Thời gian đăng: 13-06-2017 06:00 | 425 lượt xemIn bản tin

Những điều du học sinh cần làm ngay khi đặt chân đến nước Nhật

Goldenway thường nhận được nhiều những thắc mắc của các bạn về việc mang theo giấy tờ và những quy trình khi đến Nhật Bản như xuống sân bay và check in các loại thủ tục có khó khăn hay không .

Dưới đây là một số kinh nghiệm của các bạn du học sinh đi trước về việc giải quyết các vấn đề khi sang Nhật , đây là những điều đầu tiên mà bạn cần chú ý khi xuống sân bay và những việc cần làm khi đến Nhật .

>>> Tham khảo hồ sơ du học Nhật Bản tại GoldenWay

Trước khi bay đến Nhật bạn phải sẵn sàng hộ chiều đầy đủ và giấy đăng ký tư cách lưu trú COE bản gốc , giấy mời nhập học và đơn xin làm thêm cùng tờ khai . Mẫu khai sẽ được GoldenWay hỗ trợ để bạn điền thông tin của mình .

Có mặt ở sân bay trước 3 tiếng trước giờ bay in trên vé , nếu bay ngay chuyến 0 giờ thì bạn phải đến vào đêm trước hôm đó để chuẩn bị .Hãy chú ý giờ giấc và ngày bay để tránh xảy ra sự cố gây mất tiền bạc và thời gian .

>>> Du học nhật bản có tốt không ?

Bạn sẽ được phát ED – Card khi lên máy bay , hãy điền đầy đủ thông tin của mình vào đây để nộp lại khi nhập cảnh đến Nhật Bản .

Khi xuống máy bay Nhật , bạn sẽ nộp một số các loại giấy tờ sau : Hộ chiếu , Coe , giấy phép làm thêm , ED – Card . Đối với giấy xin phép làm thêm bạn phải được đóng dấu mới hợp pháp còn nếu bạn quên không xin đóng dấu ngay thì chưa thể làm thêm ngay được và xin đóng dấu lại rất mất thời gian .

Đến Nhật Bản , bạn cần báo cho người thân mình đã đến nơi để an tâm , bạn có smartphone hoặc tablet … để kết nối với wifi miễn phí ở sân bay để liên hệ với gia đình và bạn bè ở Việt Nam..

>>> Tham khảo tư vấn du học Nhật Bản

Các bạn du học sinh sang Nhật sẽ được GoldenWay hướng dẫn trong việc mua vé tàu , ký túc xá ở trường , ngoài ra nếu có gì chưa rõ đường thì dùng Google Map ở Nhật Bản cũng rất tiện lợi khi mới sang lạ lẫm đường xá .

Ngày đầu tới Nhật việc mà bạn cần làm đó là giữ gìn con dấu cá nhân đã được GoldenWay hỗ trợ , đăng ký điện thoại và thẻ ngân hàng . Thẻ ngân hàng rất quan trọng ở Nhật bởi đây chính là cổng giao dịch các loại tiền bạc như lương , học bổng , tiền điện , nước , điện thoại , tiền nhà … sẽ thực hiện qua ngân hàng . Mọi việc như đăng ký điện thoại hay thuê nhà họ đều cần bạn có tài khoản ngân hàng để xử lí .

Có nhiều ngân hàng lớn , uy tín tại Nhật mà du học sinh thường sử dụng , nhưng được kể đến nhiều nhất đó là  Yucho Ginko , ngân hàng không giới hạn thời gian cư trú cũng như không mất phí duy trì tài khoản , không mất phí rút tiền tại Atm của ngân hàng này , ngân hàng rất lớn và rộng khắp nước Nhật để dễ dàng cho người dân giao dịch .

Đăng ký điện thoại là một trong những bước quan trọng khi bạn đến Nhật , việc đăng ký hơi khó khăn nếu như tiếng Nhật chưa tốt vì bạn phải khai thông tin và giao tiếp với tư vấn viên đăng ký , nếu gặp khó khăn hãy chọn người thật sự đáng tin tưởng để được hỗ trợ hoặc đại diệ do GoldenWay giới thiệu tại Nhật để giúp bạn điều này .

>>> Khóa đào tạo bằng năng lực Nhật Ngữ cấp tốc tại GoldenWay

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ : 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229

Hotline : 0909 664 229 (viber, zalo)

Facebook : Du học  cùng Goldenway

Email : info@goldenway.edu.vn