Du hoc

Thời gian đăng: 02-03-2017 10:14 | 190 lượt xemIn bản tin

Giấc mơ Mỹ - Câu chuyện Du học Mỹ về nước hay ở lại của du học sinh

Khẩu ngữ “Giấc mơ Mỹ - American Dream” được viết ra lần đầu bởi nhà văn kiêm sử ca James J.Adam trong cuốn sách “Thiên hùng ca Mỹ” xuất bản năm 1931 đã trở thành 1 cụm từ nổi tiếng trên toàn thế giới. Cụm từ này diễn tả niềm khao khát của giới thượng lưu châu Âu thời bấy giờ mong muốn được đặt chân đến Mỹ, đất nước có thể mang đến cho họ những cơ hội để tạo dựng một cuộc sống tự do, bình đẳng và hạnh phúc. Cho đến tận ngày nay, khẩu ngữ Giấc mơ Mỹ vẫn còn hấp dẫn đối với mọi người trên toàn thế giới.

 

Du học Mỹ thành công

 

“Trước khi đến và sau khi đến cho tới giờ, mình vẫn suy nghĩ nước Mỹ là một nước rất tuyệt vời, cả về môi trường, con người, cuộc sống lẫn tư duy, là một nơi rất tốt để sống và làm việc. Vì đối với mình tất cả đều tốt nên cụm từ Giấc mơ Mỹ rất là xứng đáng nếu mà bạn thực sự đến Mỹ và cảm nhận điều đó” – Lời chia sẻ của một du học sinh đang du học Mỹ đã cho chúng ta thấy khái quát về cuộc sống và những điều kiện vật chất ở Mỹ là như thế nào. Nhưng thực tế sẽ khác nhau qua trải nghiệm và tư duy cá nhân của mỗi người.

Một giấc mơ Mỹ với nhà to, xe ôtô, cuộc sống đầy đủ vật chất, những quyền lợi xã hội, y tế, sức khỏe, giáo dục thực tế chỉ dành riêng cho công dân Hoa Kỳ mà thôi. Sự thật là các du học sinh quốc tế muốn học tập tại Mỹ phải chấp nhận bỏ ra khoản tiền lớn hơn gấp nhiều lần để mua những giá trị giáo dục, văn hóa tại đây, ngoài ra họ không hề có một quyền lợi nào khác. Vậy điều gì đã khiến họ chấp nhận, và họ sẽ quyết định như thế nào cho tương lai của mình sau khi tốt nghiệp ?

Với mục tiêu trải nghiệm, học hỏi những giá trị văn hóa tiến bộ và đem về đóng góp cho quê hương đất nước, dường như là ý nghĩa căn nguyên của cụm từ “đi du học” vốn rất đáng trân trọng. Khá nhiều các bạn du học sinh Việt Nam khi được phỏng vấn, tham khảo các ý kiến và suy nghĩ sau khi hoàn tất chương trình học đều bày tỏ quan điểm muốn quay về Việt Nam sau khi du học, tuy nhiên họ cũng có nhiều đắn đo, trăn trở…

Không thể chối bỏ rằng trong nội tâm mỗi con người đều có sự so sánh khi đối diện với những thứ dường như hay hơn, tốt đẹp hơn thứ mình vốn có, chúng ta chắc hẳn sẽ phải phân biệt, ao ước và lựa chọn những bước rẽ nói tạm là có lợi hơn cho cuộc đời mình. Các bạn du học sinh cũng thế, quan điểm trước và sau khi đến nước Mỹ chắc chắn sẽ không giống nhau và thay đổi từng giây.

Chương trình du học mỹ 2017

Tham khảo 3 Vấn đề lớn khi du học Mỹ tự túc

 

Theo chia sẻ của một số bạn du học sinh tại Mỹ về việc về nước hay ở lại :

- “Lúc đầu em đi du học thì em cũng không có ý định ở lại Mỹ, bởi vì em còn gia đình, ba mẹ em ở Việt Nam, nhưng mà để em trải qua thêm 1 năm nữa thử xem em sẽ thay đổi suy nghĩ của em như thế nào sau thời gian đó”.

- “Mình bắt đầu cũng thấy thích nước Mỹ. Thật sự thì lúc đầu cũng có một số người bạn nói là tại vì em mới qua, và có thể sau thời gian học tập 1 năm, 2 năm em sẽ có suy nghĩ khác và muốn ở lại Mỹ hơn”.

 

Vấn đề chảy máu chất xám là một thực trạng nóng đang diễn ra tại Việt Nam ngày nay. Sự việc 13 học sinh xuất sắc nhận được học bổng toàn phần Úc ở cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” đi du học, thì đã có đến 12 bạn (có thông tin là 11) đã ở lại làm việc tại Úc, chỉ là một minh họa nhỏ cho tình trạng bức xúc trong sử dụng nhân tài, nguyên nhân chính là do xã hội Việt Nam thiếu các cơ chế để thu hút và tận dụng các nguồn lực trẻ này, để rồi các thành phần ưu tú nhất đều sẽ chọn con đường ở lại xứ người vì con đường đã mở rộng cánh cửa, sẵn sàng chào đón họ.

Một cuộc sống tốt đẹp, yên ấm hơn ở xứ người có lẽ cũng là mục tiêu mà một bộ phận không nhỏ các bạn du học sinh tìm cách đến Mỹ vì họ đã quá chán nản với công việc, và cuộc sống ở Việt Nam. Cũng vì thế, họ chấp nhận bằng mọi cách phải thực hiện bằng được giấc mơ đó. Và chắc chắn rằng nước Mỹ không hẳn là thiên đường cho tất cả mọi người, nước Mỹ càng không phải là địa ngục vì sự cực khổ mà ta nghe được. Nước Mỹ có lẽ xứng danh là một môi trường cạnh tranh sòng phẳng, nơi mà con người phải nổ lực, phấn đấu hết sức mình bằng chính sức lực lẫn trí óc để theo đuổi những giấc mơ Mỹ mà họ đã đề ra. Không thể biết được rồi đây các du học sinh Việt đang học tập và làm việc tại Hoa Kỳ sẽ mang lại những giá trị Mỹ vô cùng quý giá này về quê nhà để chấp cánh cho những giấc mơ Việt, góp phần xây dựng một đất nước phồn vinh thịnh vượng, sánh vai với các cường quốc Âu Mỹ, hay rồi họ sẽ chọn xứ sở cờ hoa này để rồi xây dựng những mái nhà nhỏ yên ấm và rồi đành dứt lòng bỏ mặc mảnh đất Việt Nam bé nhỏ, ngày càng bị bòn rút tài năng, dẫn đến thua kém, tụt hậu…

Du học mỹ 2017

Tham khảo Xin visa du học Mỹ & những sai lầm vô cùng tai hại

                   Du học hè Mỹ 2017 - Trãi nghiệm , khám phá nước Mỹ

 

Về nước hay ở lại, đó là câu trả lời mà tự bản thân mỗi bạn du học sinh phải quyết định cho chính mình, và quyết định này cũng sẽ không liên quan đến lòng yêu nước hay trách nhiệm nước nhà, bởi vì cho dù có quyết định như thế nào, mỗi người đều sẽ có cách đóng góp của riêng mình cho nước nhà.

Công ty tư vấn du học GoldenWay là một trong những đơn vị tư vấn du học uy tín, làm việc bằng cái tâm và cái tầm của người làm nghề. Có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Mỹ và các nước. Goldenway sẽ hỗ trợ khách hàng về mọi vấn đề thắc mắc trong khâu chuẩn bị hồ sơ du học, tìm trường, xin visa du học Mỹ nhằm mục tiêu tiết kiệm thời gian, chi phí du học Mỹ và thuận lợi nhất trong con đường du học Mỹ trong tương lai.

 

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký tư vấn du học Mỹ uy tín & miễn phí . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P.5, Q3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229

Hotline: 0909 664 229 (viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn