Du hoc

Thời gian đăng: 27-11-2017 11:58 | 332 lượt xemIn bản tin

Bí quyết tự học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà

1. Thiết lp mc tiêu và đặt ra l trình rõ ràng

Khi bạn bắt tay vào làm bất cứ việc gì , chuẩn bị luôn là bước quan trọng nhất , nhất là đối với việc học tiếng Nhật . Để việc học tiếng Nhật tại nhà diễn ra suôn sẻ và có hiệu quả , trước hết bạn cần thiết lập cho mình một mục tiêu cụ thể, rõ ràng và có thể đo lường được . Ví dụ đặt mục tiêu : học xong N5 trong 3 tháng , hay đạt N3 trong vòng 1 năm ,… hạn chế các mục tiêu chung chung như giỏi tiếng Nhật trong thời gian ngắn nhất . Bạn phải xác định được giỏi là giỏi như thế nào , trong thời gian bao lâu , … Đặt ra mục tiêu không rõ ràng sẽ trở thành khó khăn cho bạn , nhất là khi bạn đang tự học tiếng Nhật.

Bước tiếp theo sau khi bạn đặt ra một mục tiêu thông minh đó là đề ra cho mình một lộ trình tự học tiếng Nhật tại nhà hợp lý vì mục tiêu sẽ chỉ là múc tiêu nếu bạn không thực sự bắt tay vào hành động. Một lộ trình cụ thể và hợp lý sẽ giúp bạn có một cách tự học tiếng Nhật tại nhà đúng đắn và là tác nhân quan trọng giúp bạn đạt được mục tiêu một cách hiệu quả. Lời khuyên cho các bạn tự học tiếng Nhật đó là nên chia nhỏ mục tiêu dài hạn thành nhưng mục tiêu ngắn hơn để dễ dàng theo dõi và tự đánh giá hiệu quả đạt được . Từ đó là động lức và tiền đề giúp dễ dàng đạt được mục tiêu dài hạn đã đặt ra.

tự học tiếng Nhật

 

2. Phương pháp và công cụ hỗ trợ tự học tiếng Nhật hiệu quả tại nhà

- Học qua giáo trình

Tiếng Nhật nằm trong top 10 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, nên lượng tài liệu giấy truyền thống để học tiếng hật cũng khá là phong phú và cũng chẳng khó để bạn có thể download ebook ngay trên internet . Bộ giáo trình nổi tiếng và phổ biến nhất là giáo trình Minna No Nihongo . Giáo trình này khá đầy đủ và chi tiết về từ vựng cũng như ngữ pháp.

Lời khuyên cho các bạn tự học đó là nên kết hơp học nhiều giáo trình cùng lúc vì các giáo trình đều có cùng hệ thống từ vựng và ngữ pháp. Học theo đa dạng nhiều quyển sẽ gặp đi gặp lại 1 hiện tượng ngữ pháp hay một số từ vựng sẽ giúp bạn ghi nhớ được nó một cách tự nhiên và lâu hơn , đồng thời cũng giúp bạn đỡ nhàm chán trong quá trình học .

Cách học này chỉ dành cho những bạn thực sự quyết tâm học tiếng Nhật tại nhà vì nó đòi hỏi tính tự giác khá cao và lượng kiến thức trong sách cũng khá là nặng mà hoàn toàn phải tự đọc tự nghiên cứu nên cũng cần đầu tư thời gian nhiều cho việc học. Một lưu ý nữa là học theo giáo trình sẽ không thể giúp bạn phát triển kỹ năng nghe và phản xạ với kiến thức. Không có người theo sát và hướng dẫn , bạn có thể dễ dàng bỏ cuộc từ những bài đầu tiên.

giáo trình học tiếng nhật

 

- Học qua Video

Mạng internet là kho tài liệu khổng lồ giúp các bạn có thể tự học tiếng Nhật tại nhà. Chỉ cần gõ từ khoá “tự học tiếng Nhật” hay “học tiếng Nhật ”, “tự học tiếng Nhật tại nhà ” là trang Youtube sẽ hiện ra hàng loạt các video dạy tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao , từ vựng, ngữ pháp , văn hoá , giao tiếp ,… Tuy nhiên cách tự học tiếng Nhật tại nhà này thường chỉ phù hợp với người có độ tự giác cao , học nghe là chính , thường kiến thức sẽ không được hệ thống mà mang tính ngẫu hứng . Bạn chỉ nên sử dụng công cụ này để hỗ trợ cho việc học chứ không nên chọn nó làm phương pháp học chính .

học tiếng nhật qua video

 

3. Cách học tiếng Nhật hiệu quả :

- Luôn học và ôn tập nhóm từ , không ôn riêng lẻ từng từ

Khi bạn gặp từ mới thi luôn phải viết ra nhóm từ sử dụng nó , và khi ôn lại cũng ôn luôn nhóm từ , không ôn 1 từ . Việc ôn nhóm từ giúp bạn nhớ các từ 1 cách hệ thống, nhớ từ này liên tưởng đến từ kia.

 

- Không học ngữ pháp

Học tiếng Nhật không cần dùng quy tắc ngữ pháp , vì quy tắc ngữ pháp sẽ làm bạn rối trí hơn , bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần suy nghĩ hãy học tiếng Nhật mà  “không học ngữ pháp”. Hãy học qua các ví dụ cụ thể sinh động , kỹ năng nói của bạn sẽ được cải tiến nhanh chóng , bạn sẽ nói tiếng Nhật tự nhiên hơn.

 

- Nghe trước

Bạn phải nghe tiếng Nhật mỗi ngày , đừng đọc sách! Nghe tiếng Nhật là chìa khoá để thành công trong việc học tiếng Nhật , hãy bắt đầu tập nghe mỗi ngày .

mẹo tự học tiếng nhât

 

- Học chậm , học thật kỹ

Đừng học nhiều từ vựng trong một thời gian ngắn , số lượng không phải yếu tố quyết định mà chính là chất lượng của bài học đi kèm với thời gian học . Bí mật nói dễ là học cụm từ thật kỹ . Không chỉ biết định nghĩa , không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải ghi sâu vào trong trí nhớ . Để nói tiếng Nhật dễ, bạn phải lặp lại mỗi ngày bài học nhiều lần bằng cách trực quan sinh động nhất.

Chỉ cần lặp lại tất cả những bài học hoặc nghe nhiều lần . Nếu bạn có sách nói , hãy nghe chương đầu tiên 20 lần trước khi nghe đến chương thứ 2 . Bạn có thể nghe chương đầu tiên 3 lần mỗi ngày trong 1 ngày . Cần có người kiểm tra xem phát âm của bạn có đúng âm và ngữ điệu hay không.

 

- Học qua những câu chuyện ngắn

Sử dụng những câu chuyện ngắn , bạn phải học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Nhật thực tế . Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng ở các thì khác nhau : quá khứ , hiện tại , tương lai ,… Điều đó giúp bạn linh hoạt hơn khi tiếp xúc với tiếng Nhật.

 

- Nghe và lặp lại

Mỗi lần bạn nghe một câu hoặc một từ tiếng Nhât hãy nhắc lại nó . Tập nói lại thật nhanh mà không cần suy nghĩ . Cách học đơn giản này sẽ hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học và mang lại một kết quả hiệu quả nhất.

 

Nếu cảm thấy việc tự học tiếng Nhật không mang lại hiệu quả cao mà chiếm quá nhiều thời gian thì bạn có thể cân nhắc đến việc tham gia khoá học tiếng Nhật cấp tốc trong 8 tuần tại Goldenway .

học tiếng nhật cấp tốc

Khóa học luyện thi năng lực Nhật Ngữ tại Goldenway với chương trình học bám sát giáo trình được giảng dạy tại các trường Nhật ngữ tại Nhật Bản – giáo trình Mina no Nihongo, vì vậy khi học xong cấp bậc N5 tại Việt Nam, các bạn chuyển sang học tại Nhật Bản vẫn sẽ tiếp tục học tiếp để lên cấp bậc cao hơn. Giáo viên sẽ theo sát để nắm rõ trình độ cũng như đưa ra cách giảng dạy phù hợp với năng lực của từng học viên, phương pháp vừa học lý thuyết song song với việc thực hành vào đề thi, không chỉ giúp học viên củng cố kiến thức mà còn hữu ích cho việc nhớ bài lâu hơn, nắm vững chắc kiến thức hơn thay vì chỉ đơn thuần học lý thuyết. Bên cạnh đó, trên lớp học các bạn cũng được giáo viên hỗ trợ hướng dẫn phần giao tiếp trả lời các câu hỏi phỏng vấn dành cho các bạn du học sinh sắp bước vào kỳ phỏng vấn với đại diện trường mà mình đăng ký học tập tại Nhật.

Khóa học được khai giảng thường xuyên vào thứ 2 hàng tuần, dành cho mọi đối tượng với từng trình độ khác nhau, những bạn đã học cấp độ cơ bản khi tham gia lớp sẽ tiếp tục học tiếp tục học các bài tiếp theo, bên cạnh với việc học bài mới giáo viên cũng sẽ giúp các bạn ôn luyện lại kiến thức cũ đã học trước đó.

 

Lch hc:

Thời gian học sẽ linh động, các bạn có thể lựa chọn khung giờ học phù hợp với lịch hoạt động của mình:

Thứ 2-3-5-6: từ 15h30 đến 17h30

Thứ 2-3-5-6: từ 17h30 đến 19h30   

Lớp học kéo dài trong 8 tuần, sĩ số lý tưởng từ 3-5 học viên sẽ giúp cho việc học của các bạn đạt hiểu quả cao nhất

học tiếng nhật tại Goldenway

 

Đặc biệt hơn, Goldenway đem đến cho các bạn chương trình ưu đãi giảm đến 30% học phí dành cho các bạn đăng ký làm hồ sơ du học Nhật Bản tại Goldenway, với sự quan tâm tận tình cùng với sự nhiệt huyết trong công tác giảng dạy của giáo viên sẽ giúp cho ước mơ chinh phục Nhật ngữ của các bạn không còn là mơ ước.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật Bản miễn phí . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN DU HC GOLDENWAY GLOBAL EDUCATION

Địa ch: 207 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM

Điện thoi: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585- (028)2203 0229

Hotline: 090 966 4229 (viber, zalo)

Facebook: Học tiếng Anh tại Philippines

Email: info@goldenway.edu.vn;

 

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn