Thời gian đăng: 18-05-2017 11:50 | 244 lượt xemIn bản tin

Trải nghiệm Homestay của du học sinh Nhật Bản

Nhằm thúc đẩy sự giao lưu văn hóa giữa người dân bản xứ Nhật Bản và các bạn du học sinh nên nhiều thành phố ở Nhật có chương trình homestay dành cho các bạn sinh viên quốc tế đến Nhật Bản để học tập .

>>> tuyển sinh du học Nhật Bản

Chương trình homestay có gì đặc biệt ?

Nếu bạn muốn trải nghiệm một cách chân thật văn hóa Nhật Bản thì chính sách Homestay chính là dành cho bạn , bỏ qua những e ngại về khác biệt văn hóa , ngôn ngữ … điều mà bạn nhận được khi tham gia chính sách này đó chính là những người bạn , những mối quan hệ mới , được hướng dẫn và giới thiệu rõ hơn về văn hóa của người bản xứ và nhất là hoàn thiện tiếng Nhật của mình trong giao tiếp hàng ngày .

Tham gia vào cuộc sống của 1 gia đình Nhật Bản cũng như những sinh hoạt thường ngày của họ , những mối quan hệ và cư xử giữa các thành viên trong gia đình , qua tiếp xúc với gia đình người Nhật , bạn càng hiểu thêm đất nước con người và càng thêm yêu mến nơi đây để yên tâm học tập và làm việc .

>>> trung tâm đào tạo tiếng tphcm

Cách để tìm gia đình homestay

Nếu bạn là du học sinh đăng ký chương trình homestay tại các trường đại học hoặc trung tâm văn hóa nơi bạn sống thì những người Nhật hiếu khách sẵn sàng mời bạn đến nhà .

Nếu muốn tham gia chương trình này bạn chỉ việc tìm đến phòng công tác sinh viên quốc tế ở các trường mình theo học hoặc các trung tâm dành cho người nước ngoài để tìm kiếm thông tin về chương trình homestay .Có rất nhiều chương trình dành cho sinh viên giao lưu , tìm hiểu văn hóa ở đây , ngoài ra còn có những lễ hội được tham gia miễn phí song song với chương trình ở trọ .

>>> hồ sơ du học Nhật Bản

Chương trình homestay miễn phí ở Nhật Bản :

Chương trình homestay tại Nhật hầu hết là miễn phí , trừ khi các chương trình du lịch khác … Ở với người Nhật bạn sẽ cảm nhận được sự thân thiện , hiếu khách của họ , dù vậy họ vẫn rất nghiêm túc và thận trọng trong cư xử vì thế bạn cần chú ý khi ở nhà của họ . Sẽ dễ dàng để bạn được nhận hơn nếu bạn là sinh viên có lí lịch tốt và được các đơn vị uy tín giới thiệu , tùy theo các chương trình homestay mà bạn có thể tham gia các hoạt động khác trong quá trình ở trọ tại gia đình địa phương .

Luôn chủ động giúp đỡ và hòa đồng là chìa khóa hòa nhập tốt nhất

Việt chủ động tham gia lao động để giúp đỡ gia đình homestay sẽ rất có lợi cho bạn , qua cách làm việc và giao tiếp với nhau bạn sẽ hòa nhập rất nhanh với môi trường mới . Nếu tiếng Nhật bạn tốt thì bạn cũng có thể mạnh dạn chia sẻ quan điểm  câu chuyện của mình với gia đình người Nhật giúp hiểu nhau và gắn kết hơn . Người Nhật cũng rất chú trọng lễ tiết nên nếu có những món quà cho họ trong những dịp đi xa hoặc lễ tết thì họ rất trân trọng sự nhiệt tình đó của bạn .

>>> xu hướng du học hiện nay

Dù bạn ở trọ hay chương trình homestay thì đều là những hình thức trải nghiệm khác nhau , hãy thể hiện mình là một du học sinh văn minh , một đại sứ của Việt Nam tại Nhật Bản để học tập kiến thức , kỹ năng và giới thiệu văn hóa của quốc gia mình sao cho khi tốt nghiệp điều bạn nhận được không chỉ là tấm bằng tốt nghiệp mà còn là những trải nghiệm riêng đáng ghi nhớ .

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ : 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229

Hotline : 0909 664 229 (viber, zalo)

Facebook : Du học  cùng Goldenway

Email : info@goldenway.edu.vn