Du hoc

Thời gian đăng: 08-04-2019 15:25 | 53 lượt xemIn bản tin

Học sinh mới tốt nghiệp chuẩn bị gì để du học Nhật ???

 

Hiện nay, các trường ở Nhật có nhiều chương trình học bổng khuyến khích học sinh du học, hơn nữa việc đi du học đang trở nên phổ biến vì xã hội phát triển, còn người giao lưu văn hóa kiến thức đem tri thức về đất nước và phát triển sự nghiệp nên đó không còn là ước mơ xa vời của nhiều học sinh.

Du học đồng nghĩa với việc chúng ta phải hòa nhập vào một môi trường, văn hóa có thể hoàn toàn khác so với Việt Nam. Ngoài có một kiến thức tốt ở THPT chúng ta còn phải chuẩn bị rất nhiều thứ khác. Nếu không chuẩn bị tốt tinh thần để hòa nhập với môi trường mới, việc học cũng sẽ gặp khó khăn. Vậy chúng ta nên tìm lời khuyên đúng đắn ở đâu ?

ĐẶT MỤC TIÊU RÕ RÀNG

Thời điểm tốt nhất để du học nói chung và du học Nhật bản nói riêng đó là tốt nghiệp THPT. Đó là thời điểm mà các bạn sẽ bước tiếp một chặn đường mới và tiếp nhận những cái hay của vùng đất mới. Các bạn lúc  nào cũng đầy năng lượng để sẳn sàng tiếp nhận nhiều điều. Nhưng các bạn thường thiếu đi sự chuẩn bị. Một câu hỏi được đặt ra rằng “bạn thật sự thích gì?” hay “bạn mong muốn mình sẽ học ngành nào?” điều nhận được những câu trả lời nói thật là rất chung chung.

Nên điều đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là xác định mục tiêu của mình, nhưng phải thật rõ ra. Ví dụ: “ Tôi rất mê ô tô, tôi sẽ học ngành kỹ thuật ô tô, sau khi học xong khóa học ở Trường tiếng, tôi sẽ học trường Trường Cao đẳng Ô tô – Đại học Bách Khoa Aichi”. Đấy ! Ít nhất các bạn cần có những chủ ý cụ thể như vậy sẽ giúp bạn trong suốt những năm du học không đi lạc so với mục tiêu ban đầu đặt ra.

CHUẨN BỊ TÂM LÝ

Đầu tiên, sự khác biệt văn hóa sẽ là rào cản rất lớn khiến các bạn nản chí. Một môi trường mới hoàn toàn, bạn sẽ gặp những con người với tính cách khác nhau và cách làm việc không giống nhau. Chắc chắn bạn sẽ chạm trán những thứ mình không hài lòng, mặc dù nói xã hội ngày nay hiện đại nên sẽ ít có phân biệt chủng tộc. Đúng vậy, “ít” có nghĩa là “còn”, dù sao đi nữa sang Nhật du học thì những học sinh nội địa vẫn sẽ được ưu tiên hơn, bạn nên chuẩn bị tâm lí cho việc đó.

Thứ hai đó là đồ ăn. Hãy tập làm quen với khẩu vị của người Nhật, mà nước nào cũng thế thôi. Chúng ta được sinh ra ở đất nước này quá lâu rồi, ăn những món ăn quê hương cũng mười mấy năm rồi, nên khi qua Nhật những buổi đầu không chịu nổi những món ăn địa phương là điều khó tránh khỏi. Tốt nhất nên chuẩn bị những gia vị của Việt Nam để qua đó có thể thêm “mắm dặm muối” vào trong những tháng đầu rồi dần sẽ quen.

Cuối cùng là “Nhớ nhà”, 99% bạn nào đi du học cũng sẽ có một lần nghĩ rằng sẽ buôn bỏ tất cả để trở về nhà, trở về quê hương mặc dù lúc đầu rất năng nổ hào hứng. Cũng đúng thôi, con đường du học lúc nào cũng được vẽ màu vàng trong tâm trí các bạn rồi, trong khi sang đó lại gặp quá nhiều thử thách. Rào cản  ngôn ngữ, đồ ăn, thói quen, chưa kể áp lực trong học tập khi đó chắc chắn bạn sẽ bật điện thoại gọi về nhà. Nhưng hãy nghĩ xem, khi trải qua hết những thử thách đó bạn sẽ trở thành một người mạnh mẻ đến mức nào, “một mình một ngựa” sinh sống ở xứ lạ ngần ấy năm , trải qua biết bao nhiêu là thử thách, học biết bao nhiêu là kiến thức và kinh nghiệm. Du học là thế chỉ có dấn thân bạn mới trưởng thành.

Dù sao du học nhật cũng sẽ là một con đường rộng mở, những trở ngại ban đầu sẽ chẳn là gì đối với những người quyết tâm với ý chí mạnh mẻ và tôi tin các bạn chính là những người đó.

 

Mi chi tiết xin vui lòng liên h Du hc Goldenway

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp HCM

Hotline: 0906 664 229 - 0909 664 229

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585 - (08) 2203 0229

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

Website: http://goldenway.edu.vn/

 

Hoặc các bạn để lại thông tin dưới đây để được tư vấn và nhận các thông tin hữu ích nhé!

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn