Du hoc

Thời gian đăng: 27-12-2016 15:36 | 190 lượt xemIn bản tin

Những điều không nên làm tại Hàn Quốc

Khi đến xứ sở kim chi, các bạn du học sinh du học Hàn nên chú ý đến nhiều điều kiêng kị trong văn hóa Hàn Quốc. Công ty tư vấn du học Hàn Quốc Golden Way xin phép chia sẽ với các bạn một số điều bạn nên tránh tại đây.

Viết tên bằng mực đỏ

>>> du học hàn quốc

Mặc dù màu đỏ tại Hàn Quốc vẫn được xem là màu may mắn giống như tại Việt Nam, tại đây việc đóng gói quà bằng giấy màu đỏ khá phổ biến. Song duy chỉ có việc viết tên bằng màu đỏ là một trường hợp đặc biệt. Việc không được viết tên bằng màu đỏ là bởi người Hàn sử dụng màu đỏ để viết tên người chết. Vì vậy nên tránh viết tên ai đó bằng màu đỏ để không gây mất thiện cảm từ họ.

Đưa đồ bằng 1 tay

Người Hàn Quốc rất để ý cách ứng xử đặc biệt là với người lớn tuổi hơn, vì vậy khi đưa đồ cho ai đó mà họ lớn hơn các bạn, chúng ta nên đưa bằng 2 tay thể hiện sự tôn trọng. Song điều này khá giống với Việt Nam nên các bạn cũng không cảm thấy lạ lẫm.

>>> du học hàn quốc vừa học vừa làm

Cắm đũa vào chén (bát) cơm

Giống với Việt Nam, người Hàn Quốc kiêng kị cắm đũa vào chén (bát) cơm, bởi việc này chỉ dành cho việc cúng cơm người đã khuất.

Huýt sáo ban đêm

Điều này khá phổ biến ở các nước Châu Á, việc hút sáo vào ban đêm có thể đem lại điềm gở bởi người ta quan niệm ban đêm là khoảng thời gian của người âm khi chúng ta huýt sáo có thể gây chú ý đến họ.

Tặng giày

Nếu bạn đang hẹn hò với một người Hàn Quốc, chú ý đừng tặng giày cho họ bởi người Hàn Quốc quan niệm rằng khi tặng giày sẽ tạo nên điềm gỡ sau này người được tặng sẽ bỏ đi và không quay lại nữa. Vì vậy, nếu như lỡ có trường hợp được tặng giày thì có thể chữa cháy bằng việc người được tặng đưa lại cho người tặng một món tiền tượng trưng hoặc một món quà khác. Tại Việt Nam, quan niệm này cũng được một số bạn trẻ áp dụng.

>>> du học hàn quốc giá rẻ

Ăn cánh gà

Giống với việc tặng giày, người Hàn Quốc đặc biệt là phụ nữ quan niệm ăn nhiều cánh gà chồng hoặc bạn trai của họ sẽ bay đi mất.

Số 4

Giống với người Trung Quốc, người Hàn Quốc cho rằng số 4 là con số không may mắn, thậm chí một số nơi còn né hẳn con số 4 như người Mỹ né con số 13 vậy. Vì thế các bạn học sinh khi tặng quà hãy cố gắng đừng tặng những gì liên quan tới con số 4.

Đi chùa

Giống như một số chùa tại miền Bắc nước ta, khi đi vào chùa các bạn nên đi vào chùa bằng  cửa hông hoặc cửa phụ, khi đi vào trước tượng Phật thì nên ngồi 2 phía bên của tượng chứ không nên ngồi phía trước. Việc đứng hay ngồi phía trước tượng Phật bạn sẽ bị đánh giá là bất lịch sự và không kính trọng.

>>> du học hàn quốc 2017

Để lộ lòng bàn chân

Khi ngồi bạn không nên để lộ lòng bàn chân của bạn trước mặt người khác bởi tại Hàn Quốc nó được xem là hành động bất lịch sự.

Không đi giày vào nhà

Giống tại Việt Nam, khi đi vào một ngôi nhà bạn phải cởi giày ra và đi vớ vào nhà của họ. Người Hàn Quốc thường hay sinh hoạt, ăn cơm dưới sàn nhà vì vậy việc tháo giày khi đi vào nhà của họ là một hành động thể hiện sự tôn trọng với  chủ nhà.

Không làm ồn hay ăn trên phương tiện công cộng.

Giống với người Nhật, người Hàn Quốc rất kiêng kị việc làm ôn hay ăn trên các phương tiện công cộng bởi họ cho rằng như thế sẽ gây ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Khi cần nói chuyện hay trả lời điện thoại, các bạn nên nói vừa đủ nghe, nếu cần nói lớn vào điện thoại nên lấy một tay che bớt lại miệng và miro điện thoại lại.

Rung đùi

Đây cũng là một thói quen xấu mà bạn nên tránh, bởi là một sự khiếm nhã tại nơi công cộng đồng thời người Hàn cũng kiêng kị việc rung đùi do cho rằng rung đùi có thể làm may mắn bay mất.

Xả rác

Giống như tại Nhật Bản và Singapore, việc xả rác nơi công cộng bị phạt rất nặng. Vì thế các bạn hãy nhớ bỏ rác nơi quy định

Không xếp hàng

Văn hóa xếp hàng rất được người Hàn Quốc coi trọng bởi nó tập cho họ tính kỷ luật, sự kiên nhẫn và sự tôn trọng mọi người xung quanh.

Đó là những điều mà các bạn nên tránh khi sinh sống và học tập tại Hàn Quốc. Dù rằng một số việc lại là thứ bạn đang có thói quen, song vì vậy các bạn hãy cố gắng tập làm quen nhé, bởi “Nhập gia tùy tục” và “Có kiêng có lành” cũng là điều các bạn nên chú ý.

>>> chi phí du học hàn quốc

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229

Hotline: 0909 664 229(viber, zalo)

Email:  info@goldenway.edu.vn

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn