Du hoc

Thời gian đăng: 10-09-2016 08:00 | 574 lượt xemIn bản tin

Những con đường du học Nhật Bản học lên Senmon, Cao đẳng , Đại học, Cao học

Khi đã đặt ra mục tiêu riêng cho mình trên con đường học tập, hầu hết các bạn du học Nhật Bản không chỉ dừng lại ở trường Nhật ngữ mà còn phải học lên cao hơn nữa.Có rất nhiều cách vào học tại các trường Cao đằng, Đại học, trường Nghề Nhật Bản hoặc các khóa Cao học. Sau đây là có 3 cách chính như sau:

 • Cách A: Nhận được giấy chấp nhận sau khi hoàn thành khóa học tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ

Bạn sẽ đến Nhật học tập sau khi nhận được giấy chấp nhận hoặc thư mời nhập học để vào học tiếng tại một trường Nhật ngữ, và sau khi học xong sẽ thi vào các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp nghề.

Du học Nhật bản 2017

Ưu điểm:

- Không cần phải học tiếng Nhật trước tại nước mình.

- Theo yêu cầu, thời gian học tiếng Nhật thường kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm. Do đó, khả năng tiếng Nhật cơ bản sẽ được đào tạo rất tốt.

- Bạn sẽ có nhiều thời gian để làm quen với cuộc sống tại Nhật trong suốt thời gian học tiếng.

- Nắm bắt thông tin về trường tại Nhật mình muốn học sau này khi kết thúc khóa học tiếng sẽ dễ dàng hơn là tìm kiếm từ nước mình.

Khuyết điểm:

- Thời gian kéo dài và khả năng tài chính từ trường tiếng lên semon rất cao. Chính vì vậy, toàn bộ chi phí sinh hoạt cũng không hề thấp chút nào.

- Thời gian được phép học tập tại trường Nhật ngữ tối đa là 2 năm. Do đó, sau 2 năm ấy, bạn vẫn không vào được các trường senmon thì hãy tìm kiếm cho mình một công việc phù hợp nếu không muốn bị buộc về nước.

 • Cách B: Vào học tại Nhật qua kỳ thi xét tuyển đầu vào

Đầu tiên, tại đất nước bạn đang sinh sống, bạn sẽ nộp đơn và đăng ký dự thi kỳ thi tuyển sinh đầu vào để giành được suất học cho mình. Đến Nhật, vào khoảng thời gian xác định, bạn sẽ tiến hành tham dự kỳ thi. Sau đó, bạn quay về nước và chờ kết quả. Nếu thành công, bạn sẽ quay lại Nhật học.

Du học Nhật bản thi đầu vào đại học

Ưu điểm:

- Khoảng thời gian từ lúc bạn vào học tại Nhật cho đến khi bạn tốt nghiệp sẽ ngắn hơn so với cách A. Và lẽ dĩ nhiên, chi phí cũng sẽ thấp hơn.

- Trong trường hợp, bạn không vượt qua được kỳ thi tuyển khảo đầu vào, bạn có thể ở lại nước mình và chờ kỳ thi tiếp theo, như vậy gánh nặng tài chính sẽ giảm đi khá nhiều trong giai đoạn đó.

- Ngược lại, nếu bạn vượt qua được kỳ thi đó, và hoàn thành hết quy trình đăng ký nhập học, bạn có thể chuyển sang tư cách visa “ Sinh viên nước ngoài” và được ở lại Nhật mà không phải bị buộc về nước.

Khuyết điểm:

- Bạn phải học và thành thạo tiếng Nhật (hoặc tiếng Anh) tại nước mình.

- Nếu đơn đăng ký của bạn bị trường mà bạn muốn học từ chối, lúc đó bạn sẽ phải nhờ bạn bè hoặc người thân tại Nhật gửi đơn về cho bạn.

- Nếu bạn tham dự cả 2 kỳ thi EJU và kỳ thi tuyển khảo đầu vào trường mà bạn muốn học, bạn có thể sẽ phải di chuyển vòng qua vòng lại nhiều lần từ nước bạn đến Nhật. Chính vì vậy, cần chuẩn bị một tài khoản cho chi phí đi lại và lưu lại nước Nhật trong thời gian dài.

 • Cách C: Làm bài kiểm tra đầu vào bên ngoài nước Nhật, sau đó nhận được giấy phép vào Nhật học tập.

- Nhiều trường Cao đẳng, Đại học tuyển sinh dựa vào kết quả của kỳ thi EJU được tổ chức bên ngoài nước Nhật.EJU được tổ chức tại 16 thành phố Nhật Bản và 17 thành phố tại 14 quốc gia khác. Tuy nhiên, gần đây, kỳ thi EJU không được tổ chức ở Trung Quốc nữa. Sau đây là địa điểm cụ thể của từng nước:

Địa điểm tổ chức kỳ thi EJU

- Tương tự, nhiều trường khác cũng không còn sử dụng kết quả thi EJU, và thay vào đó họ sẽ sàng lọc thí sinh qua việc kiểm tra về điểm số học tập và đơn đăng ký. Hình thức này được gọi là “ Nhập học trước khi đến”

Ưu điểm

- So với cách A, cách làm này sẽ rút ngắn thời gian học đến khi tốt nghiệp và toàn bộ chi phí học tại Nhật sẽ ít hơn. Bạn không cần phải đến Nhật để dự thi như cách B, như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí. Bạn đến Nhật càng sớm thì chương trình học cũng sẽ bắt đầu càng sớm.

- Một số trường Công lập đôi khi còn nhận sinh viên chỉ qua việc xem xét đơn xin nhập học của họ.

Khuyết điểm

- Bạn phải học và thành thạo tiếng Nhật (hoặc tiếng Anh) tại nước mình.

- Rất ít trường tuyển sinh theo cách này, chính vì vậy bạn sẽ có rất ít sự lựa chọn cho mình.

- Thông tin về trường mà bạn có được tại nước mình có thể không đầy đủ, do đó đôi khi ngôi trường ấy trên thực tế sẽ khác xa với những gì bạn mong đợi.

 

Tùy vào từng cách bạn lựa chọn đến Nhật học tập, mà quy trình xin visa của bạn sẽ khác nhau. Tương tự như vậy, chi phí bao gồm học phí và sinh hoạt phí tại Nhật của bạn cũng sẽ không giống nhau. Mỗi con đường đều có những ưu khuyết điểm của riêng nó.

Goldenway khai giảng hàng tuần các lớp học tiếng Nhật N5, N4 , luyện thi nattest, JLPT,... cấp tốc trong 2 tháng , đảm bảo đậu 99%. Đồng thời Goldenway đang nhận hồ sơ du học Nhật Bản 2017 các kỳ tháng 1, 4, 7 , 10 .

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí , Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn