Du hoc

Thời gian đăng: 28-09-2016 08:00 | 380 lượt xemIn bản tin

Một số lựa chọn tối ưu để nâng cao trình độ Nhật ngữ

Trong những năm trở lại đây, nhiều bạn quyết định  lựa chọn cho để giải quyết việc học tiếng Nhật đó là du học Nhật bản. Một nơi sử dụng phổ biến từ 2000 đến 3000 từ kanji, ngoài ra còn nhiều từ khác nữa trong những bài đọc, Tiếng Nhật thật sự là một ngôn ngữ khó học, khó khăn trong việc sẽ bắt đầu học từ đâu và mình sẽ học như thế nào. Câu trả lời còn tùy thuộc vào chính các bạn: thời gian, sự đầu tư, cách học của bạn như thế nào, tại sao bạn lại học và động lực học của bạn.

Học tiếng Nhật hiệu quả cấp tốc

Hãy xem những lựa chọn quen thuộc dưới đây:

Trường tiếng:

Trường học có thể là nơi đầu tiên bạn nghĩ đến khi lựa chọn học một ngôn ngữ mới. Đây là một sự lựa chọn có giá không hề rẻ, với chi phí tại Tokyo được xếp từ mức 650.000 Yên đến 300.000 Yên/ tháng, chưa bao gồm chi phí sinh hoạt hằng ngày. Đây là sự lựa chọn tốt nếu như bạn có thời gian cũng như tài chính vững mạnh, tuy nhiên bạn vẫn phải tham gia lớp học đều đặn để đảm bảo việc học không bị gián đoạn.

Có rất nhiều sự khác nhau giữa việc học trên lớp và sau khi ra trường, lớp học hướng đến những bài hội thoại giao tiếp hằng ngày, giúp cho học sinh nhanh chóng nắm vững trình độ kinh doanh hoặc vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực Nhật Ngữ ( JLPT).

Du học Nhật bản

Đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng lớp học của bạn chìm đắm trong ngôn ngữ. và việc học ngôn ngữ bằng cả chính trực giác của mình.

Thứ hai, hãy cố gắng tham gia vào một lớp học khác để xem những cách giảng dạy khác nhau của giáo viên. Nhịp độ  trong quá trình giảng dạy, cũng như khối lượng bài vở, sự đa dạng, và điều bạn cần là lựa chọn cho mình môi trường học phù hợp với chính năng lực và phong cách học tập.

Với những ai muốn bước chân vào giảng đường đại học tại Nhật Bản, có hẳn những lớp học cấp tốc với cường độ cao đáp ứng nhu cầu của các bạn. Ana – người bạn được chào đón từ quốc gia Brazil đến với Nhật Bản đã nhiều năm qua, tham gia vào kháo học dự bị tại  Học viện ngôn ngữ quốc tế Kyushu Eisu Gakkan. Trong vòng 1,5 năm, Ana đã vượt qua kỳ thi JLP và đã đạt được bằng cấp cao nhất – N1. Tuy nhiên, Ana đã phải trải qua những khoản thời gian đầy áp lực, và đã phải học liên tục hằng ngày cho  đến nửa đêm.

Không ai có thể phù hợp với môi trường áp lực chính vì vậy, các bạn nên cân nhắc về thời gian dành cho việc học ngôn ngữ để đạt được những mục tiêu ban đầu.

Học ở đâu:

Danh sách các trường Nhật ngữ

Gia sư:

Nếu bạn không có nhiều thời gian, hoặc không trang trải đủ chi phí để tham gia các lớp học tại trường tiếng, việc thuê gia sư dạy kèm là một lựa chọn tốt để giúp cho việc học của bạn được diễn ra liên tục, với mức học phí chỉ từ 2.000 Yên/ giờ. Lớp 1-1 sẽ học ít thời gian nhưng bù lại được tập trung rất nhiều, theo sát trình độ của các bạn. Phù hợp với những bạn hay có nhiều thắc mắc muốn hỏi giáo viên và thấy được những hạn chế trong môi trường lớp học.

Học tiếng Nhật cấp tốc

Một điều mà hầu hết các sinh viên học tiếng Nhật nhấn mạnh tính quan trọng từ trước đến nay vẫn là người giáo viên. Điều này không chỉ bao gồm về sự yêu quý bản thân người giáo viên đó mà còn là suy nghĩ một cách nghiêm túc về phương pháp giảng dạy của họ thúc đẩy như thế nào về tinh thần học tập

Max- chàng sinh viên người Anh quốc, vừa đây đã đậu N2 sau 10 tháng tự học và học kèm với gia sư, đã lưu ý về vấn đề học tiếng Nhật rất dễ bị phân tâm. “ Tôi thường dành nhiều thời gian hơn cho việc học, chú ý hơn về những điều cần tránh khi học và giao tiếp những câu nói cơ bản với chính giáo viên. Một người giáo viên giỏi không chỉ khuyến khích tinh thần học tập của bạn mà còn đưa ra những bài học đúng trọng tâm và thời điểm

 

Các lớp đàm thoại, trao đổi ngoại ngữ

Các lớp đàm thoại thông thường sẽ diễn ra hoàn toàn miễn phí bởi chính các tình nguyên viên tổ chức, đây là cách để bạn có thể thảo luận những chủ đề có thể không thường gặp trong đời sống hằng ngày. Tuy nhiên,  phải đảm bảo rằng mô hình hoạt động của lớp bạn có thể giao tiếp với nhiều bạn bè khác nhau để có thêm kinh nghiệm và nâng cao năng lực cũng như chắc chắn rằng bạn có tìm hiểu về chủ đề của ngày hôm đó và có sẵn cho mình vốn từ vững và ngữ pháp vững vàng.

Học tiếng Nhật Bản hiệu quả

Chương trình trao đổi ngôn ngữ rất phổ biến, đây cũng là cách để các bạn có thể dễ dàng kết bạn với nhiều bạn bè quốc tế và thực hành ngôn ngữ trong môi trường thân thiện, thoải mái. Hãy chú ý đến việc giao tiếp với đồng đội, cân bằng giữa việc sử dụng tiếng Anh (hoặc tiếng mẹ đẻ) với tiếng Nhật. Nếu họ nói  tiếng Anh tốt hơn việc bạn sử dụng tiếng Nhật thì cuộc hội thoại sẽ thuận theo tự nhiên hướng đến ngôn ngữ trước đó. Phản ánh việc sử dụng ngôn ngữ một cách cân bằng 50:50

 

Tự học

Tất cả các phương pháp học được liệt kê bên trên có một cơ sở không thể chối cãi được đó chính là bạn phải ngồi trên ghế nhà trường, kiên nhẫn học tiếng Nhật hàng ngày. Và hiển nhiên, bạn dễ lâm vào tình trạng tê cơ khi ngồi lâu.

Một điều tuyệt vời khi bạn du học tại Nhật bản đó chính là được bao quanh bởi tiếng Nhật, bạn có thể xem các video của Nhật để nghe luyện tập hàng ngày. 

Học tiếng Nhật cấp tốc 2 tháng

Goldenway thông qua bài viết này giới thiệu một số phương pháp tối ưu mong giúp các bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình. Tuy nhiên , với kinh nghiệm 10 năm trong ngành giáo dục, Goldenway khuyên các bạn " đối với bất kỳ ai , ở bất kỳ đâu , du học bất ky ngôn ngữ nào , thì môi trường giao tiếp rất quan trọng". Nó làm cho ta hình thành phản xạ trong giao tiếp , như tiếng mẹ đẻ, đó cũng chỉ là phản xạ . Vậy nên du học Nhật bản 2017 là lựa chọn tối ưu nhất để học tiếng Nhật.

Goldenway hiện đang nhận hồ sơ du học Nhật bản tháng 4 2017 , các kỳ tháng 7,10 . Ưu đãi giảm học phí cho học viên học tiếng Nhật tại trung tâm GoldenWay (các lớp khai giảng mỗi thứ 2 hàng tuần) nộp hồ sơ du học tại Goldenway.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật N5, N4, N3 ... cấp tốc 2 tháng & tư vấn du học Nhật bản miễn phí , GoldenWay sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ

Công ty du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Đại chỉ : Lầu 2 , số 78 Cách Mạng Tháng Tám , Phường 6, Quận 3, Tp.HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Email : info@goldenway.edu.vn

Facebook: Du học cùng Goldenway

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn