Du hoc

Thời gian đăng: 11-04-2019 10:49 | 68 lượt xemIn bản tin

10 cách để chuẩn bị cho một kỳ thực tập ở nước ngoài

Lên đường đi thực tập ở nước ngoài là một trong những cách thú vị nhất để khám phá thế giới trong một khoảng thời gian ngắn. Điều này không chỉ giúp bạn có cơ hội trải nghiệm du lịch rẻ hơn (như thực tập có lương), mà còn biến đổi cuộc sống hàng ngày thông thường, như đến ngân hàng hoặc tự mình đi chợ để chuẩn bị cho bữa ăn. Dù bạn muốn làm việc ở London hay New York? Tuy nhiên, để đảm bảo cho bạn trải nghiệm tốt nhất có thể ở nước ngoài, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện các biện pháp cần thiết để chuẩn bị cho bản thân tốt nhất. 

Chuẩn bị và hành chính

Tìm kiếm đúng nơi

Trước bất kỳ cuộc tìm kiếm nào, bạn hãy luôn luôn đặt câu hỏi sau: "Kỳ thực tập của bạn sẽ diễn ra ở đâu? ". Bạn muốn có một kinh nghiệm chuyên nghiệp trong linh vực tài chính? Có khá nhiều công ty nước ngoài cung cấp kỳ thực tập này! Nhưng điểm đến không nhiều cơ hội để có được công việc thực tập thuộc lĩnh vực mà mong muốn; sự năng động của thị trường việc làm và cơ hội việc làm cũng rất quan trọng! Hãy cân nhắc kỹ lưỡng.

Bảo hiểm sức khỏe quốc tế

Chúng ta thường phàn nàn về nhiều điều khi ở Việt Nam. Tuy nhiên khi ở nước ngoài, hóa đơn y tế thường luôn vượt khả năng chi trả của rất nhiều người - tôi đang nghĩ đặc biệt là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Mỹ! Không có gì tệ hơn là bị ốm hoặc bị thương ở một quốc gia khác. Đừng hoảng sợ về điều đó, và hãy chọn một bảo hiểm y tế quốc tế phù hợp với kế hoạch dự định của bạn cho cuộc sống ở nước ngoài.

Chuẩn bị giấy tờ cần thiết

Khi bạn ra nước ngoài 1 năm, 6 hoặc 2 tháng; một số giấy tờ hành chính là luôn cần thiết và phải luôn trong tầm tay bạn! Chúng ta không bao giờ nhận ra tầm quan trọng của nó cho đến ngày chúng ta cần nó. Bạn biết cảm giác đó không? Thỏa thuận thực tập, hợp đồng nhà ở, vé máy bay, sơ yếu lý lịch, chứng chỉ học tập, tài liệu tham khảo .... Tất cả đều quan trọng trong quá trình thực tập của bạn ở nước ngoài, tại một quốc gia xa lạ. Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được tất cả các tài liệu tham khảo và hồ sơ dịch vụ của cơ quan thực tập ở nước ngoài, cũng như bất kỳ thông tin nào liên quan đến thực tập mà bạn sẽ thực hiện. Để đảm bảo hơn, đừng ngần ngại tạo các bản sao và lưu bản gốc trên máy tính của bạn hoặc trong hộp thư điện tử của bạn.

Chuẩn bị mọi thứ linh tinh một cách cẩn thận

Một năm ở nước ngoài, xa tất cả thứ mà bạn phải sử dụng hằng ngày. Có một xu hướng muốn mang theo mọi thứ với bạn: từ đồ xa xỉ đến chiếc cốc yêu thích thường uống cà phê buổi sáng. Hãy dừng lại! Thật tuyệt khi mang theo những tiện nghi như ở nhà với bạn; nhưng bạn chỉ đang thực tập ở nước ngoài để ra khỏi vùng thoải mái của bạn. Và ra khỏi vùng thoải mái này bắt đầu với việc học đi du lịch nhẹ. Bạn có thể tiết kiệm rất nhiều rắc rối và chi phí vận chuyển bằng cách mua những gì bạn cần ở điểm đến mới.

 

Thực hiện tìm kiếm về nơi thực tập của bạn

- Các mùa sẽ như thế nào?

- Bạn có cần quần áo đặc biệt như mùa đông hoặc thiết bị cho thực tập của bạn?

- Lối sống và chi phí vật chất ở điểm đến mới của bạn là gì?

- Vì vậy, nhiều câu hỏi mà bạn sẽ có thể tự hỏi mình để chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi nước ngoài của bạn.

Một cách khác để thực hiện một cuộc tìm kiếm về nơi thực tập của bạn là tận dụng tối đa những nơi này. Bạn không cần phải ở đó để làm quen với môi trường mới, Internet và một kết nối tốt là quá đủ! Nghiên cứu ngôi nhà tiếp theo của bạn, môi trường xung quanh để kết hợp những thay đổi này vào cuộc sống mới của bạn. Ví dụ, bạn có thể muốn ghé thăm các bảo tàng Washington  hoặc chạy qua các công viên quốc gia hay Central Park. Tìm ra những nơi này một các dễ dàng khi còn ở nước sở tại của bạn. Điều này sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và năng. 

 

Mi chi tiết xin vui lòng liên h Trung tâm du hc Goldenway

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575-(08) 6681 8585-(08) 2203 0229 

Email : info@goldenway.edu.vn

Website: http://goldenway.edu.vn/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn