Thời gian đăng: 05-06-2017 13:40 | 302 lượt xemIn bản tin

Các câu hỏi thường gặp khi du học cấp 3 tại Nhật Bản

Du học cấp 3 tại Nhật Bản là gì ?

Hình thức học cấp 3 tại Nhật đó là các bạn sẽ hoàn thành chương trình THPT trên xứ sở hoa anh đào tại các trường cấp 3 tại Nhật , cùng trải qua quãng thời gian học tập với các bạn học sinh bản địa . Các bạn có thể chọn trường THPT dân lập hoặc quốc tế tùy theo mong muốn . Ngoài ra trong quá trình học nếu bạn có năng khiếu về lĩnh vực thể thao hoặc nghệ thuật thì cũng có thể đăng ký học tập , điều kiện tiếng Nhật mỗi năm tại đây là khác nhau .

>>> du học nhật bản có tốt không ?

Ưu thế của chương trình cấp 3 tại Nhật đó chính là được tăng cường khả năng tiếng Nhật giao tiếp , được làm quen với nhiều người bạn Nhật và cuộc sống học tập nơi đây trước khi học lên cao hơn tại Nhật .

Yêu cầu để đăng ký học cấp 3 tại Nhật là gì ?

+ Chưa tốt nghiệp THPT ở Việt Nam

+ Tốt nghiệp THCS ở Việt Nam

+ Năng lực tiếng Nhật đủ điều kiện của các trường THPT tại Nhật

>>> Luyện thi Nattest cấp tốc

Không giỏi tiếng Nhật có học được cấp 3 tại Nhật ?

Việc bạn học tập tại trường Nhật , với giáo viên người Nhật , bạn bè Nhật thì việc có tiếng Nhật tốt là điều tối thiểu , tuy nhiên một số bạn có tiếng Nhật chưa tốt lúc đầu cũng sẽ được các trường tại Nhật định hướng học tiếng Nhật và hỗ trợ các kỳ thi riêng , sau đó khi đã khá tiếng Nhật và quen với môi trường học tập thì sẽ sắp xếp giờ học với người Nhật phù hợp .

Giờ giấc học tập của Nhật như thế nào ?

>>> đào tạo bằng năng lực Nhật Ngữ cấp tốc

Giáo trình học của Nhật Bản khá giống Việt Nam , Nhật Bản cũng có các môn học khá thú vị như âm nhạc , nghệ thuật , hội nhóm …Các trường cũng có nhiều câu lạc bộ như võ , bóng chày , đá bóng , truyện tranh , máy tính , âm nhạc … Nếu bạn tham gia một câu lạc bộ thì bạn sẽ tham gia các hoạt động của câu lạc bộ đó các ngày quy định trong tuần .

Thời gian biểu sinh hoạt học tập như thế nào ?

Một lịch học thông thường của các bạn bắt đầu từ 8h sáng tới 3h chiều , bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ của trường sau giờ học hoặc đi học thêm hoặc đi chơi với bạn bè , việc học cũng như Việt Nam các bạn sẽ được nghỉ vào cuối tuần , cũng có một số trường có ký túc xá hoặc bán trú cho các bạn đăng ký .

Chi phí học cấp 3 tại Nhật trung bình là bao nhiêu ?

Chi phí nhập học hiện nay tại Nhật trung bình vào khoảng 300.000 – 450.000 Yên / năm

Học phí học tập trung bình bao gồm phí ký túc và khoảng 1.200.000 – 1.400.000 Yên / Năm

Chi phí học cấp 3 cao hơn học tiếng và Đại học , Cao Đẳng , Trung cấp một chút nên các gia đình muốn cho con em mình đăng ký học cấp 3 tại Nhật cần chuẩn bị đầy đủ tài chính và chứng minh thu nhập .

Đăng ký nhập học cấp 3  vào thời điểm nào ?

Thời điểm phù hợp để bạn đăng ký nhập học thường là vào các tháng 4 và tháng 9 hàng năm , trong đó tháng 4 là kỳ tuyển sinh chinh thức , bạn sẽ học 3 năm đến 3,5 năm đối với các bạn vừa tốt nghiệp THCS hoặc đang học lớp 10 , 11 .

Các bạn học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam và muốn hoàn thành chương trình lớp 12 tại Nhật , yêu cầu để bạn học tiếp lớp 12 tại Nhật đó là có trình độ Nhật ngữ tối thiểu N3.

>>> công ty du học nhật bản

Hiện nay các trường cấp 3 tại Nhật đã linh động mở các lớp nhập học từ tháng 9 để cho các bạn tốt nghiệp cấp 2 tại Việt Nam có thể sang học ngay tiết kiệm thời gian và có nhiều thời gian rèn luyện tiếng Nhật .

Chuyển tiếp lên Đại học , Cao Đẳng tại Nhật sau khi hoàn thành cấp 3 ở đây như thế nào ?

Các trường cấp 3 tại Nhật đều có phòng tư vấn cho du học sinh có thể học lên cao hơn , các bạn cũng có thể lựa chọn các hình thức như :

+ Thi Đại học tại Nhật

+ Thi AO ( Admission Office ) , thường thì các bạn du học sinh sẽ chọn hình thức này ,học sinh sẽ không cần thi các môn học và  chỉ có thi phỏng vấn , viết lý do học và nộp hồ sơ , học bạ , lý lịch học tập.

Quy trình nhập học như thế nào ?

>>> hồ sơ du học Nhật Bản

1)Đăng ký nhập học

2)Thi nhập học , đăng ký lưu trú

3)Được cấp  phép lưu trú

4)Đóng học phí , nhận giấy phép lưu trú , giấy nhập học

5)Xin visa tại DSQ Nhật Bản

6)Nhập học

Nhật Bản có kỳ thi tốt nghiệp THPT hay không ?

Nhật Bản không thi tốt nghiệp cấp 3 mà dùng hình thức xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập , chỉ cần bạn có thể xác nhận trình độ phổ thông trung học thì cũng có tư cách để dự thi Đại học , Cao Đẳng .

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ : 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585 - (08) 2203 0229

Hotline : 0909 664 229 (viber, zalo)

Facebook : Du học cùng Goldenway

Email : info@goldenway.edu.vn