Du hoc

Thời gian đăng: 24-11-2016 09:13 | 243 lượt xemIn bản tin

Xin visa du học Mỹ thành công với 12 điều cần làm

1.Tinh thần tự tin, tư tưởng thoải mái

Trước khi đi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ , du học sinh tương lai phải xác định được rằng đối tượng mình cần phải thuyết phục là nhân viên lãnh sự quán Mỹ. Vì thế, bạn sẽ “được” hỏi về các vấn đề liên quan đến kế hoạch học tập, dự định sau khi học xong và khả năng tài chính của gia đình để tài trợ cho bạn. Họ có thể hỏi bạn bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh với thời gian rất ngắn (3-5 phút), và trong thời gian đó bạn phải chứng minh rằng tôi là du học sinh đích thực, đủ khả năng học tập ở Hoa Kỳ và sẽ quay về Việt Nam sau khi học xong, nếu không được đến Mỹ thì tôi sẽ chọn nước khác để du học… Khi đã xác định được các điều chính như trên, bạn sẽ bước vào cuộc “chiến đấu” với tâm lý sẵn sàng, tự tin và thoải mái nhất.

2.Phong thái chững chạc, chỉnh chu

Ấn tượng đầu tiên luôn luôn quan trọng. Bạn sẽ không muốn nói chuyện với một người đầu xù tóc rối, quần áo nhăn nheo nhàu nát chứ đừng nói là phỏng vấn, đúng không ?! Vì thế, bạn đã có rất ít thời gian để tiếp xúc với lãnh sự rồi thì hãy làm tình hình khả quan lên bằng sự chững chạc và chỉnh chu của bạn trong phong cách ăn mặc.

Phỏng vấn xin visa du học mỹ

3.Trả lời câu hỏi đầy đủ thông tin và nhanh chóng

Nếu bạn không nghe rõ, hoặc không hiểu câu hỏi mà nhân viên lãnh sự đưa ra, hãy yêu cầu họ hỏi lại hoặc nói bằng tiếng Việt. Đừng dự đoán nội dung câu hỏi bằng từ khóa rồi trả lời sai lại thêm sai. Hãy thể hiện sự chuẩn bị thật tốt của bạn ở mỗi câu trả lời, cung cấp thông tin càng nhiều càng tốt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của phiên dịch viên để có thể trình bày rõ ràng và chính xác nhất.

4.Phải biết mình đang làm gì cho dự định du học Mỹ

Bạn phải biết những thông tin cơ bản về hệ thống giáo dục Mỹ và từ đó vạch ra kế hoạch học tập cụ thể cho bản thân, và hãy trả lời về điều đó một cách cụ thể và rõ ràng. Hãy nhớ đừng cường điệu hay dung nhiều lời hoa mỹ để nói về lý do tại sao bạn lại muốn du học Mỹ, nhân viên lãnh sự muốn sự chân thành và cụ thể của bạn.

5.Định hướng rõ ràng về ngành nghề mình chọn học ở Mỹ

Tại sao bạn lại chọn du học Mỹ (ở trường này, ngành này) mà không học tại Việt Nam ? Đây là điều bạn phải luôn chuẩn bị trước để giải thích lý do vì sao bạn quyết định học ở trường này, ngành này thay vì học tại Việt Nam. Hãy trình bày rõ về ngành mà bạn muốn học là về những gì, những điều lợi mà bạn sẽ nhận được khi học ở Mỹ cũng như dự định sau khi học xong và mục tiêu phát triển nghề nghiệp trong tương lai của bạn là gì.

6.Chi tiết về kế hoạch học tập tại Mỹ và vì sao bạn chọn kế hoạch đó

Nếu bạn lựa chọn sang Mỹ học theo 1 chương trình nào đó (tiếng Anh, Cao đẳng, Dự bị Đại học, Đại học,…) thì bạn phải biết chi tiết cụ thể về chương trình mà bạn đã đăng ký : bắt đầu khi nào, kết thúc khi nào, sau khi kết thúc bạn sẽ làm gì, chỗ ở tại Mỹ như thế nào, tài chính gia đình ra sao và đã chuẩn bị gì cho cuộc sống tại một đất nước mới,… để có thể tạo ra sức thuyết phục nhất cho nhân viên phỏng vấn bạn rằng bạn là một người trưởng thành, biết mình đang làm gì và sẽ làm gì trong tương lai.

Visa du học mỹ

7.Chuẩn bị cho mình một ý định trở về nước sau khi học xong

“Ý định trở về” – Đây là một ví dụ phổ biến nhất khi du học sinh tương lai bị từ chối cấp visa du học Mỹ. Các bạn phải chứng minh được rằng mình sẽ quay trở về Việt Nam để làm việc và sinh sống, cùng với đó là đưa ra các lý do thuyết phục, các dẫn chứng về mối ràng buộc tại Việt Nam (gia đình, công việc, tài sản,…) dù cho có được hỏi hay không.

8.Nếu học lực của bạn không tốt, hãy biết mình nên giải thích là sẽ làm gì để thành công trong học tập tại Hoa Kỳ.

Có thể kết quả học tập của bạn tại Việt Nam không tốt, nhưng chắc chắn là có một lý do nào đó (bị ốm, ham chơi game, các tác động tâm lý tiêu cực,…), hãy thành thật về vấn đề này. Nhưng bên cạnh đó bạn sẽ có một điểm cộng khi phấn đấu hết mình để đáp ứng được các yêu cầu nhập học của nhà trường (chẳng hạn như kết quả thi tiếng Anh), hay những thư giới thiệu từ các giáo viên cũ để nhận xét rằng bạn đủ khả năng học tập tại Mỹ với chương trình học mà bạn đã chọn.

9.Giấy tờ chứng minh tài chính minh bạch và đầy đủ

Hồ sơ của bạn sẽ được đánh giá cao khi có đầy đủ các giấy tờ và thông tin được cung cấp. Thông qua các thông tin như sổ tiết kiệm, bảng chứng minh thu nhập hàng tháng,… có thể xác định được rằng bạn có nguồn hỗ trợ tài chính dồi dào và ổn định hay không. Và tất cả đều cần có bằng chứng để chứng minh rằng bạn sẽ không gặp trở ngại về vấn đề tiền bạc khi đang học tại Mỹ. Nếu như có những thông tin mâu thuẫn hoặc khôngn hợp lý, nhân viên lãnh sự sẽ không cấp visa cho bạn.

10.Chứng minh rằng bạn sẽ quay trở về

Thực sự dù rằng bạn có ý định này hay không, thì cũng phải chứng minh cho lãnh sự quán biết rằng bạn sẽ quay về Việt Nam. Tốt hơn là bạn nên trình ra các giấy xác nhận rằng sau khi về nước, bạn sẽ được nhận/nhận lại vào các cơ quan tại Việt Nam, hoặc thư mời từ các tổ chức, tập đoàn rằng sẽ nhận bạn vào làm việc sau quá trình du học. Điều đó chứng tỏ, bạn đến Mỹ để học tập là có thời hạn và có điều kiện.

Một điều lưu ý rằng khi trả lời về vấn đề này, bạn cũng phải biết rằng mình sẽ làm gì trong trường hợp bị từ chối cấp visa. Hãy lên kế hoạch từ trước, vì đa số HSSV đều không chắc chắn về kế hoạch học tập hay công việc ở Việt Nam nếu không được cấp visa, dẫn đến việc lãnh sự sẽ nghĩ rằng bạn muốn đến Mỹ vì lý do khác.

11.Khi bị từ chối cấp visa du học

Trong trường hợp bạn bị lãnh sự quán từ chối cấp cho visa du học, bạn hoàn toàn có thể khiếu nại về quyết định này. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ cần phải cung cấp bổ sung các tài liệu mà mình đã không chuẩn bị đầy đủ trước đó. Fax hoặc e-mail cho trường học của bạn tại Hoa Kỳ và nhờ họ gửi cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán ở Việt Nam thông tin chi tiết về trình độ và khả năng của bạn và yêu cầu xin xét lại, có thể hữu ích cho việc kháng kiện thành công.

Các bản fax cần gửi thẳng cho Chánh Phòng Thị thực tại Lãnh sự quán nơi bạn nộp đơn. Số fax và điện thoại có trên trang mạng Bộ Ngoại giao tại http://usembassy.state.gov.  Trong một số trường hợp, viên chức cấp thị thực có thể yêu cầu thêm thông tin chẳng hạn như là bằng chứng của việc làm, hoặc quyền sở hữu nhà hoặc cơ sở kinh doanh. Bạn phải đáp ứng các thông tin yêu cầu này.

12.Nếu cảm thấy quá phức tạp, hãy nhờ đến công ty tư vấn du học

Một công ty tư vấn du học tốt, có kinh nghiệm và biết cần làm gì cho từng trường hợp của du học sinh hoàn toàn có thể giúp bạn chuẩn bị tất cả những điều trên một cách hiệu quả. Tư vấn viên sẽ hỗ trợ cho bạn trong vấn đề các giấy tờ, hồ sơ cần thiết, cách chứng minh tài chính cho đến lời ăn tiếng nói, tác phong cần có, chuẩn bị các câu trả lời một cách logic và hợp lý (chân thật) nhất cũng như phải chuẩn bị hồ sơ khi đến phỏng vấn như thế nào để không bị trục trặc giữa chừng,…

Hồ sơ du học Mỹ cần nhiều thời gian để chuẩn bị thật kỹ càng cũng như du học sinh tương lai cũng cần có một tâm lý tự tin, thoải mái để vượt qua “ải cuối” trước khi được đặt chân đến đất nước cờ hoa này. Hãy chuẩn bị một cách đầy đủ, điều đó chứng tỏ du học đối với bạn là rất quan trọng và đây là một quyết định hết sức nghiêm túc. Ngoài những bước ban đầu về hồ sơ, bản thân bạn cũng phải chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho cuộc phỏng vấn, để trong một vài phút ngắn ngủi vẫn thể hiện được đầy đủ tính cách và con người của bạn. Không hề có một format chung là bạn phải trả lời thế này, thể hiện thế kia, vì mỗi trường hợp đều rất khác nhau và nhân viên lãnh sự cũng không dại gì mà hỏi chung một nhóm câu hỏi cả, vì thế, nếu cần thiết thì hãy cùng với nhân viên tư vấn của bạn cùng nhau tìm các giải pháp tốt và chi tiết nhất cho trường hợp của bạn.

GoldenWay là một trong những đơn vị tư vấn du học uy tín, làm việc bằng cái tâm của người làm nghề. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ, chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng về mọi vấn đề thắc mắc trong khâu chuẩn bị hồ sơ du học, tìm trường, xin visa du học nhằm mục tiêu tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận lợi nhất trong con đường du học Mỹ trong tương lai.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ miễn phí:
 

 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn du học Golden Way Global Education
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .
Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229
Hotline: 0909 664 229 (viber, zalo, imess)
Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn