chủ yếu là bạn hãy mạnh dạn và tự tin giao tiếp thì chắc chắn bạn sẽ thu được thành quả tốt . Hãy gạt sự nhút nhát , chần chừ  sang một bên vì Hàn Quốc là một môi trường cần bạn năng nổ và nhanh nhẹn.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ : 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229

Hotline : 0909 664 229 (viber, zalo)

Facebook : Du học  cùng Goldenway

Email : info@goldenway.edu.vn        

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn