Du hoc

Thời gian đăng: 29-05-2018 17:57 | 130 lượt xemIn bản tin

Tiếng Nhật có thực sự khó không

Rất nhiều bạn chưa từng học 1 chữ tiếng Nhật nào nhưng luôn có suy nghĩ rằng tiếng Nhật rất khó học. Hay có những bạn nghe người khác đã từng học tiếng Nhật nói là tiếng Nhật rất khó học, nên cũng định hình trong suy nghĩ là tiếng Nhật rất khó. Vậy tiếng Nhật có thật sự khó như các bạn nghĩ không?

Khi nói đến tiếng Nhật , người ta thường truyền tai nhau câu nói như học tiếng Nhật cũng giống như thử thách sự kiên trì của bản thân. Điều đó không hề sai, nhưng cho dù bạn học bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần phải có sự kiên trì, chứ không riêng gì học tiếng Nhật.

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ chắp dính với hệ thống các nghi thức nghiêm ngặt và rành mạch, đặc biệt là hệ thống kính ngữ thể hiện bản chất thứ bậc phức tạp của xã hội Nhật Bản. Khi người Việt của chúng ta đã quen với hệ chữ cái Latinh, thì tiếng Nhật lại dùng chữ tượng hình. Điều này gây rất nhiều khó khăn cho mọi người khi học ngôn ngữ này. Không những thế, tiếng Nhật còn có tới 3 bộ chữ cái là Hiragana, Katakana và Kanji. Chắc hẳn với những bạn mới ngày đầu học tiếng Nhật sẽ “choáng” với bộ chữ cái cơ bản nhất là Hiragana, chứ đừng nói tới Kanji. Kanji là bộ chữ bắt nguồn từ chữ Hán với số lượng hàng ngàn từ và ký tự khác nhau, sẽ dễ dàng làm nản lòng các bạn,ngay từ lần đầu nhìn thấy nó.Có lẽ vô số bạn than vãn rằng loằng ngoằng thế này làm sao mà nhớ… đúng không nào? Còn chưa kể đến từ vựng thật khó nhớ, học đâu quên đó, ngữ pháp làm mãi mà vẫn sai…

Có rất nhiều bạn khi học tiếng Nhật gặp khó khăn và từ bỏ thì luôn đưa ra lý do là tiếng Nhật là 1 một trong những ngôn ngữ khó nhất trên thế giới nên mình học không được cũng là lẽ đương nhiên. Nhưng có bao giờ các bạn tự hỏi bản thân mình rằng bạn đã thật sự học tiếng Nhật và đầu tư cho nó một cách nghiêm túc chưa?  Không có ngôn ngữ nào là dễ cả, nếu bạn muốn thông thạo bất cứ ngôn ngữ nào, bạn cũng cần đầu tư thời gian, học hành miệt mài thì mới thành công được. Hãy nhớ lại khoảng thời gian khi bạn bắt đầu học tiếng việt, bạn đã ê a đọc từng từ, miệt mài viết bảng chữ cái như thế nào. Học tiếng Nhật cũng thế thôi,bạn cũng cần phải dày công, khổ luyện kiên trì thì mới thành thạo được, cũng giống như câu nói “người chiến thắng chưa chắc là người thông minh nhất, nhưng chắc chắn là người kiên trì nhất”.

Cũng có nhiều bạn khi không học được tiếng Nhật nói riêng và ngôn ngữ mới nói chung, sẽ viện lý do là không có năng khiếu. “ Vì mình không có năng khiếu nên mình không học được tiếng Nhật hay vì mình không có năng khiếu nên mình không thể “nuốt” trôi được tiếng Anh… Vậy tại sao hơn 99% người Nhật đều thông thạo ngôn ngữ của họ, số lượng người mù chữ thực tế gần như bằng không? Còn nói về học tiếng Việt, người ta cũng có câu nói “ phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam”, nhưng chúng ta vẫn học được đó thôi. Tất cả đều là cái cớ để bạn bao biện cho sự sợ hãi, yếu kém của bạn mà thôi.

Khi học bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, chỉ cần bạn nắm rõ phương pháp và kiên trì, quyết tâm thực hiện nó tới cùng thì bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình.Mới ngày đầu tiếp xúc với ngôn ngữ mới này, bạn sẽ thấy nó thật khó và lạ lẫm. Nhưng dần dần khi nó đã ăn sâu và ngấm vào máu của bạn thì có thể bạn sẽ thấy thiếu thiếu khi 1 một ngày không được tiếp xúc với nó đấy.

Tiếng Nhật sẽ không khó khi bạn thật sự đầu tư tập trung vào nó và bạn thật sự yêu ngôn ngữ này. Và sau tất cả sự kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ nó sẽ đem lại kết quả tốt đẹp mà bạn hằng mơ ước như tấm vé du học Nhật Bản 2019 hay mức lương khởi điểm 1000$/tháng …

Hiện tại Golden Way có khóa học tiếng Nhật cấp tốc trong vòng 8 tuần giúp bạn chinh phục tiếng Nhật dễ dàng hơn. Khóa học khai giảng thường xuyên vào thứ 2 hàng tuần, thời gian học linh động, cùng đội ngũ giáo viên giàu nghiệm, tận tình.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Du học Goldenway
 
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp HCM
Hotline: 0906 664 229 - 0909 664 229
Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585 - (08) 2203 0229
Email: info@goldenway.edu.vn

Đăng ký tư vấn tại đây:
 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn