Du hoc

Thời gian đăng: 28-09-2015 08:33 | 580 lượt xemIn bản tin

Các hình thức du học Nhật Bản mà bạn nên biết

Trong khoảng thời gian gần đây, du học Nhật Bản đang là xu hướng được các bạn trẻ chọn làm nơi đi du học cho mình thay vì đến các nước nói tiếng Anh như Mỹ, Úc, Singapore… Nhật Bản không thua kém quá nhiều so với những nước Âu Mỹ về chất lượng giáo dục cũng như mức độ thu hút du học sinh nước ngoài đến học tập. Thậm chí nơi đây còn có lợi thế là có vị trí địa lý gần Việt Nam hơn và có nền văn hóa Á Đông khá tương đồng, có thể thích nghi nhanh. Điều đó khiến cho số lượng du học sinh nước ta đến học tại Nhật Bản đang ngày càng tăng qua từng năm.

Các hình thức đi du học Nhật Bản

Chính sách hỗ trợ học bổng

Du học tại Nhật Bản bao gồm khá nhiều chi phí như tiền học phí, tiền kí túc xá, tiền sinh hoạt, tiền đi lại… Bởi vậy những suất học bổng luôn được săn tìm rất quyết liệt, cũng vì thế cho nên yêu cầu để đạt được những suất học bổng này là khá cao: Bạn phải có được thành tích học tập xuất sắc cũng như KHÔNG vi phạm những điều lệ, quy định do nhà trường hay Chính phủ Nhật Bản đề ra. Ngoài ra, thời gian từ lúc nộp đơn xin học bổng cho đến lúc được chấp nhận cũng là khá dài, và gói học bổng này sẽ đài thọ toàn bộ chi phí ăn học cho du học sinh. Du học Nhật Bản theo diện hưởng học bổng có 2 loại: Du học theo học bổng chính phủ Nhật Bản MEXT và du học sau đại học theo học bổng JDS. Những suất học bổng này sẽ chỉ dành cho những ai xuất sắc nhất.

Hỗ trợ học bổng đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản tự túc

Nếu bạn không thể đáp ứng được những yêu cầu trên từ phía nhà trường Nhật, bạn cũng có thể đi theo diện tự túc. Chế độ này khá thoáng cho mọi người khi yêu cầu đặt ra là không quá khắt khe, các bạn có thể xem chi tiết về yêu cầu khi đi du học tại Nhật Bản dưới đây:

http://goldenway.edu.vn/dieu-kien-nhap-hoc-vao-cac-truong-tai-dat-nuoc-nhat-ban-2.html

Ở chế độ này, các bạn có thể đi theo 4 hướng sau:

+ Du học Nhật Bản vừa học vừa làm:

Đây là hình thức được rất nhiều các bạn du học sinh lựa chọn bởi vì trong thời gian học các bạn sẽ được đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí ăn học cũng như sinh hoạt. Tuy nhiên mục đích của bạn khi sang đây vẫn là học cho nên hạn chế không quá sa đà vào việc kiếm tiền mà bỏ bê việc học của mình. Chính phủ Nhật cũng đưa ra chính sách không được làm thêm quá 28 tiếng/tuần ngoại trừ những dịp nghỉ lễ dài ngày, nghỉ hè.

>> Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

+ Du học trao đổi học sinh:

Đây là một hình thức đi du học dựa vào mối liên kết giữa các trường Đại học ở 2 nước Việt Nam và Nhật Bản. Thời gian cho khóa đi du học này thường là 1 năm. Trước khi đi, bạn cũng cần phải có 1 vốn tiếng Nhật cơ bản cần thiết để nói chuyện được và học được ở Nhật.

+ Du học khóa nghiên cứu sinh:

Đây là một hình thức du học do Nhật Bản đặt ra cho những sinh viên không phải là chính quy dưới sự hướng dẫn của giảng viên Nhật sẽ nghiên cứu một đề tài nào đó trong 1 học kì hay 1 năm và sẽ không có văn bằng chứng nhận nào vào cuối khóa học. Đây là hình thức chủ yếu dành cho ai muốn thi vào cao học, một vài trường Đại học hay một vài Khoa bắt buộc du học sinh phải tham gia khóa học này trước khi thi vào cao học. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể thi đậu vào cao học sau khóa nghiên cứu sinh này, một số du học sinh thi trượt đã phải về nước.

+ Du học dài hạn:

Sau khi đã học xong tại các trường tiếng, các bạn sẽ được thi đầu vào các trường Dạy nghề, Cao đẳng, Đại học chính quy của Nhật Bản để lấy bằng cử nhân, kĩ sư... Thông thường nếu bạn học tốt ở các trường tiếng thì họ sẽ hướng dẫn hỗ trợ bạn đang kí làm hồ sơ lên học tại các trường Đại học danh tiếng, chất lượng cao. Để hỗ trợ điều kiện thuận lợi cho những người nước ngoài đã học tiếng Nhật muốn tham dự kì thi đầu vào này mà không cần phải sang Nhật, từ năm 2002, Cơ quan Hỗ trợ Sinh viên Nhật Bản (JASSO) đã bắt đầu tổ chức kỳ thi du học Nhật Bản (EJU) tại nước ngoài.

Với rất nhiều thông tin chia sẻ ở trên, Golden Way hy vọng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về các hình thức đi du học tại Nhật, để có thể quyết định con đường mà mình sẽ đi sao cho thật chính xác. Golden Way tự hào là trung tâm tư vấn du học uy tín, chất lượng, Trung tâm đã có gần 10 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tư vấn giáo dục cho nên chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ tối đa từ khi các bạn đăng kí hồ sơ cho đến khi các bạn sang Nhật.

Trung tâm tư vấn du học Golden Way Global Education

Địa chỉ: Lầu 2, 76 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 6, Quận 3, TP.HCM

Điện thoại: 08. 6681 7575 - 08. 6681 8585 - 08. 22 030 229

Email: Info@goldenway.edu.vn

FacebookDu học cùng Goldenway

Website: http://goldenway.edu.vn

HOTLINE: 0909 664 229 (viber, zalo)

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn