Thời gian đăng: 09-07-2016 10:35 | 1077 lượt xemIn bản tin

Du học Singapore chuyên ngành đầu bếp - ẩm thực

Du học Singapore ngành du lịch – nhà hàng- khách sạn đang là một ngành “hot” thu hút các bạn trẻ có đam mê với cơ hội việc làm ngành công nghiệp không khói.  Lựa chọn Singapore để học nghề đầu bếp đã và đang trở thành xu thế khi Việt Nam đang thiếu và rất cần nguồn nhân lực ở lĩnh vực này.

Triển vọng nghề đầu bếp ở Việt Nam

Kinh tế Việt Nam đang trên phát triển với các nguồn vốn đầu tư nước ngoài ngày càng nhiều, bình quân thu nhập GDP cao, thu nhập bình quân đầu người cũng được cải thiện đáng kể nên mức sống và nhu cầu của người dân ngày càng tăng. Vì vậy, hệ thống nhà hàng, chuỗi khách sạn, resort ở các thành phố cũng xuất hiện một cách dày đặt đáp ứng yêu cầu thị trường.  Tuyển dụng nguồn nhân lực cho nghề đầu bếp cũng vì thế mà tăng vọt.

Dựa theo nhu cầu của thị trường, nghề đầu bếp trở thành một trong những nghề nghiệp được săn đón nhất của xã hội hiện nay. Không phải ai cũng có thể làm đầu bếp bởi vì đầu bếp cũng được xem như những người nghệ sĩ. Các món ăn ngon không chỉ có hương vị đặc trưng, hấp dẫn mà còn phải được bày trí một cách tinh tế, đẹp mắt, khéo léo, sáng tạo để tạo được sự thích thú và hài lòng cho thực khách.

Theo thống kê thì ở thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có hơn 1700 nhà hàng, khách sạn và con số này sẽ còn tăng đáng kể khi đất nước đang chú trọng đẩy mạnh phát triển ngành dịch vụ và du lịch. Nhu cầu về đầu bếp chất lượng và nguồn nhân lực đầu bếp, ẩm thực và làm bánh giỏi lun được các khu nghĩ dưỡng cao cấp ở những khu du lịch nổi tiếng như thành phố Đà Nẵng, thành phố biển Nha Trang, Đà Lat, Hồ Chí Minh săn đón với mức lương rất cao…...

Với mức sống ngày càng được nâng cao, người dân bắt đầu quan tâm đến việc hưởng thụ nhu cầu ẩm thực, các show truyền hình thực tế về dạy nấu ăn như Master Chef cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Quan trọng hơn, đầu bếp sẽ có cơ hội làm việc tại các khách sạn và nhà hàng lớn. Đầu bếp – ngành nghề  đầy tiềm năng và triển vọng.

Học đầu bếp ở Singapore – sự lựa chọn thông minh

Ở Việt Nam các trường đào tạo nấu ăn vẫn còn hạn chế cả về số lượng và chất lượng. Nhìn chung, giáo dục Việt Nam chưa thật sự tập trung cho ngành đào tạo này khiến các bạn trẻ có đam mê với nghề boăn khoăn trước khi lựa chọn một môi trường uy tín để theo đuổi đam mê và định hướng con đường sự nghiệp cho bản thân. Singapore là một quốc đảo nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu Châu Á, đặc biệt với ngành du lịch- nhà hàng- khách sạn.

Singapore được ví như thiên đường du lịch và là quốc gia đa văn hóa với khoảng 40% dân số là người nhập cư và du học sinh nên nền ẩm thực ở đảo quốc này rất đa dạng và phong phú. Nền văn minh Singapore có sự hòa quyện giữa văn hóa phương Tây và sự gần gũi của văn hóa Á Đông tạo nét ấn tượng trong phong cách xây dựng thực đơn và bày trí.

Chính phủ Singapore chú trọng đầu tư cho giáo dục chiếm 1/5 GDP của cả nước, chỉ là một quốc đảo nhỏ nhưng các khuôn viên trường học được chú trọng đầu tư tạo điều kiện cho sinh viên có một môi trường giáo dục năng động, sáng tạo.

Du học nghề đầu bếp ở Singapore, du học sinh không chỉ được trang bị cho bản thân những kiến thức nghiệp vụ cần thiết và hữu ích mà còn đượ trải nghiệm thực tế ở nhà hàng, khách sạn 4,5 sao với mức lương thực tập sinh lên đến 25 triệu VND. Vì vậy để tạo sự chuyên nghiệp và nấc thang vững chắc nhất cho tương, đầu tư du học ở một môi trường quốc tế như Singapore sẽ vô cùng hữu ích và được xem như một sự đầu tư khôn ngoan.

Học đầu bếp ở trường Dimensions, Singapore.

1. Khóa học : Cao đẳng chuẩn bị và chế biến món ăn

Tuổi : 16 tuổi trở lên

Trình độ học thuật: Hoàn thành GCE O-Level hoặc lớp 10 trở lên hoặc tương đương.

Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 or CAE Level 4 hoặc đậu bài test tiếng Anh.

Thời gian: 6 tháng học tại trường và 6 tháng thực tập

Học phí : 4700 SGD

Lương thực tập : Tối thiểu 600 SGD /tháng và có thể lên đến 1500 SGD/ tháng

2. Cao đẳng tổ chức ẩm thực

Tuổi: 17 tuổi trở lên.

Trình độ tiếng Anh: IELTS 5.5 or CAE Level 4 hoặc đậu bài test tiếng Anh

Thời gian học: 6 tháng học tại trường và 6 tháng thực tập

Học phí: 5000 SGD

Các bạn du học sinh có thể học lên cấp bậc cao hơn để lấy bằng cử nhân của trường liên kết University of Chester, Uk để có cơ hội việc làm và mức lương đáng mơ ước của một trong những ngành nghề đang “ thịnh” nhất Việt Nam hiện nay.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Singapore uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn;