Du hoc

Thời gian đăng: 05-04-2016 14:40 | 1565 lượt xemIn bản tin

Cách chọn đúng trường để tham gia du học nhật bản

Một trong những khó khăn mà các bạn tham gia chương trình Du học Nhật Bản 2016 phân vân và lo lắng nhất đó chính là việc chọn trường Nhật ngữ để theo học. Nếu các bạn chọn được một trường Nhật ngữ uy tín với chất lượng giáo dục đào tạo tốt thì việc học tiếng Nhật của bạn sẽ thành công. Tuy nhiên, hiện nay bên Nhật có rất nhiều trường Nhật ngữ với nhiều kênh thông tin khác nhau. Vậy làm cách nào để các bạn có thể lựa chọn được một trường dạy tiếng Nhật phù hợp với nhu cầu và mong muốn của mình. Tiêu chí nào để đánh giá và chọn trường chất lượng đáp ứng được nguyện vọng của mình, cùng công ty tư vấn du học nhật bản tìm hiểu các mục sau

TIÊU CHUẨN CHỌN LỰA TRƯỜNG NHẬT NGỮ

Đất nước Nhật Bản được chia thành 8 vùng, mỗi vùng bao gồm nhiều tỉnh thành, trong đó các vùng tập trung nhiều thành phố lớn nhất là vùng Kanto, Kansai, Chubu và Kyushu, là các vùng kinh tế trọng điểm của Nhật, với sự phát triển về văn hóa, xã hội, giáo dục. Tất nhiên, các trường Nhật ngữ cũng tập trung đông đúc ở các vùng trên. Việc chọn vùng cũng rất quan trọng, có thể là yếu tố đầu tiên các bạn Du học Nhật Bản 2016 cần cân nhắc. Mỗi vùng có khí hậu khác nhau, nền kinh tế và văn hóa xã hội khác nhau. Các bạn cần tìm hiểu kĩ nét đặc trưng riêng của từng vùng, có thể hỏi tham khảo qua Internet hoặc người thân bạn bè bên Nhật. Một khi đã lựa chọn được vùng thích hợp, việc lựa chọn các trường Nhật ngữ trở nên dễ dàng hơn nhờ những tiêu chí sau:

 1. VỊ TRÍ CỦA TRƯỜNG:

Có những bạn thích cuộc sống náo nhiệt, năng động của các thành phố lớn, cũng có bạn thích cuộc sống ít xô bồ và thanh bình hơn như ở vùng nông thôn. Việc chọn trường nằm ở thành phố hay nông thôn tùy thuộc và nhu cầu và sở thích của bạn, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái với cuộc sống ở khu vực đó. Khi quyết định chọn trường Nhật ngữ,  bạn phải xem xét trường bạn dự định nộp hồ sơ nằm trong tỉnh thành nào, thành phố lớn hay nhỏ, hay nằm ở vùng nông thôn. Trường nằm gần ga nào, lớn hay nhỏ, xung quanh trường có các tiện ích công cộng nào khác như cửa hàng tiện ích, siêu thị, quán ăn nhà hàng, ngân hàng, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại…Thông thường các trường nằm ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka hay Nagoya là các trường lớn, cơ sở vật chất dạy học và kí túc xá tiện nghi, đầy đủ rất thuận tiện cho các bạn học tập, sinh hoạt và việc làm thêm cũng nhiều. Ngược lại trường nằm ở các thành phố nhỏ hơn thì mức sống ở đó cũng thoải mái dễ chịu, thích hợp cho việc tập trung học tập và giao tiếp với người dân bản địa.

Đại diện Goldenway cùng du học sinh Osaka

 1. CÁC ĐIỀU KIỆN CỦA TRƯỜNG:
 • Thời gian thành lập: đa số các trường có thời gian thành lập trên 20 năm là những trường có chất lượng đào tạo tốt và uy tín, được sự đánh giá cao của Hiệp hội chấn hưng Giáo dục Nhật Bản. Những trường này đã có bề dày thành tích và kinh nghiệm giảng dạy tiếng Nhật cho du học sinh quốc tế. Do đó, khi lựa chọn các trường Nhật ngữ, bạn nên dùng tiêu chí này để phân loại và lựa chọn cho mình một ngôi trường đào tạo lâu năm và uy tín.
 • Quy mô của trường: là một tiêu chí khá quan trọng, thể hiện ở số lượng học sinh đang theo học và số lượng cán bộ văn phòng, giáo viên phụ trách giảng dạy. Những trường có số lượng lớn học viên theo học, chứng tỏ chất lượng giáo dục đào tạo tốt và các điều kiện cơ sở vật chất đáp ứng được nhu cầu với số lượng học viên tương ứng. Những trường lớn có số lượng sinh viên thường trên vài trăm học viên. Trường nào có số lượng học viên ít các bạn cần cân nhắc thật kĩ, vì các trường Nhật ngữ đó mới thành lập hoặc cơ sở vật chất còn hạn chế nên không được phép tuyển sinh nhiều.
 • Cơ sở vật chất : là điều kiện đảm bảo cho việc học tiếng Nhật của. Một trường Nhật ngữ được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất như bàn ghế, máy chiếu, phòng học, thư viện, canteen… sẽ đáp ứng được nhu cầu dạy và học của thầy cô và học viên. Các trường Nhật ngữ lớn thường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tốt, điều đó giúp bạn cảm thấy môi trường học tập của mình thật thoải mái, giúp bạn học tiếng Nhật tiếp thu tốt và nhanh chóng hơn.
 • Học phí của trường: thông thường mức học phí của các trường thường ngang nhau, tất nhiên một số trường ở thành phố lớn do mức chi tiêu cuộc sống nhiều hơn nên học phí có thể nhiều hơn một chút so với các trường ở thành phố nhỏ. Tuy nhiên mức chênh lệch này  không đáng kể. Đây cũng là một tiêu chí để các bạn cân nhắc lựa chọn phù hợp với mức tài chính của gia đình.
 • Chương trình giảng dạy: nếu mục đích của bạn chỉ học tiếng Nhật để phục vụ cho công việc thì các khóa học tiếng Nhật giao tiếp sẽ là lựa chọn hàng đầu. Nếu bạn dự định sau khi tốt nghiệp trường tiếng sẽ thi vào senmon, cao đẳng hay đại học thì các trường có khóa học đào tạo chuyên sâu, luyện thi vào cao đẳng đại học sẽ giúp bạn đạt được mục đích đó. Tùy vào mục đích học tiếng Nhật của bạn như thế nào, bạn có thể lựa chọn các trường Nhật ngữ có các chương trình đào tạo phù hợp với mong muốn của mình. Hiện nay nhiều trường có các chương trình đào tạo rất đa dạng với các khóa học ngắn hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc các khóa học dài hạn trên 1 năm đến 2 năm, dành cho mọi đối tượng yêu thích tiếng Nhật. Các bạn nên tìm hiểu kĩ nội dung khóa học, chương trình giảng dạy sẽ cung cấp cho mình những kiến thức nào để lựa chọn được một trường phù hợp với mục đích học tập của mình.
 • Tỷ lệ du học sinh quốc tế: cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với mình. Hiện các trường Nhật ngữ tuyển sinh quốc tế, trong đó tỷ lệ học viên người Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam chiếm số lượng lớn. Ngoài ra còn các quốc gia khác như Nepal, Ấn Độ, các quốc gia châu Âu, Mỹ… Việc xem xét trường có nhiều du học sinh quốc tế hay không, tỷ lệ du học sinh người Trung Quốc, Việt Nam chiếm bao nhiêu phần trăm trên tổng số lượng học sinh toàn trường cũng là một yếu tố rất quan trọng. Vì một số lý do, có bạn không thích trường nhiều người Trung Quốc hoặc người Việt. Có bạn lại thích các trường có các bạn học sinh người phương Tây. Tuy nhiên, nếu trường Nhật ngữ nào có nhiều du học sinh quốc tế chứng tỏ ngôi trường này rất uy tín trong việc dạy tiếng Nhật.
 • Tỷ lệ thi đậu N2, N1, EJU: là một tiêu chí rất quan trọng, đánh giá được chất lượng giảng dạy của một trường Nhật ngữ. Nếu tỷ lệ học viên thi đậu các chứng chỉ Nhật ngữ uy tín như JLPT của một trường ở mức cao, điều đó chứng tỏ chất lượng và chương trình giảng dạy của trường rất tốt. Tỷ lệ các bạn thi đậu kì thi dành cho du học sinh quốc tế EJU để vào các trường cao đẳng đại học ở Nhật cũng là một tiêu chí để bạn cân nhắc lựa chọn cho mình một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt.

khai giảng khóa luyện thi năng lực nhật ngữ cấp tốc

Khai giảng lớp luyện thi năng lực nhật ngữ cấp tốc 

 • Kí túc xá của trường : cần xem xét kí túc xá có gần trường hay không, hoặc nếu kí túc xá không gần trường thì có gần các ga lớn nào, có thuận tiện cho việc đi lại, học tập và làm thêm hay không, giá thuê phòng hàng tháng bao nhiêu, đã bao gồm những chi phí nào, cần phải trả thêm những chi phí nào nữa. Phòng ở kí túc xá được trang bị  những thiết bị nào, có cần phải mua sắm gì không.

Đại diện Goldenway cùng hiệu trưởng trường Waseda

Đại diện Goldenway cùng hiệu trưởng trường Waseda tại trường Waseda, Tokyo

 • Các sự hỗ trợ dành cho du học sinh: bạn cũng nên xem xét các hỗ trợ dành cho du học sinh quốc tế của trường ví dụ như trường có thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa hay không, có hỗ trợ giới thiệu nhà ở, việc làm thêm cho du học sinh hay không. Ngoài ra các hỗ trợ khác như hướng dẫn cuộc sống ban đầu bên Nhật, cách đăng kí điện thoại, làm sổ ngân hàng, cung cấp thông tin về các trường Đại học, có giúp đỡ sinh viên trong lúc ốm đau tai nạn hay không,…
 1. MÔI TRƯỜNG XUNG QUANH:
 • Môi trường sống: một điểm cần lưu ý nữa là bạn cần tìm hiểu môi trường sống tại khu vực trường Nhật ngữ bạn dự định học. Nơi đó thời tiết khí hậu ra sao, các điều kiện cơ sở vật chất và cơ sở hạn tầng như thế nào, có đảm bảo cho việc học tập và sinh hoạt không, ví dụ như có nhiều cửa hàng phục vụ cho việc mua sắm, sinh hoạt giải trí không, phương tiện giao thông đi lại có thuận tiện không. Bạn cũng nên xem xét khu vực đó có đông người Việt không, có an ninh không. Nhiều bạn du học sinh thích ở nơi có đông người Việt, có bạn lại không thích khu vực có quá nhiều người Việt.
 • Chi phí sinh hoạt của nơi bạn sinh sống nằm ở mức nào, vật giá có quá đắt đỏ hay không. Nếu trường học và nơi bạn ở nằm ở các thành phố lớn thì hàng tháng chi phí sinh hoạt cũng sẽ tốn một khoản tiền lớn, nhưng ngược lại tiền làm thêm ở các thành phố lớn thường cao hơn nhiều so với các thành phố nhỏ hay vùng quê. Thông thường chi phí sinh hoạt hàng tháng các bạn phải chi bao gồm tiền nhà, tiền ăn uống, điện thoại, tiền đi lại. Tiền làm thêm vừa đủ cho việc trang trải chi phí sinh hoạt.
 1. VIỆC LÀMlà một tiêu chí rất quan trọng để đưa ra quyết định chọn lựa khu vực. Bạn nên xem xét nơi bạn dự định học tập có nhiều việc làm thêm không. Những nơi có nhiều công ty nhà máy, nhiều cơ sở kinh doanh buôn bán thì nhu cầu cần người làm việc rất lớn, do đó việc làm thêm rất nhiều. Ngược lại, ở các thành phố nhỏ hay khu vực nông thôn thì tất nhiên việc làm thêm thường khan hiếm. Bạn cũng nên tìm hiểu mức lương làm thêm bình quân thế nào, có đủ để trang trải cho chi phí sinh hoạt hàng tháng hay không. Ngoài ra, bạn cũng nên xem xét nơi bạn sống có phải cạnh tranh nhiều để kiếm việc làm không.

Việc chọn trường Nhật ngữ cho du học Nhật Bản 2016 rất quan trọng, bạn cần cân nhắc lựa chọn dựa trên các tiêu chí đã nêu ở trên. Ngoài việc tìm kiếm thông tin từ các kênh trên Internet, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ thông tin qua các trung tâm du học,các tiêu chí đánh giá công ty tư vấn du học nhật bản uy tín từ chính các thầy cô ở trường Nhật ngữ về tuyển sinh và người thân, bạn bè hiện đang học tập, sinh sống tại Nhật để có một quyết định sáng suốt nhất. Trên đây là những tiêu chí chung, ngoài ra mỗi bạn nên tự đặt cho mình thêm một số tiêu chí khác nữa, phù hợp với khả năng tài chính của gia đình và mục đích học tập của mình.

Đăng ký luyện thi tiếng nhật cấp tốc để tham gia du học và tư vấn du học nhật bản tại:

Công ty tư vấn du học Goldenway Global Education

Địa chỉ :  207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Địện thoại;(08) 6681 8585 - 2203 0229 - 6681 7575

Hotline: 0909 664 229 ( viber,zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

 

 

 

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn