Thời gian đăng: 04-09-2015 10:02 | 785 lượt xemIn bản tin

Du học Nhật Bản - khám phá thành phố cổ Kanazawa

Kanazawa là một thành phố cổ nổi tiếng của Nhật Bản với những tòa lâu đài cổ kính cũng như thực phẩm và rất nhiều hàng thủ công truyền thống xứng đáng cho các bạn du học sinh Nhật Bản tháng 4/2016 tìm hiểu.

Kanazawa là thủ phủ của tỉnh Ishigawa ở Nhật Bản. Đây là một trong số ít các thành phố không bị ném bom trong Chiến tranh thế giới thứ 2 của Nhật Bản. Chính vì điều đó mà các kiến trúc nơi đây may mắn vẫn còn giữ được nguyên vẹn.

Lâu đài cổ Kanazawa Nhật Bản

Lâu đài cổ Kanazawa. Ảnh: Ishikawajet

Kanazawa có công viên Kenrokuen là khu vực quan trọng nhất và được nhiều du khách tham quan đến đây. Thời điểm đầu nó được xây dựng lên với chức năng là khu vườn ngoại vi lâu đài Kanazawa và được mở cửa cho người dân tham quan từ năm 1875. Kenrokuem được mệnh danh là 1 trong "3 khu vườn đẹp nhất Nhật Bản".  Trong nội vi của vườn có rất nhiều loại cây, hồ, suối và hoa trải đều trên khu vực hơn 100,000 m². Đặc biệt hơn là vào mùa đông, để giúp cho các nhánh cây không bị gãy đổ bởi sức nặng của tuyết, khắp công viên Kenrokuen sẽ được buộc yukitsuri – các dây thừng chão hình nón – tạo nên nét đặc biệt cho nơi đây. Ngoài ra trong phạm vi khu vực công viên cũng tọa lạc Viện Bảo tàng nghệ thuật tỉnh Ishikawa (IPMA).

Kanazawa cũng được mọi người biết đến với ẩm thực truyền thống Kaga. Đặc sản của vùng là hải sản, với tôm, sushi và sashimi. Rượu Sake của Kanazawa cũng nổi tiếng với chất lượng tuyệt hảo, rượu nơi đây được làm bởi nguồn nước ngọt tinh khiết của vùng Hokuriku và gạo từ được trồng trên vùng Ishikawa. Bên cạnh đó, chợ Omicho ở trung tâm thành phố được mở ra giao thương từ thời Edo. Thời điểm ban đầu đây là một khu chợ mở nhưng hiện nay được xây dựng lại với mái che giúp các tiểu thương hoạt động buôn bán dễ dàng hơn. Vì Kanazawa tiếp giáp với biển nên mặt hàng chủ yếu trong chợ bày bán hầu hết là hải sản.

Kanazawa cũng là khu vực có truyền thống giáo dục của Nhật Bản với nhiều trường Đại học và Cao đẳng:

Đại học Kanazawa của Nhật Bản

Đại học Kanazawa – Nhật Bản

+ Đại học Kanazawa – là trường đại học quốc gia lớn, tiền thân của nó là một trường y khoa nhỏ được thành lập năm 1862. Nơi đây được rất nhiều bạn học sinh lựa chọn làm nơi du học tại Nhật Bản.

+ Đại học Gakuin Hokuriku (hay còn gọi là Mission Daigaku) được nâng cấp từ hai khoa của một trường Cao đẳng từ năm 2008. Các cấp độ trong trường bao gồm từ mẫu giáo tới Đại học.

+ Đại học Hokuriku.

+ Đại học nghệ thuật Kanazawa.

Học viện Công nghệ Kanazawa tại Nonoichi, một thành phố lân cận với Kanazawa.

Đại học Seiryo - một trường đại học nhỏ chuyên về kinh doanh và giáo dục.

Đại học tỉnh Ishikawa là một trường đại học cấp tỉnh với các ngành đào tạo chính bao gồm khoa học môi trường, khoa học thực phẩm, công nghệ sinh học.

Đại học Y khoa Kanazawa.

Đại học Gakuin Kanazawa.

Trước đây, nếu muốn tới Kanazawa, người dân phải lựa chọn phương tiện đi bằng tàu hỏa hoặc máy bay. Nhưng giờ đây, tuyến tàu cao tốc Shinkansen mới xây dựng nối liền thủ đô Tokyo với thành phố cổ Kanazawa sẽ rút ngắn thời gian di chuyển giữa hai nơi chỉ còn 2 giờ 28 phút, rất tiện lợi cho các bạn du học sinh phải không nào?

Nếu muốn đi du học tại Nhật Bản nhưng còn đắn đo về địa điểm thì tại sao các bạn không đến với trường Đại Học Kanazawa nhỉ, nơi đây chắn chắc sẽ còn rất nhiều điều mới mẻ đang chờ đón các bạn khám phá đấy.