Du hoc

Thời gian đăng: 28-03-2016 09:22 | 924 lượt xemIn bản tin

Hướng dẫn du học sinh nhật bản trước khi nhập học

Các bạn học sinh Goldenway nhận được kết quả visa du học nhật bản chắc hẳn rằng các bạn có nhiều niềm vui cũng như những băn khoăn hồi hộp cho hành trang mới của mình.  Các bạn đừng lo nhé, trung tâm tư vấn du học nhật bản uy tín Goldenway sẽ hỗ trợ cung cấp đầy đủ thông tin cho các bạn tiến đến hành trang của mình nhé.  Trước hết các bạn cũng đừng quên lưu ý chuẩn bị cho mình những hành trang sau trước khi lên đường sang Nhật nhé. Sau đây trung tâm Golden Way sẽ có một bài viết để hướng dẫn các cách thức làm thủ tục ở sân bay cũng như là cách chuẩn bị hành lý như thế nào là vừa và đủ để tránh trường hợp mang thiếu những đồ vật cần dùng hoặc là mang quá dư những thứ không cần thiết đến Nhật.

Tại các sân bay khi đi du học Nhật Bản

Tại sân bay Việt Nam

- Chuẩn bị và gói buộc hành lý gọn ghẽ, chắc chắn, dễ gửi với hành lý cần gửi, dễ mang/xách với hành lý xách tay.

Goldenway cấp cho bạn một áo thun + một balo để các bạn cất các giấy tờ tuỳ thân và giấy tờ quan trọng liên quan đến nhà trường, người đón, các bạn đi theo nhóm cùng nhau mặc để tiện nhận ra nhau và làm quen hỗ trợ nhau, đồng thời cũng như được biết là du học sinh lần đầu bay nên sẽ  được hướng dẫn và hỗ trợ chi tiết hơn, hải quan sẽ biết các bạn là du học sinh tránh hỏi quá nhiều và đặc biệt nhà trường sẽ dễ tìm và đón khác bạn chung một màu cờ sắc áo không nhầm lẫn vào đâu được nhé, các bạn khó mà bị lạc.

Du học sinh chuẩn bị bay

                                                     Đưa tiễn du học sinh Goldenway

- Kiểm tra vào sân bay: chuẩn bị vé máy bay, hộ chiếu. Nhân viên hàng không sẽ kiểm tra giấy tờ, xếp chỗ ngồi cho bạn trên máy bay, làm thủ tục gửi hàng nếu bạn yêu cầu, kiểm tra trọng lượng hàng xách tay của bạn xem đã hợp lệ chưa, dán mã số hàng bạn gửi vào mặt sau của vé máy bay. Nhớ gửi hàng đến sân bay cuối cùng trong hành trình của bạn. Giữ các phiếu ghi mã số hàng gửi cẩn thận để lấy lại hàng gửi khi bạn đến sân bay cuối cùng đó.

- Khai tờ khai hải quan: bạn sẽ được yêu cầu khai tờ khai này để có thể xuất cảnh, chú ý khai đúng theo mẫu (giấy màu vàng, phát miễn phí tại các sân bay Việt Nam).

- Kiểm tra an ninh: Tuỳ sân bay, hàng hoá của bạn sẽ được kiểm tra an ninh trước hoặc sau khi làm thủ tục bay. Các nhân viên hải quan và scanner sẽ kiểm tra xem hàng hoá bạn mang có an toàn và hợp pháp không. Vì lý do an ninh, bạn tuyệt đối không mang theo các đồ cấm.

- Kiểm tra hải quan: nhân viên hải quan sẽ kiểm tra giấy tờ tuỳ thân, vé máy bay… Bạn sẽ được yêu cầu nêu lý do xuất cảnh. Đối với các du học sinh lần đầu đi đến trường, lý do đương nhiên là du học và bạn cần nhớ các thông tin cơ bản như: bạn học ở trường nào, khoá học là gì, học trong bao lâu tiện nhất là đưa cho họ xem thư mời học của trường.

- Vào phòng đợi: đây là phòng đợi trước khi ra máy bay. Bạn nên cất vé máy bay, chỉ giữ lại thẻ lên máy bay trong đó ghi các thông tin về chuyến bay, số ghế ngồi… Tranh thủ rà soát lại giấy tờ xem còn đủ không, đi toilet, hoặc đọc sách… trong lúc chờ đợi.

- Ra máy bay: chú ý loa gọi hoặc xem màn hình để biết giờ ra máy bay, chú ý xếp hàng khi ra máy bay, sau đó ngồi đúng chỗ, để hành lý xách tay lên cabin ngay trên đầu, làm theo các chỉ dẫn của hướng dẫn viên hàng không về các việc như: an toàn tài sản, tắt điện thoại di động, chú ý khi máy bay cất cánh, hạ cánh…, bạn có thể đọc báo của hàng không trên máy bay, tuy nhiên, tuyệt đối không lấy các vật dụng trên máy bay mặc dù chúng được bố trí để bạn dùng khi cần thiết, ví dụ phao bơi, mặt nạ thông khí… Bạn có thể sẽ bị giam giữ thậm chí ngồi tù nếu vi phạm các quy định trên.

Tại sân bay Nhật Bản

- Khi máy bay hạ cánh, bạn nên tìm đến quầy “All other passport holders” hoặc “Asian passport holder” để làm thủ tục nhập cảnh.

- Chào nhân viên nhập cảnh một cách lịch sự và đưa họ những giấy tờ cần thiết gồm: hộ chiếu, tờ khai nhập cảnh (thường được phát từ trên máy bay) và vé máy bay. Có thể họ sẽ hỏi bạn học gì, ở đâu, học trong bao lâu nên bạn hãy chuẩn bị sẵn câu trả lời hoặc giấy tờ để chứng minh. Nếu họ vẫn thắc mắc, đề nghị họ gọi đến trường nơi bạn đăng ký học để hai bên tự giải quyết.

- Bạn nhớ ký hiệu chuyến bay để ra băng chuyền lấy hành lý. Màn hình vô tuyến sẽ chỉ rõ hành lý của bạn được trả tại băng chuyền nào.

- Tuyệt đối không mang hộ quà của người lạ gửi.

- Bạn nên đến quầy thông tin để nhân viên hướng dẫn bạn cách bay tiếp hoặc cách di chuyển về nơi bạn ở bằng các phương tiện công cộng nếu cần.

Sau đây là những hình ảnh về những loại giấy tờ bạn sẽ khai ở tại sân bay Nhật bản. Các bạn xem tham khảo để biết cách ghi thông tin cho chính xác nhé:

 

Những việc cần làm và chuẩn bị trước khi bay

1.Cân hành lý

Khi mua vé bạn phải kiểm tra số cân được gửi kèm theo máy bay là bao nhiêu. Đồ mang theo thường gồm 2 loại: Ký gửi theo máy bay và xách tay lên máy bay. Thông thường số cân sẽ như sau:

Hành lý ký gửi: 40 kg (bạn nên chia làm 2 kiện để dễ di chuyễn khi lên xuống ở sân bay) và bạn cũng nên cân hành lý trước khi ra sân bay không nên chủ quan hoặc nhắm chừng vì nếu như hành lý quá cân sẽ bị tính phí rất mắc

Hành lý xách tay: Túi không quá 7 kg Nếu bạn mang chất lỏng, dao kéo thì bạn phải để trong hành lý ký gửi vì lý do an ninh.

2. Giấy tờ cần thiết 

Hộ chiếu

Vé máy bay

Chứng minh nhân dân

Ảnh thẻ 3x4 và 4x6 (Chụp ảnh lấy ngay bên Nhật khoảng 700 yên, không rẻ nên bạn nên mang khá nhiều ảnh theo).   Bạn cũng nên lưu ảnh thẻ vào USB hay trên Internet để có gì in ảnh tại Nhật nếu cần.

Bạn nên đeo balo Goldenway để bên người để đừng những giấy tờ cần thiết nhằm tránh thất lạc vì đó đều là những giấy tờ quan trọng.

Không nên mang: Bạn không cần phải mang theo những giấy tờ như bằng cấp hoặc bảng điểm, học bạ… vì những thứ đó không cần dùng đến, trường hợp nếu ở Nhật yêu cầu thì bạn có thể nhờ gia đình gửi bản scan qua và Nhật cũng chỉ yêu cầu có bản sao là được. 

3. Quần áo

Thông thường các bạn sang vào tháng 4 (mùa xuân) hay tháng 10 (mùa thu), tiết trời sẽ tương đối lạnh cho nên bạn nên mang theo áo ấm, khăn choàng cổ, găng tay, vớ chân… Những loại quần áo giữ lạnh bên Nhật rất đắt nên các bạn nhớ chuẩn bị mang theo đầy đủ trước khi qua.

4. Đồ dùng vệ sinh cá nhân

 Bạn nên mang đồ dùng cá nhân đủ dùng vì tuy bên Nhật có thể mua được nhưng không phải lúc nào bạn cũng đi siêu thị được ngay và cũng chưa biết chỗ nào rẻ, với các bạn chưa thạo tiếng Nhật cũng có thể bị mua nhầm.  Kem đánh răng, dầu gội, dầu xả:: Nên mang tuýp hay chai loại nhỏ nhất cho nhẹ và đỡ tốn chỗ. Bàn chải đánh răng, dụng cụ vệ sinh tai: Mang vừa đủ. Gương lược, móc áo ... có thể mua sau. Các đồ vệ sinh thân thể mà bạn thường dùng: Nên mang theo lượng đủ dùng 1 ~ 2 tuần (thời gian làm quen cuộc sống mới), nhất là các bạn nữ cần mang thêm những đồ dùng vệ sinh cho mỗi tháng.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý trước khi sang Nhật chúng ta nên làm đẹp cho tóc cũng như bản thân ở tại Việt Nam một chút nhé. Vì chi phí để làm tóc ở bên Nhật không hề rẻ cho nên nếu các bạn làm trước ở Việt Nam thì sẽ tiết kiệm thêm được một khoản tiền nữa đấy.

5. Tiền

Các bạn nên mang theo khoảng 100,000 ~ 200,000 yên (1000 ~ 2000 USD), và một điểm các bạn cần lưu ý là nên đổi ra tiền Yên không nên mang tiền VND hay USD rất khó đổi, ở Nhật người ta chỉ sử dụng tiền Yên. Nếu như tiền mang theo dư chúng ta có thể gửi ngược lại cho gia đình mà không gặp bất cứ vấn đề gì cả.

6. Thuốc

Thời gian đầu qua Nhật có lẽ các bạn cũng sẽ chưa quen với thời tiết cũng như khí hậu bên đó. Vì vậy các bạn nên mang theo những loại thuốc như cảm cúm, ho, sổ mũi, đau họng… để phòng trường hợp thời gian đầu các bạn sẽ dễ bị bệnh do chưa thích nghi được.

7. Thức ăn

Khác với Việt Nam, thức ăn và khẩu vị của người Nhật có lẽ các bạn sẽ chưa quen trong khoảng tháng đầu tiên khi qua đó. Chính vì thế các bạn nên chuẩn bị những thức ăn khô có thể bảo quản trong trong thời gian dài để mang qua đó. Ví dụ như: mì ăn liền, đồ hộp, chà bông…

Những điều trên là thông tin cơ bản để các bạn có thể có cái nhìn chung khi nhập cảnh tại Nhật cũng như là trang bị cho mình hành trang thật tốt để có thể yên tâm hoc tập tại một đất nước mới. Golden Way chúc các bạn có một chuyến đi suôn sẻ và luôn thành công trên con đường học vấn của mình!

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn