Thời gian đăng: 15-05-2017 09:57 | 415 lượt xemIn bản tin

Một số câu hỏi về du học Nhật Bản

1. Tôi cần thực hiện các thủ tục nào trước khi có thể bắt đầu học tập tại Nhật Bản ?

Trả lời : Một cách tương đối thì kế hoạch cho việc du học nhật bản có thể trình bày như sau :

B1: Thu thập thông tin về các trường

+ Thu thập thông tin

+ Xác định năng lực tiếng Nhật của bạn

+ Xác định học phí chi trả

B2: Chọn trường

+ Xác nhận lại các thông tin về trường, thông tin tuyển chọn

+ Xác nhận các bằng cấp cần có

+ So sánh các trường , chọn các trường tiềm năng

Du học nhật bản

B3: Tham dự các kì thi cần thiết

+ Kì thi du học Nhật Bản (EJU)

+ Kì năng lực tiếng Nhật (JLPT)

+ TOEFL / IELTS / TOEIC

B4: Chuẩn bị hồ sơ

+ Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

+ Chuẩn bị giấy tờ nộp lệ phí thi đầu vào

B5: Tham dự kì thi đầu vào riêng của trường

+ Phỏng vấn

+ Kiểm tra năng lực

B6: Chuẩn bị giấy tờ nhập học

+ Nhận giấy thông báo nhập học của trường

+ Chuẩn bị giấy tờ nộp học phí

B7: Chuẩn bị đi du học

+ Tìm nhà ở

+ Mua vé máy bay và bảo hiểm

+ Xin visa

B8: Chuẩn bị nhập học

+ Nộp các giấy tờ nhập học

2. Khi nào tôi nên đăng ký nhập học ?

Trả lời : Thời gian để đăng ký nhập học sẽ tuỳ thuộc vào các trường . Bạn cần chắc chắn rằng đã tìm hiểu kĩ về trường mà bạn muốn đăng ký.

3. Làm thế nào để tôi có thể tìm hiểu các thông tin đăng ký?

Trả lời : Hãy tìm kiếm thông tin trên trang web chính thức của trường bằng các từ khoá như điều kiện du học nhật bản , điều kiện tuyển lưu học sinh , hướng dẫn nhập học . Thông thường các trường đều đăng tải thông tin trên web , tuy nhiên , cũng có trường không đưa thông tin tuyển sinh trên trang web , có thể yêu cầu nhận cuốn giới thiệu qua đường bưu điện.

đăng ký du học nhật

4. Tôi không sử dụng thành thạo tiếng Nhật tôi có thể học ở Nhật ?

Trả lời : Hầu hết các khoá học tại hệ đại học của Nhật đề được giảng dạy bằng tiếng Nhật . Sẽ có một vài chương trình học mà bạn có thể nghe giảng bằng tiếng Anh . Ở một vài chương trình khác , bạn cần có chứng chỉ tiếng Nhật ở mức N1 hoặc N2 của kì thi Năng lực tiếng Nhật (JLPT) để tiếp tục theo học các lớp đó . Nếu bạn vẫn chưa đạt được trình độ đó , bạn sẽ phải cố gắng học thêm tiếng Nhật tại nước sở tại hoặc tại các trường tiếng Nhật tại Nhật bản.

5. Kỳ nghỉ của các trường diễn ra khi nào ?

Trả lời : Thông thường có 3 kì nghỉ dài : nghỉ hè (từ cuối tháng 7 tới đầu tháng 9) , nghỉ đông (từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 1) và nghỉ xuân (từ tháng 3).

6. Bằng cấp nhận được có giá trị tại các nước không?

Trả lời : Thông thường , bằng cấp nhận được tại Nhật được công nhận tại các nước có cùng tiêu chuẩn . Tuy nhiên ở một vài nước, bộ giáo dục hoặc các viện đánh giá giáo dục (tổ chức phi lợi nhuận , doanh nghiệp tư nhân …) sẽ có quy chuẩn đánh giá bằng cấp của riêng họ . Bạn nên kiểm tra hệ thống luật pháp có liên quan đến vấn đề này tại nước sở tại.

7. Tôi đã hoàn thành chương trình giáo dục bắt buộc tại Nhật bản 12 năm bao gồm tiểu học , trung học cơ sở và trung học phổ thông. Vậy tôi có phải tiếp tục tham dự kì thi đầu vào dành cho du học sinh hay không?

Trả lời :  Điều đó tuỳ thuộc vào các trường hợp khác nhau và tuỳ vào mỗi trường . Bạn cần kiểm tra lại với trường bạn muốn đăng kí. Một số trường sẽ vẫn yêu cầu bạn tham dự kì thi đầu vào áp dụng cho các học sinh Nhật Bản.

phỏng vấn trường nhật ngữ

8. Liệu có trường nào cho phép du học sinh có thể tham dự kì thi đầu vào tại nước sở tại hoặc các nước láng giềng mà không cần thiết phải tới Nhật bản và được chấp nhận nhập học (đăng kí trước khi tới ) ?

Trả lời : Có , tuy nhiên hãy lưu ý rằng rất nhiều trường vẫn yêu cầu du học sinh tham dự kì thi đầu vào tại Nhật Bản.

9. Tôi hiểu rằng các học sinh thông thường đăng ký nhập học vào tháng 4 tại Nhật . Liệu có kì nhập học khác không?

Trả lời : Du học nhật bản có 4 kỳ tuyển sinh : tháng 1,4,7,10 hàng năm.

10. Có chương trình học nào tôi có thể theo học bằng tiếng Anh không ?

Trả lời : Có . Và số lượng các chương trình này càng ngày càng tăng lên theo các năm.

Goldenway bắt đầu nhận hồ sơ du học Nhật bản 2018 các kỳ tháng 1 , 4, 7, 10 . Dành nhiều uy đãi miễn phí 100% cho học viên nhanh tay đăng ký ngay .

Công ty tư vấn du học Goldenway cũng tạo cơ hội và mở ra các lớp đào tạo Nhật Ngữ để nâng cao khả năng và là tấm vé, chìa khóa thành công cho các bạn đã và đang có định hướng chọn xứ sở hoa anh Đào để làm điểm dừng chân cho tương lai. Goldenway khai giảng thứ 2 hàng tuần các lớp học tiếng Nhật n5 và luyện thi cấp tốc trong 2 tháng N5 , N4 , N3 ,... Ưu đãi giảm 30% học phí (liên hệ để biết thêm chi tiết ưu đãi).

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí , Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ:  207 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229