Du hoc

Thời gian đăng: 31-10-2019 16:26 | 28 lượt xemIn bản tin

Cập nhật chính sách du học Nhật Bản mới nhất 2020 từ chuyên gia du học Goldenway

Những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản liên tiếp thực hiện thay đổi lớn về chính sách du học Nhật. Tại sự kiện “Ở Nhật con ổn chứ”, Chuyên gia tư vấn du học Nguyễn Thị Dương với hơn 10 năm kinh nghiệm đã giải đáp toàn bộ thắc mắc về chính sách Du học Nhật Bản mới nhất 2020, đặc biệt làm rõ hơn Loại Visa đặc định vừa được áp dụng tại Việt Nam. 

Chi phí du học Nhật bao nhiêu là đủ -  Khi thuế tiêu dùng Nhật tăng 10%?

Theo thông tin từ Chính Phủ Nhật Bản, kể từ tháng 10/2019, thuế tiêu dùng Nhật sẽ tăng lên 10%. Điều này khiến nhiều phụ huynh, học sinh lo lắng về tổng chi phí khi sang Nhật du học.

Chia sẻ tại sự kiện, chị Dương cho biết: “Để đảm bảo tài chính đủ để duy trì trong 2-4 năm du học tại Nhật, các gia đình nên cân nhắc chọn các trường có chi phí phù hợp với tài chính của gia đình. Chẳng hạn, các trường Nhật ngữ ở Tokyo thì mức học phí cũng như sinh hoạt phí bao giờ cũng cao hơn các trường ở Kobe hay các trường lân cận rất nhiều. Ngoài việc chọn trường, các bạn cũng cần chú ý tìm hiểu và lựa chọn các trung tâm du học uy tín, có mạng lưới liên kết rộng rãi với các trường Nhật ngữ để giảm bớt các loại phí phát sinh cũng như hưởng mức ưu đãi chi phí du học tốt nhất”. 

 

Tại Goldenway, toàn bộ chi phí du học Nhật được công khai minh bạch, phụ huynh và du học sinh hoàn toàn có thể tin tưởng. 

Visa đặc định phổ biến từ 2020 - Cơ hội nào cho du học sinh?

Visa đặc định nguyên gốc tiếng Nhật Tokutei Gino (特定技能)  một dạng nâng cấp của visa “thực tập sinh kỹ năng”. Đối tượng được cấp visa là TTS, XKLĐ, hoặc DHS đã tốt nghiệp trường tiếng, có chứng chỉ tay nghề và trình độ tiếng Nhật nhất định, có mong muốn tiếp tục ở lại Nhật làm việc.

Visa này cho phép người lao động ở lại Nhật trong thời gian dài, hưởng các chế độ đãi ngộ như người bản xứ như: nhận mức lương cao, bảo lãnh gia đình sang sống cùng,... Song ngành nghề được Visa đặc định cấp phép là những ngành nghề lao động tay chân mà Nhật đang thiếu hụt lao động.

Như vậy, từ năm 2020 cơ hội sinh sống, định cư dài lâu tại Nhật đang mở ra cho tất cả đối tượng.

Tùy vào mục đích bạn sang Nhật để đi học hay sang Nhật để đi làm mà lựa chọn con đường du học hay xuất khẩu. Đi du học tuy vất vả vì phải vừa đi học, vừa phải đi làm thêm, mức lương lại thấp hơn, nhưng DHS - đối tượng có nhiều cơ hội trau dồi trình độ tiếng, học vấn chuyên môn, thì khả năng đáp ứng yêu cầu loại visa đặc định sẽ tốt hơn đồng thời cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn sau khi trở về Việt Nam. Để hiểu rõ nhất về ưu nhược điểm của từng loại visa, các bạn nên tìm đến các trung tâm tư vấn Du học uy tín để được tư vấn và lựa chọn hướng đi phù hợp” - Chuyên gia Nguyễn Thị Dương 

Bên lề sự kiện, chuyên gia Nguyễn Thị Dương cũng giải đáp nhiều thắc mắc khác về du học.

Du học Nhật Bản dễ dàng kiếm được 40 triệu mỗi tháng?

Hiện rất nhiều trung tâm du học đăng tin quảng cáo: Sang Nhật chắc chắn kiếm được 40 triệu/ tháng. Liệu điều này có đúng là sự thật?

Chia sẻ vấn đề này, chuyên gia Nguyễn Thị Dương  khẳng định: “Thực tế DHS vẫn có thể kiếm được 40 triệu/ tháng nếu như có trình độ tiếng N2-N1, thành thạo giao tiếp, đáp ứng các công việc trí óc, yêu cầu nhiều kỹ năng. Song, Luật Lao động của Nhật quy định rõ: “Thời gian làm thêm tối đa của DHS là không quá 28 tiếng 1 tuần”. Lương làm thêm ở Nhật dao động từ 800 - 1100 Yên/giờ, tương đương 160.000 đồng - 220.000 đồng (tùy từng vùng, tùy loại công việc). Nghĩa là nếu bạn làm thêm các công việc thông thường, đúng quy định 4h/ngày, đều đặn các ngày trong tuần thì thu nhập của bạn sẽ khoảng 18-25 triệu/tháng, không dễ dàng như những tin quảng cáo có cánh của nhiều trung tâm”.

 

GOLDENWAY STUDY ABROAD - MỞ LỐI DU HỌC, BỪNG SÁNG TƯƠNG LAI !

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Du học Goldenway

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp HCM   

Hotline: 0906 664 229 - 0909 664 229

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585 - (08) 2203 0229

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

Website: http://goldenway.edu.vn/   

 

 

 

 

Những năm gần đây, chính phủ Nhật Bản liên tiếp thực hiện thay đổi lớn về chính sách du học Nhật. Tại sự kiện “Ở Nhật con ổn chứ”, Chuyên gia tư vấn du học Nguyễn Thị Dương với hơn 10 năm kinh nghiệm đã giải đáp toàn bộ thắc mắc về chính sách Du học Nhật Bản mới nhất 2020, đặc biệt làm rõ hơn Loại Visa đặc định vừa được áp dụng tại Việt Nam. 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn