Du hoc

Thời gian đăng: 25-11-2015 18:48 | 1315 lượt xemIn bản tin

Cách sử dụng điện thoại ở Nhật

Nhật Bản là 1 nước dẫn đầu trong việc sử dụng công nghệ của điện thoại di động. Ngoài việc dùng để gọi, email, nhắn tin thì Nhật Bản là một trong những nước đầu tiên áp dụng rộng rãi các tính năng và trình duyệt của điện thoại như trò chơi, máy ảnh, tivi, ví điện tử, định vị GPS và máy nghe nhạc v….v…..

Các công ty điện thoại di động Nhật Bản lớn nhất là NTT Docomo, au by KDDI, và Softbank (trước đây là Vodafone, và trước đó J-phone). Ngoài ra còn có một vài hãng nhỏ hơn, một trong số đó cung cấp các dịch vụ chuyên biệt như thoại trả trước và Internet di động cho người dân và du khách.

Điện thoại ở nước ngoài có hoạt động tại Nhật Bản không?

Hầu hết các mẫu điện thoại di động mới có thể được sử dụng ở Nhật Bản, nhiều điện thoại cũ có thể không làm việc do công nghệ khác nhau. Quan trọng nhất, không có mạng GSM ở Nhật Bản, vì vậy không có GSM - điện thoại không hoạt động. Sau đây là những điều cần thiết để cho một chiếc điện thoại hoạt động  tại Nhật Bản:

  • Đối thoại - thiết bị cầm tay phải phù hợp với một mạng điện thoại di động Nhật Bản (thường 3G UMTS 2100 MHz, 3G CDMA2000 800 MHz). Hầu hết các điện thoại 3G và 4G hiện đại phù hợp với yêu cầu của các mạng này. Thiết bị cầm tay tương thích có thể được sử dụng thông qua chuyển vùng quốc tế (kiểm tra với nhà cung cấp của bạn để biết chi tiết) hoặc cho thuê thẻ SIM trả trước (chỉ mở khóa điện thoại di động). Ngoài ra, điện thoại với kết nối mạng không dây (Wi-Fi) có thể sử dụng dịch vụ Internet trên điện thoại, chẳng hạn như Skype.

  • Đối với dữ liệu - Các điện thoại hoạt động tại Nhật Bản để đối thoại cũng có thể nhận và gửi dữ liệu (chẳng hạn như email và nội dung web) thông qua chuyển vùng quốc tế hoặc cho thuê  thẻ SIM trả trước, nhưng lưu ý rằng chi phí cho việc truyền dữ liệu có thể dễ dàng tăng vọt mà không có một kế hoạch nào trước cả. Ngoài ra, điện thoại với kết nối Wi-Fi có thể tận dụng lợi thế của nó và dễ dàng tìm thấy trên khắp đất nước.

>> Giới thiệu về đất nước Nhật Bản

Điện thoại ở Nhật Bản có hoạt động ở nước ngoài không?

Nhiều điện thoại được bán tại Nhật Bản có thể hoạt động trên mạng 4G, 3G và các mạng GSM (chỉ có ở một số quốc gia) với các tính năng chuyển vùng quốc tế phù hợp, mặc dù một số các chức năng tiên tiến của chúng  sẽ không có khả năng làm việc ở nước ngoài. Điều này có nghĩa rằng một người với một chiếc điện thoại và dịch vụ được cung cấp bởi một hãng điện thoại di động Nhật Bản có thể sử dụng điện thoại của họ khi đi du lịch bên ngoài Nhật Bản.

Mặc dù một số hãng tại Nhật Bản sẽ mở khóa các mẫu điện thoại nào đó nhưng nó vẫn không thể sử dụng được do sự khác biệt mạng. Ngoài ra, nhiều điện thoại Nhật Bản được thiết kế ở mục phần cứng và phần mềm để làm việc với một nhà cung cấp dịch vụ cụ thể. Kết quả là chúng không hoàn toàn thay thế cho nhau thậm chí giữa các nhà cung cấp dịch vụ của Nhật Bản và một số tính năng của họ có thể không hoạt động khi sử dụng ra khỏi mạng mà họ đang dùng.

 

Làm thế nào để sở hữu 1 chiếc điện thoại ở Nhật?

Dịch vụ cho thuê điện thoại và sim

Cho thuê là cách tiết kiệm nhất cho các du khách tầm trung có được một chiếc điện thoại, nó đòi hỏi du khách đó phải có giấy tờ tùy thân có dán ảnh và thẻ tín dụng. Nhiều công ty thì có kiosk tại các sân bay, trong khi các công ty khác sẽ gửi điện thoại đến khách sạn hay nhà của bạn. Bạn có thể trả lại điện thoại tại sân bay hoặc qua đường bưu điện tùy thuộc vào công ty.

Lệ phí cho điện thoại cho thuê khác nhau và thường bao gồm tiền thuê (thường là 200-500 yen mỗi ngày đối với điện thoại thông thường, 500-1500 yen mỗi ngày đối với điện thoại thông minh) cộng với một khoản phí sử dụng bao gồm gọi điện thoại, nhắn tin, dữ liệu di động, ... . Cuộc gọi đi có giá từ 40 - 100 yen mỗi phút cho các cuộc gọi trong, ngoài nước trong khi tất cả các cuộc gọi đến là miễn phí. Giá quốc tế khác nhau tùy thuộc vào quốc gia bạn đang gọi đến. Tất cả các công ty tại các sân bay cung cấp dịch vụ cho thuê cùng một ngày nếu hàng có sẵn, trong khi một số khác thì chú trọng chiến lược giảm giá.

>> Du học Nhật Bản 2016

Điện thoại trả trước và thẻ sim

Do sự lạm dụng của bọn tội phạm qua điện thoại trả trước, người bán điện thoại sẽ yêu cầu xác minh danh tính và nơi cư trú khách hàng của họ. Với người nước ngoài là bằng lái xe Nhật Bản, một hộ chiếu Nhật hoặc thẻ cư trú. Một số cửa hàng sẽ chấp nhận hộ chiếu nước ngoài cùng với một địa chỉ khách sạn như là sự xác minh.

Điện thoại trả trước và thẻ SIM thì khoảng 2000 yen. Tài khoản  được sử dụng cho các cuộc gọi đi, email, Internet... tùy thuộc vào những tính năng hỗ trợ điện thoại của bạn, phải được mua trước. Với hầu hết các công ty, các cuộc gọi đến là miễn phí và cuộc gọi đi thì phụ thuộc vào chiếc điện thoại bạn thuê. Không phải tất cả điện thoại trả trước hoặc thẻ SIM có hỗ trợ Internet di động.

Tài khoản điện thoại có thể được mua tại các cửa hàng điện thoại di động, cửa hàng tiện lợi hoặc trực tuyến, và thường là giá trị trong 60 ngày kể từ ngày kích hoạt. Số điện thoại vẫn hoạt động miễn là bạn có tài khoản hợp lệ trong tài khoản của bạn, nhưng sẽ hết hiệu lực sau ba tháng đến một năm nếu như không sử dụng.

Một cửa hàng bán điện thoại tại Nhật Bản

Đăng ký sử dụng        

Điện thoại có thể miễn phí hoặc trợ cấp tuy nhiên nó thường đòi hỏi một hợp đồng dịch vụ 2 năm. Ngoài ra, điện thoại có thể được mua đúng giá trong đó dịch vụ có thể được tính trên hợp đồng sử dụng theo tháng.

Tất cả các điện thoại mới nhất và tiên tiến nhất đều có sẵn thuê bao do đó nhu cầu lựa chọn thiết bị cầm tay này là rất lớn.Thuê bao có sẵn chỉ dành cho cư dân và đòi hỏi phải có thẻ cư trú và một tài khoản ngân hàng của Nhật Bản.

Với những thông tin bổ ích trên, Golden Way hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong quá trình đi du học Nhật Bản 2016. Với những ai còn đang chuẩn bị cho kì du học tại Nhật của, các bạn còn thiếu bằng Nat test để bổ sung hay hoàn thiện hồ sơ thì Golden Way có hỗ trợ mở lớp học luyện thi năng lực Nhật ngữ cho kì tháng 12/2015 - kì thi cuối cùng lấy bằng cho kì du học Nhật Bản tháng 4/2016. Hãy nhanh chóng đăng kí với chúng tôi để được xếp lớp sớm nhất.

Xem chi tiết bài viết tại đây

Trung tâm tư vấn du học Golden Way Education

Địa chỉ: Tòa nhà Ngọc Đông Dương, Lầu 2, 76 Cách Mạng Tháng 8, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại:  (08) 6681 7575 -  (08) 6681 8585 –  (08) 2203 0229

Hotline:  0906 664 229

Email: info@goldenway.edu.vn

Facebook: Du học cùng Golden Way

Website: www.goldenway.edu.vn

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn