Du hoc

Thời gian đăng: 27-10-2016 08:00 | 304 lượt xemIn bản tin

Kinh nghiệm phỏng vấn Visa du học Mỹ và những điều cần lưu ý

Mỹ luôn là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới với rất nhiều trường đại học nổi tiếng như Havard, Stanford, Yale, MIT… . Theo thống kê hàng năm, số lượng học sinh sinh viên lựa chọn Mỹ là nơi du học luôn chiếm con số khá lớn so với các quốc gia khác. Điều đầu tiên và là tấm vé quyết định để bạn có thể được đi du học Mỹ hay không đó chính là buổi phỏng vấn xin Visa . Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được ước mơ du học đó một cách dễ dàng. Đến với GoldenWay, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn những thứ tốt nhất cho buổi phỏng vấn .

Tự tin, thông minh, kế hoạch học tập khoa học và mục đích rõ ràng sẽ là những yếu tố tiên quyết trong quá trình phỏng vấn visa du học Mỹ của bạn có thành công hay không.

Du học Mỹ 2016

Để buổi phỏng vấn diễn ra một các suôn sẻ, bạn cần phải ghi nhớ 3 điều quan trọng nhất :

1.     Bạn phải thực sự muốn đi du học để học hỏi thêm kiến thức, không phải vì một mục đích nào khác

2.     Bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả chi phí cho những năm học tại nước Mỹ.

3.     Bạn phải chứng minh được mình “sẽ”, và “phải” trở về Việt Nam làm việc và phục vụ đất nước.

Một số kinh nghiệm mà GoldenWay chia sẻ để buổi phỏng vấn sẽ diễn ra suôn sẻ và thành công như mong đợi.

1. Phải chuẩn bị tâm lý tự tin, thoải mái.

Người phỏng vấn và cũng là người ra quyết định có cấp Visa cho bạn sẽ là viên chức của Lãnh sự quán Mỹ. Họ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến kế hoạch học tập, khả năng tài chính, và những dự định tương lai… bằng tiếng Việt  hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút). Bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn, tự tin hơn để có thể trả lời một cách chính xác và đầy đủ thông tin nhất.

Bên cạnh đó, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng các câu trả lời và thực hành nhiều lần, hoặc thậm chí nếu có một vài thông tin bạn nói quá lên thì cũng sẽ thật hơn và thuyết phục hơn.

2. Trang phục chỉnh tề, lịch sự.

Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng ban đầu tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, chỉ có vài phút để họ tiếp xúc với bạn nhưng lại để quyết định việc cấp Visa cho bạn hay không. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn ấn tượng và thiện cảm về phong thái lịch sự, chững chạc của bạn.

3. Nên và hãy trình bày trong buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh

Nếu bạn tự tin vào khả năng nói tiếng Anh của mình, hãy nói tiếng Anh với họ, cho họ thấy mình chính là du học sinh đích thực, có mục đích, kế hoạch rõ ràng và sẵn sàng để đi học.

Du học Mỹ giá rẻ

4. Kế hoạch học tập khoa học.

Khi được hỏi về kế hoạch học tập trong những năm bạn sẽ du học tại đất Mỹ, bạn phải trả lời thật đầy đủ thông tin và rõ ràng về kế hoạch du học của mình, cũng như bạn biết mình đang làm gì và sẽ làm gì tiếp theo để phục vụ việc học.

 5. Lập kế hoạch rõ ràng, chi tiết và có sức thuyết phục.

Khi phỏng vấn xin visa du học, bạn phải chuẩn bị để giải thích rõ ràng về trường mà mình đã chọn, ngành học mong muốn và tại sao không học tại Việt Nam. Tuyệt đối không được nói sai đề hoặc nói vòng vo, vì điều đó sẽ đánh giá độ trung thực của bạn trong từng lời nói.

Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình đi du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục được viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ.

6. Chuẩn bị những câu trả lời đúng đắn nhất

Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là Anh hay Úc?

Dự định về chỗ ở, phương tiện đi lại, điều kiện tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống xa nhà…?

Nên chủ động trong câu trả lời, ví dụ người ta hỏi bạn “Mục đích bạn qua Mỹ là gì?”, thì người ta hoàn toàn không muốn nghe câu trả lời của bạn chỉ đơn giản là “Tôi qua Mỹ để du học”, mà một câu trả lời sẽ ăn điểm sẽ là “Tôi muốn qua Mỹ học ngành ABC tại trường XYZ vì trong quá trình học tập và làm việc tại Việt Nam, tôi nhận thấy mình có đam mê và khả năng trong ngành ABC nên tôi quyết định đến Mỹ để học chuyên sâu về ngành này”. Do đó, hãy đặt mình vào vị trí của người sẽ phỏng vấn, để biết được trả lời như thế nào để hài lòng họ.

7. Chứng minh rằng bạn sẽ quay về nước sau khi tốt nghiệp

Hãy cho viên Lãnh sự thấy rằng đất nước của họ đẹp, văn minh và phát triển thật đấy, nhưng tôi sẽ trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục. Hãy cho họ biết rằng bạn còn có nhiều ràng buộc tại Việt Nam như : gia đình, cơ hội nghề nghiệp, khả năng tự mở công ty cho riêng mình hay thậm chí là khoản tài sản thừa kế mà bạn không thể chối từ...

8. Tài chính minh bạch và đầy đủ.

Hồ sơ xin visa du học đươc đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, kiểm chứng được nguồn gốc rõ ràng. Tình trạng tài chính của gia đình sẽ là yếu tố đầu tiên để được xét duyệt và làm cho phỏng vấn du học Mỹ thành công bước đầu.

Gia đình bạn phải trình bằng chứng cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau khi việc học hoàn tất. 

Tư vấn du học Mỹ

9. Và khi buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn không đạt được kết quả như mong muốn ?!

Bị từ chối cấp visa không có nghĩa là con đường du học Mỹ của bạn đã kết thúc vĩnh viễn, hãy để ý và nhận xét từng bước thực hiện của bạn trong quá trình xin visa du học, để biết rằng mình còn yếu ở điểm nào, chưa trung thực ở đâu hay hồ sơ cần bổ sung chỉnh sửa những gì, sau khi đã sẵn sàng cho lần tiếp theo thì hãy tiếp tục đăng ký phỏng vấn xin Visa du học Mỹ. 

Những lưu ý khi xin visa du học Mỹ:

- Nếu bạn dưới 17 tuổi thì bạn phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến cùng phỏng vấn.

- Chỉ mình bạn được phép vào phỏng vấn . Bạn không thể đi phỏng vấn cùng với ba mẹ, bạn bè hay bất kì người nào khác.

- Bạn không được phép mang các thiết bị điện tử như cả điện thoại di động, máy tính bảng, máy chụp hình… vào bên trong Đại sứ quán Hoa Kỳ. Để thuận tiện hơn, bạn nên để các thiết bị này ở nhà hoặc cho người nhà giữ giúp. Bạn cũng có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn xin visa du học Mỹ.

- Bạn không được trò chuyện với bất kỳ ai khi ngồi trong phòng chờ tới lượt mình phỏng vấn.

- Tất cả những bước trong buổi phỏng vấn xin visa du học sẽ được gọi bằng số. Thế nên bạn hãy lắng nghe thật kỹ và nhớ số của mình để đảm bảo rằng bạn không bị bỏ sót lượt của chính mính.

- Sau khi buổi phỏng vấn kết thúc, nếu mọi chuyện diễn ra tốt đẹp và kết quả đạt được như mong muốn, bạn sẽ chờ để nhận lại hộ chiếu cùng Visa. Còn nếu không may Visa bị từ chối, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác để chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ lần sau.

GoldenWay với 10 năm kinh nghiệm trong ngành , tự hào là đơn vị tư vấn uy tín và hỗ trợ tối đa cho học viên đăng ký đi du học Mỹ và các nước . Để đăng ký tư vấn du học Mỹ vui lòng điền thông tin vào mẫu sau , GoldenWay sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:
Công ty tư vấn du học GoldenWay Global Education
Địa chỉ: Tòa nhà Ngọc Đông Dương, Lầu 2, 76 CMT8, P.6, Q3, TP.HCM
Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229 
Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)
Email: info@goldenway.edu.vn
 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn