Du hoc

Thời gian đăng: 18-08-2015 09:13 | 765 lượt xemIn bản tin

5 loại ma phổ biến ở Nhật bản

 

Văn hóa dân gian Nhật Bản chứa đựng một kho tang rất phong phú và đáng sợ từ những câu chuyện ma.

Ma Nhật Bản (yurei) là những linh hồn không được siêu thoát về thế giới bên kia, thường thì nạn nhân bị giết hoặc tự sát. Trong các trường hợp khác, một sự bất công nào đó đã gây ra ham muốn mãnh liệt từ tình yêu, trả thù, nỗi buồn hay sự hận thù - những ham muốn rất mạnh mẽ rằng ma có khả năng để vượt qua cái chết để hiện hữu trên trái đất.

Ma Nhật Bản là những người từng sống, họ đã chết, đã từng bị khinh miệt và họ tìm cách trả thù người khác. Ví dụ như:

1. ONRYO (Linh hồn trà thù)

onryo

Onryo là con quỷ trở về từ cõi âm để trả thù, câu chuyện về Onryo được biết đến từ khoảng thế kỷ thứ VIII. Con quỷ đó khi còn sống đã bị lạm dụng hoặc bị người yêu bỏ rơi. Sauk hi chết, nó không siêu thoát mà tìm cách ở lại thế giới này để báo thù. Bất lực trong cuộc sống khiến những con ma này trở nên mạnh mẽ sau khi chết. Nhưng thật kỳ lạ, họ hiếm khi gây tổn hại cho những người yêu họ thật lòng.

Những bóng ma này chủ yếu là phụ nữ. Họ thường trả thù và trừng phạt những người thường lạm dụng và bạo hành phụ nữ yếu đuối. Onryo trả thù bằng việc gây bất hạnh cho những kẻ có tội, gây thiên tại, hỏa hoạn và bão lũ.

Onryo được nhân gian biết đến là những người phụ nữ da trắng bệch, tóc đen phủ kín mặt. Thường mặc nguyên 1 bộ áo màu trắng, tay có móng dài, lộ gân màu xanh. Khi họ vén tóc lên thì thường để lộ gương mặt dị dạng và đáng sợ, có khi trên gương mặt không có gì ngoài miệng.

2. UBUME (Linh hồn của người mẹ)

ubume

Phụ nữ đã chết trong khi sinh con hoặc được đảm bảo là con cái của họ được chu cấp đầy đủ trong cuộc sống. Sức mạnh của tình yêu của họ cho phép họ ở lại trong thế giới vật chất. Thông thường, họ quay trở lại để giúp con của họ trong một thời gian cần thiết hoặc để lại quà tặng cho trẻ em mà sau đó nó trở thành lá cây.

3. GORYO (Ma Quý Tộc)

Goryo

Goryo là bóng ma rất nguy hiểm và chứa đầy sự thù hận, phẫn nộ. Họ đã từng chịu chết trong cuộc sống và khi thành ma, họ trở về để trả thù. Họ rất là mạnh mẽ, có thể gây ra như: phá hủy mùa màng, mang lửa, bão hoặc động đất…

Ở Nhật, thời trung cổ người ta cho rằng địa vị xã hội của một con người quyết định sức mạnh của họ sau khi chết. Những người khi sống có địa vị càng cao thì khi chết, sức mạng của họ càng lớn. khi đó, sự phẫn nộ của họ có thể gây ra thiên tai, lũ lụt, hạn hán… giết chết hàng trăm người cả người có tội và vô tội.

Tuy nhiên, theo người Nhật Bản họ tin rằng, muốn tiêu diệt được Goryo không phải bằng cách trừng phạt những người làm hại họ. Cách duy nhất để chế ngự và dập tắt cơn thịnh nộ của Goryo là nhờ sự trợ giúp của Yamabushi – những người có thể thực hiện được các nghi lễ chế ngự linh hồn.

4. FUNAYUREI (những bóng ma trên biển)

FUNAYUREI

Funayurei là những bóng ma của những người đã chết trên biển.

Những bóng ma này là những người chết trên biển. Họ thường cảm thấy khó chịu với cái chết đột ngột của mình giữa đại dương mênh mông nên thường tìm cách tiếp cận những con tàu khác và làm chìm tàu đó.

Những Funayurei thường xuất hiện trong những ngày mưa, đêm trăng non, trăng tròn hay đêm sương mù. Những con tàu ma Funayurei này sẽ chờ các tàu đánh cá đi qua, đóng giả làm người cần sự giúp đỡ trong việc sửa chữa con tàu bị nước vào. Và sau đó, những Funayurei này sẽ hỏi mượn cái gàu tát nước và khi có được nó, những bóng ma này sẽ ngay lập tức sử dụng nó để múc nước nhấn chìm con tàu, giết chết tất cả mọi người ở trên tàu.

5. ZASHIKI WARASHI (hồn ma trẻ em)

ZASHIKI WARASHI

Zashiki Warashi là những hồn ma trẻ em. Chúng thường sống ở trong 1 ngôi nhà lớn, dưới hình dáng của 1 bé gái khoảng 5 - 6 tuổi. Những bé gái này thường mặc kimono và có mái tóc ngắn.

Không phải ai cũng có thể thấy được những hồn ma này, người ta cho rằng chỉ có những người sống trong ngôi nhà mới có thể nhìn thấy được những hồn ma này.

Những hồn ma trẻ em này khá là nghịch ngợm, thường bày ra những trò quậy phá vô hại để trêu chọc và thu hút sự chú ý của người khác.

Những Zashiki Wasashi này thường đem lại may mắn và thịnh vượng cho ngôi nhà mà nó trú ngụ. Nhưng nó cũng gây ra bất hạnh và lụi bại cho gia đình đó nếu như nó bỏ đi. Nhiều người cho rằng, để thu hút 1 Zashiki Warashi thì phải đối xử với chúng như những đứa trẻ nhỏ thực thụ.

GOLDENWAY EDUCATION

Địa chỉ tư vấn du học Nhật bản hàng đầu Việt Nam

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn