Du hoc

Thời gian đăng: 22-09-2017 15:09 | 210 lượt xemIn bản tin

Một số ngành nghề đang "hot" tại Nhật Bản dành cho người nước ngoài

Theo dự tính của Nhật , trong những năm tới, việc thiếu hụt nguồn lao động có tay nghề tại quốc gia này là không thể tránh khỏi bởi lão hóa dân số.

Tuy bị khủng hoảng nguồn lao động , cả chính phủ lẫn doanh nghiệp Nhật vẫn không dự tính thuê nhân công nước ngoài. Thay vào đó , quốc gia này đầu tư mạnh vào robot , sản xuất tại nước ngoài và nhân viên văn phòng.

Nói về cơ hội việc làm, theo ghi nhận, những người hàng xóm hùng mạnh như Trung quốc có xu hướng tạo nhiều công ăn việc làm dành cho người nước ngoài trong thập kỷ tới, Điều này có nghĩa là , nếu bạn cảm mến xứ sở hoa anh đào và mong muốn được làm việc tại đó thì hãy nhanh tay chớp lấy cơ hội này.

Việc làm hot tại Nhật bản

 

Sau đây là một số  công việc đang lên cơn sốt tại Nhật Bản :

1. Kỹ sư

Rất nhiều công ty Nhật ( bao gồm những công ty điện lực, xe hơi và ngành công nghiệp nặng ) đang rộng mở tuyển dụng kỹ sư nước ngoài.

Dù nơi đây có rất nhiều công việc liên quan đến kỹ thuật . Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng sẵn sàng nhận nhân viên nước ngoài.

 

2. Công nghệ thông tin.

Các công ty Nhật Bản vẫn chưa đầu tư nhiều về mảng IT (công nghệ thông tin) ở Ấn Độ. Hầu hết các công ty công nghệ thông tin vẫn chuộng tuyển dụng một vài người nước ngoài làm việc tại Nhật hơn và con số này ngày càng tăng.

 

3. Ngân hàng đầu tư

Các ngân hàng đầu tư của nước ngoài có xu hướng tuyển dụng một số lượng lớn nhân viên nước ngoài. Chỉ riêng tại khu vực Tokyo, nhu cầu này tăng vọt trong một năm . Tuy nhiên , số lượng nhân viên bị sa thải cũng cao không kém vào năm tiếp theo . Có thể thấy, đây là một thị trường không ổn định.

Những ngân hàng đầu tư không chỉ thuê chủ ngân hàng mà còn một số lượng lớn nhân viên IT bởi họ có khả năng chạy các dự án phát triển phần mềm lớn tại các địa điểm văn phòng thuộc Tokyo. Việc trả lương cho nhân viên IT trong ngành công nghiệp đầu tư ngân hàng đôi khi còn cao hơn các ngành công nghiệp khác như sản xuất. sức cạnh tranh giữa các ngành này rất mạnh liệt nhưng kỹ năng tiếng Nhật thường không nhất thiết phải có.

 

4. Giáo viên tiếng anh.

Có thể nói, dạy tiếng anh là một nghề cực kỳ phổ biến tại Nhật đến nỗi nếu ai đó nghe bạn đang làm việc tại quốc gia này , họ hiển nhiên sẽ hỏi “ mày là giáo viên anh ngữ à ?”

Trước đây, dạy tiếng anh tại Nhật là một công việc béo bở. Với số tiền hằng tháng kiếm được , bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống ở Nhật, lâu lâu bay về quê hương mà vẫn rủng rỉnh một khoản tiền tiết kiệm.

Ngày nay, một vài trường không nhận thấy sự tiến bộ về mặt tiếng anh do đó , học bắt đầu đưa ra những chính sách khó khăn dành cho giáo viên. Ví dụ , thay vì trả tiền hằng tháng như lúc trước, giờ đây các giáo viên được trả tiền theo tiết học. Váo những ngày khắc nghiệt hoặc vào những ngày học sinh không đến lớp , giáo viên không có tiền. Tuy nhiên, được biết, ít có giáo viên anh ngữ nào hối hận với quyết định dạy học ở Nhật dù nghề này ngày nay không kiếm được nhiều tiền như lúc trước.

 

5. Công việc văn phòng.

Nếu bạn có một thị thực hợp lệ và vốn tiếng Nhật kha khá thì bạn có thể xin vào bất kỳ công việc văn phòng nào. Rất nhiều giáo viên anh ngữ sau một thời gian đã chuyển sang làm việc văn phòng với nguồn thu nhập tốt và ổn định hơn rất nhiều.

 

6. Ngành công nghiệp dịch vụ

Hộ chiếu và ngôn ngữ là 2 trở ngại để có một công việc đảm bảo tại Nhật. Nếu bạn nắm trong tay 2 thứ này, bạn có thể xin bất kỳ công việc nào bạn thích. Ngành dịch vụ còn đòi hỏi keigo ( tiếng nhật trang trọng ) Có nhiều người nước ngoài làm việc tại các nhà hàng thức ăn nhanh hoặc dạy trượt tuyết. Nói chung , bạn có thể chọn bất kỳ công việc nào bạn nghĩ đến.

 

7. Công ty với quy mô toàn cầu.

Một vài công ty Nhật Bản nổi tiếng đang đẩy mạnh sang các thị trường quốc tế. Những công ty này có nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm. Một vài công ty lớn hơn đã thực hiện một chính sách nhân viên chuyên tiếng anh trong văn phòng ở Nhật.

 

8. Kinh doanh nhỏ

Theo chỉ số thuận lợi kinh doanh , nhật Bản xếp hạng thứ 20 trên tổng số các quốc gia . Khởi đầu từ việc kinh doanh nhỏ đã hoàn toàn khó khăn , thực hiện việc ấy tại một quốc gia khác còn khó khăn nhiều hơn nữa. Nhưng dù sao đi chăng nữa thì một vài doanh nhân nước ngoài vẫn rất thành công tại Nhật.

 

9. Quán bar

Chính phủ Nhật không khuyến khích người nước ngoài làm việc tại các quán bar. Một số thị thực đặc biệt .

 

Trung tâm tư vấn du học Goldenway là trung tâm tư vấn có uy tín và kinh nghiệm hơn 10 năm về lĩnh vực du học . Trung tâm mở liên tục các lớp học tiếng Nhật N5, N4 vào thứ 2 hàng tuần để các bạn có đủ kiến thức mà tự tin tham gia du học tại Nhật Bản . Khoá học chỉ 2 tháng nhưng đảm bảo kiến thức đầy đủ để các bạn có thể lấy bằng N5 , N4 , N3 ,… Đặc biệt , GoldenWay dành ưu đãi lớn giảm 30% học phí cho học viên nhanh tay đăng ký và nộp hồ sơ du học tại GoldenWay.
 
Bên cạnh chương trình du học cho học viên đã tốt nghiệp TPHT , Nhật bản còn mở thêm cánh cửa dành cho các em có mong muốn học cấp 3 tại Nhật (từ 15 tuổi - học lớp 10 , 11, 12 ) để trang bị kiến thức chắc chắn khi có định hướng sẽ học đại học tại Nhật. 
 
Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí , Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.
 
 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education.
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần , P5, Q3 , HCM
Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585- (028)2203 0229
Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)
Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn