Du hoc

Thời gian đăng: 11-04-2019 09:04 | 97 lượt xemIn bản tin

Thực tập ở nước ngoài có thể mang lại cho bạn những gì?

Thực tập tại các công ty là một giải pháp tuyệt vời cho sinh viên để chuyên nghiệp hóa trong quá trình học và tăng khả năng có việc làm sau đó. Thường nằm ở những điểm chính trong khóa đào tạo của bạn, chúng giúp bạn hiểu về thế giới kinh doanh và thường làm quen với các ngành mà bạn quan tâm. 

Ngày nay, một câu hỏi phát sinh ngày càng thường xuyên hơn khi tìm kiếm một công việc thực tập. "Tôi có phải đi ra nước ngoài để thực tập hoặc ở lại Việt Nam không? ". Câu trả lời là trong các dòng của bài viết này, trong đó trình bày những lý do chính tại sao bạn cần phải thực tập ở nước ngoài.

 

Tại sao không thực tập ở nước ngoài?

Để trả lời câu hỏi, hãy bắt đầu bằng cách đặt nó theo hướng ngược lại. Tại sao không thực tập ở nước ngoài? Thực sự có một số lý do tồi tệ có thể thúc đẩy bạn tìm kiếm một công việc thực tập ở nước ngoài. Dưới đây là một danh sách không đầy đủ các động lực xấu để rời đi:

Phải học ngoại ngữ: Nếu bạn có trình độ ngoại ngữ chưa tốt, đừng mong đợi được tuyển dụng vào một công ty mang tính quốc tế hay tập đoàn đa quốc gia.

Chi phí đắt đỏ: Người ta thường nói rằng người nước ngoài kiếm được nhiều tiền hơn nhân viên ở quê nhà. Điều này luôn là điều chắc chắc. Dù chi phí ở nước ngoài luôn cao hơn, nhưng bạn luôn được trả 

mức lương xứng đang dù là đang thực tập. Ở Việt Nam, luôn có những công ty trả mức lương thực tập cho sinh viên chỉ với 0 đồng.

Du lịch ít ỏi: Đi thực tập nước ngoài có nghĩa là làm việc trung bình 40 giờ một tuần, giống như bất kỳ nhân viên nào ở phần lớn các quốc gia. Nhưng nếu bạn có buổi tối và cuối tuần để thư giãn và du lịch thì đó quả là điều tuyệt vời dành cho bạn để khám phá đất nước bạn đang sinh sống.

Vậy, tại sao tôi phải ra nước ngoài để thực tập?

Thực tập nước ngoài trên hết là một cơ hội duy nhất để thêm kinh nghiệm quốc tế vào sự nghiệp của bạn và phát triển kỹ năng ngoại ngữ của bạn, đồng thời khám phá lĩnh vực hoạt động mà bạn quan tâm theo một cách khác.

Nhưng hãy xem xét kỹ hơn những động lực chính cho thực tập ở nước ngoài:

Ra khỏi vùng thoải mái của bạn: Ra nước ngoài là cơ hội duy nhất để bắt đầu lại từ đầu và khám phá những điều chưa biết. Bạn bè mới, môi trường mới, văn hóa mới

Nâng cao trải nghiệm ở nước ngoài: Nhà tuyển dụng cần những người trẻ sẵn sàng phát triển trong một thị trường quốc tế, sẵn sàng để đi lại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Một trải nghiệm đầu tiên ở nước ngoài rõ ràng là một thông điệp tích cực mà bạn gửi cho họ theo hướng này.

Một sự phát triển khả năng ngoại ngữ: Cải thiện trình độ ngoại ngữ của bạn và khám phá ngôn ngữ trong các lĩnh vực hoạt động nhất định. Bởi vì các nhà tuyển dụng chỉ tìm kiếm một vài sinh viên nói ngoại ngữ được thực hành trong môi trường làm việc.

 

Khám phá đất nước mới: Nếu bạn làm việc trong tuần, bạn chắc chắn sẽ có thời gian rảnh rỗi vào cuối tuần. Đây là một cơ hội tuyệt vời để đi du lịch và tham gia các hoạt động để gặp gỡ những người trẻ tuổi và khám phá những điều mới.

Đạt được sự trưởng thành: Đi làm việc ở nước ngoài có nghĩa là lần đầu tiên rời khỏi gia đình, rời khỏi quốc gia đang bảo bọc bạn. Một cơ hội tuyệt vời để học cách sống một mình và làm quen với tất cả điều mới lạ ở nước sở tại.

Dường như có rất nhiều lý do để tham gia một chương trình thực tập ngắn hạn ở nước ngoài, đơn giản là cần phải có động lực để có thể tham gia và bước vào chương trình chính thức! Để bạn tận dụng tối đa cơ hội khám phá một lần trong đất phát triển để nhận lại các trải nghiệm khó quên nhất có thể!

Bạn có thể liên hệ để biết thêm về chương trình thực tập hưởng lương tại Mỹ.

 

Mi chi tiết xin vui long liên h Trung tâm du hc Goldenway

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575-(08) 6681 8585-(08) 2203 0229 

Email : info@goldenway.edu.vn

Website: http://goldenway.edu.vn/

 

 

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn