Du hoc

Thời gian đăng: 22-02-2016 16:10 | 7905 lượt xemIn bản tin

Luyện thi 02 tháng có bằng N5 đã đủ để du học nhật bản ?

 

Để có thể sinh sống và làm việc tại một đất nước xa lạ thì điều kiện tiên quyết là phải biết ngôn ngữ của họ hoặc ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh. Và đất nước xứ phù tang cũng vậy, muốn du học Nhật Bản thì các bạn nhất định phải biết và sử dụng được Nhật ngữ dù chỉ là ở trình độ sơ cấp. Và nhiều bạn thắc mắc rằng liệu chỉ với trình đô sơ cấp N5 đã đủ để du học Nhật Bản chưa.  Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi ấy.

Hình ảnh thực tế tại trường Waseda

 Điều kiện tham gia du học Nhật Bản, bạn phải đạt ít nhất trình độ Nhật ngữ sơ cấp tương đương N5. Tuy nhiên trình độ ấy mới chỉ giúp bạn bước đầu tiếp cận đến ngôn ngữ Nhật vì khả năng giao tiếp chưa cao. Chính vì vậy, khi mới đặt chân đến đất nước mặt trời mọc, các bạn du học sinh bắt buộc phải trải qua quá trình đào tạo tại các trường Nhật ngữ tại nhật bản sau đó mới có thể học tiếp lên các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp nghề chuyên nghiệp. Song song với việc học tiếng Nhật tại trường, các bạn du học sinh thường có xu hướng đi làm thêm để có thể trang trải tiền học và sinh hoạt phí.

Người Nhật có lòng tự tôn dân tộc rất cao, chính vì vậy họ rất yêu thích và luôn tôn trọng những người có khả năng giao tiếp,  thành thạo ngôn ngữ của họ. Khi phỏng vấn xin việc cho các ứng viên nước ngoài, họ thường chú trọng vào tác phong và khả năng Nhật ngữ hơn là trình độ của ứng viên. Vì lẽ đó mà trình độ tiếng Nhật của bạn sẽ quyết định vị trí và mức lương việc làm thêm cũng như công việc sau này của bạn trong trường hợp bạn muốn ở lại Nhật Bản làm việc sau khi tốt nghiệp.

Với những bạn du học sinh có trình độ tiếng Nhật chưa tốt khi xin việc làm thêm thường sẽ được bố trí những công việc  nặng nhọc hơn như tạp vụ, rửa chén, phụ bếp trong các quán ăn, đóng gói cơm hộp, dọn phòng các khách sạn, sắp xếp đồ trưng bày trong các cửa hàng, siêu thị,….với mức lương khoảng từ 800 đến 1000 yên/giờ. Những công việc đó chỉ mang đến lợi ích trước mắt cho bạn là có nguồn thu nhập ổn định nhưng không thể giúp bạn nâng cao được khả năng ngoại ngữ của mình

Ngược lại, với những bạn có trình độ tiếng Nhật tốt hơn sẽ xin được những công việc làm thêm có phần nhẹ nhàng hơn và ở mức lương hấp dẫn từ 1000 đến 1200 yên/ giờ như thu ngân, phục vụ bàn, ….những công việc không chỉ giúp bạn trang trải cuộc sống mà còn mang lại cho bạn điều kiện giao tiếp để nâng cao khả năng ngôn ngữ bản thân mình hơn . Từ đó, các bạn du học sinh mới có thể thấy rõ được tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật của mình khi còn ở Việt Nam học càng nhiều là càng tốt và cả khi sang Nhật.

Đã có nhiều trường hợp, các bạn thi đỗ N5 tại Việt Nam và nghĩ là trình độ đó đã đủ để du học nên các bạn không tiếp tục học nữa. N5 là điều kiện cần và đủ để dạt trình độ sơ cấp trươc khi du học nhưng khi sang Nhật, bước vào môi trường mới cuộc sống mới, mọi thứ không còn quen thuộc nữa, khi đó ngôn ngữ trở thành công cụ vô cùng thiết yếu để giao tiếp và truyền đạt thì các bạn mới nhận ra sự cần thiết của ngôn ngữ là như thế nào. Chính vì vậy, bạn nào đang có mong muốn hoặc đã xác định sẽ đi du học Nhật Bản, thì hãy chuẩn bị cho mình tâm lý sẵn sàng và dành nhiều thời gian hơn để học hỏi, không ngừng rèn luyện trau dồi nhằm cải thiện và phát triển khả năng Nhật ngữ của mình. Như vậy, bạn sẽ đỡ phần bỡ ngỡ khi ở nơi đất khách quê người, đồng thời nâng cao khả năng tiếp thu ở trường tiếng Nhật.

đại diện Goldenway thăm trường ISI

Khai giảng lớp luyện thi năng lực Nhật ngữ chỉ 2 tháng  thứ 2 hàng tuần dành cho các bạn tham gia du học nhật bản hoặc cần bằng cấp để đi làm trong môi trường Nhật Bản

Đặc biệt ưu đãi giảm 30% học phí đối với học viên nộp hồ sơ du học Nhật bản tại Goldenway.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:

Công ty du học Nhật bản uy tín Goldenway Global Education

Địa Chỉ : 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện Thoại : (08) 6681 7575 – (08) 6681 8585 – (08) 2203 0229

Hotline : 0909 664 229 (viber,zalo)

Facebook : Du học cùng GoldenWay

Email : info@goldenway.com.vn

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn