Du hoc

Thời gian đăng: 27-08-2018 15:35 | 93 lượt xemIn bản tin

Tại sao du học Nhật Bản trở thành ước mơ của nhiều bạn trẻ?

Ngày nay, có nhiều sinh viên Việt Nam đang theo đuổi ước mơ du học, trong đó Nhật Bản hiện tại đang là quốc gia có được nhiều sự quan tâm từ các bạn nhất. Vậy tại sao du học Nhật Bản lại được các bạn chọn lựa nhiều nhất trong những năm qua. Mình sẽ nêu ra một số lý do khiến Nhật Bản là quốc gia hot nhất trong thời gian qua.

1. Nền giáo dục hàng đầu thế giới.

1.1 Hệ thống giáo dục Nhật Bản.

Hệ thống giáo dục Nhật Bản có danh tiếng từ rất lâu, với hệ thống trường Đại Học rộng khắp cả nước. Nhật Bản là nơi thu hút rất nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia theo học tại đây.

Hiện nay Nhật Bản có hơn 50 trường đại học, cao đẳng và học viện công lập và dân lập. Trong đó có 8 trường được thành lập sau thế chiến thứ 2 và được mệnh danh là đại học Hoàng Gia của đất nước này. Nhật Bản có rất nhiều trường đại học được đánh giá cao thuộc hàng top các trường đại học trên thế giới. Ví dụ như đại học Tokyo xếp thứ 20 trường đại học có chất lượng đào tạo trên thế giới và đứng đầu Châu Á theo công bố của tổ chức tư vấn xếp hạng Thượng Hải năm 2017.

1.2. Sự đầu tư của chính phủ cho nền giáo dục.

Mỗi năm, Nhật Bản chỉ khoảng 10 tỉ yên cho dự án xây dựng các trường đại học toàn cầu bao gồm việc hỗ trợ thành lập các trường đại học quốc tế và liên kết với các trường đại học nước ngoài trong đào tạo, bên cạnh đó còn có chi phí tạo nguồn lực toàn cầu.

Sự chi tiêu về đầu tư cho ngành giáo dục Nhật Bản được cho là rất khôn ngoan. Thực tế thì Nhật Bản đầu tư cho giáo dục ít hơn so với một số nước khác có nền giáo dục chất lượng hơn. Nhưng việc chú trọng vào chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên xuất xắc đã giúp Nhật Bản có được nền giáo dục vượt trội hơn. Thông thường các kỳ thi tuyển chọn giáo viên, giảng viên cho các trường thường rất khắc khe có khoảng 200 người ứng tuyển thì chỉ có từ 5-6 người được nhận.

1.3. Chất lượng giáo dục hàng đầu.

Việc đầu tư cho giáo dục nhất là việc tập trung vào chất lượng đào tạo của các giảng viên, điều này đã giúp Nhật bạn tạo dựng lên một nền giáo dục vô cùng tốt. Mỗi năm, Nhật Bản có khoảng 76,26% học sinh tốt nghiệp trung học tiếp tục theo học ở các trường chuyên môn, cao đẳng và đại học. Một điều đáng ngưỡng mộ ở Nhật đó là tỉ lệ người biết đọc và viết đạt con số tối đa 100%. Hơn 80% sinh viên học tại các trường đại học, cao đẳng đều có việc làm sau khi tốt nghiệp và có đến 90% sinh viên trong và ngoài nước được khảo sát cho rằng họ rất hài lòng với chất lượng giáo dục tại Nhật.

>>> Xem thêm: Đi du học Nhật Bản có tốt hay không?

2. Nhiều học bổng giá trị.

Ở Nhật chính phủ họ chi khoảng 35,5 – 37 tỉ yên mỗi năm cho ngân sách học bổng, trong các học bổng chính phủ chiếm khoảng 52,6%, các học bổng hỗ trợ cho các du học sinh nước ngoài chiếm khoảng 5% và học bổng khuyến khích lưu học sinh nước ngoài của bộ giáo dục chiếm 13,8%.

Với số lượng học bổng được cấp mỗi năm gồm có 8.000 suất học bổng của chính phủ, có đến 5.000 suất học bổng cho các du học sinh và có đến 11.000 suất học bổng cho các lưu học trong. Trong đó du học sinh đến từ Việt Nam mỗi năm có đến hơn 1.000 bạn nhận được các loại học bổng. Đây là một con số khá ấn tượng cho thấy các bạn du học sinh đến từ Việt Nam có những cố gắng vượt trội trong học tập.

Các loại học bổng được trao cho các sinh viên theo học tại các trường đại học trên toàn nước Nhật nhầm khuyến khích các em trong quá trình học tập. Có nhiều học bổng có giá trị vô cùng lớn lên đến 150.000 yên/ tháng và các học bổng toàn phần.

>>> Xem thêm: Học bổng 100% học phí từ CATS academy (du học Mỹ).

3. Chi phí du học không quá đắt đỏ.

Thông thường thì chi phí du học sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến việc quyết định du học của các du học sinh nhất là Việt Nam chúng ta. Nhật Bản cũng là một quốc gia thuộc khu vực Châu Á cũng chính vì điều này mà chi phí để du học Nhật Bản cũng không quá cao, thậm chí nó còn tương đối thấp so với một số nước trong khu vực như Singapore. Học phí trung bình của các trường cũng không quá cao.

Chi phí ăn uống và sinh hoạt trong quá trình học tập tại Nhật Bản không cao hầu hết các bạn đều có thể tự trang trải được nhờ vào việc làm thêm ngoài giờ. Nếu tiết kiệm hoặc có những kế hoạch chi tiêu hợp lý các bạn còn có thể tự mình đóng học phí, thậm chí có nhiều bạn du học sinh còn có thể để dành cho mình một khoản du hằng tháng.

>>> Xem thêm: Chi phí du học Nhật Bản năm 2019.

4. Cơ hội làm thêm với lương hấp dẫn.

Ở Nhật Bản việc sinh viên đi làm thêm không bị ngăn cấm mà còn được các trường cũng như chính phủ rất ủng hộ với điều kiện các bạn phải đảm bảo số giờ làm việc không để ảnh hưởng đến quá trình học tập của bản thân. Điều này giúp các bạn du học sinh có thêm thu nhập trong quá trình du học, hơn thế nữa nó còn có thể giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc và cuộc sống, con người cũng như ngôn ngữ khi sinh sống tại Nhật.

Sau khi đến Nhật hầu hết các bạn du học sinh tại Việt Nam đều muốn tìm kiếm các công việc làm thêm cho mình ngay. Các bạn có thể liên hệ với trường để có thể hổ trợ việc tìm kiếm công việc cho mình. Một số du học sinh muốn làm quen với môi trường, con người cũng như cũng cố lại kiến thức về ngôn ngữ trước khi bắt đầu tìm kiếm các công việc làm thêm cho mình.

Mức lương các bạn nhận được trong quá trình làm thêm cũng khá cao. Trung bình mỗi giờ sinh viên có thể kiếm được 800 – 1000 yên. Với thời gian quy định làm thêm của sinh viên Nhật là khoảng 28 giờ/ tuần thì bạn sẽ có thu nhập khoảng 116.000 yên mỗi tháng. Đối với các ngày nghỉ và ngày lễ các bạn sẽ có thêm những khoản thưởng thu nhập của các bạn sẽ cao hơn, với mức thu nhập từ việc làm thêm cao các bạn hoàn toàn có thể tự túc chi phí sinh hoạt cũng như đóng học phí cho kỳ học tới.

5. Cơ hội nghề nghiệp mở rộng.

Nhật Bản hiện nay đang có cơ cấu dân số già, điều này khiến Nhật Bản luôn phải đối mặt với tình trạng thiếu thốn nguồn nhân lực trẻ tuổi. Theo thống kê của Nhật hiện tại có đến 15% người lao động tại nước Nhật là người nước ngoài và nếu như họ không có nguồn nhân lực này nước Nhật đã có thể dừng phát triển. Chính vì điều đó mà đất nước Nhật Bản luôn tập trung vào việc giáo dục cũng như thu hút nguồn lao động quốc tế.

Khi theo học tại các trường đại học tại Nhật Bản nó sẽ mở ra cho các bạn một cơ hội việc làm vô cùng lớn tại Nhật. Hơn 80% sinh viên sau khi tốt nghiệp đều tìm được việc làm đây cũng là một con số khổng lồ.

Khi ở Nhật bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập và làm việc quốc tế, bạn sẽ có nhiều hơn các cơ hội để trao dồi ngôn ngữ điều này vô cùng cần thiết cho việc làm việc tại các công ty đa quốc gia. Trong quá trình theo học tại Nhật bạn còn được tiếp xúc với phong cách sống cũng như làm việc của người Nhật những nét văn hóa trong phát triển con người. Đây chính là một cơ hội vô cùng tốt cho các bạn học hỏi.

Hiện tại Việt Nam đã có rất nhiều công ty với vốn đầu tư đến từ Nhật Bản, việc học và tốt nghiệp tại các trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản có thể tạo cho bạn nhiều cơ hội việc làm hơn kể cả khi bạn ở lại Nhật hoặc chọn con đường quay về Việt Nam để làm việc.

 

Công ty tư vấn du học Goldenway

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585 - (08) 2203 0229

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

Website: http://goldenway.edu.vn/

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học và tư vấn du học miễn phí bạn có thể điền vào form bên dưới để được hổ trợ.

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn