Du hoc

Thời gian đăng: 05-08-2015 10:06 | 3069 lượt xemIn bản tin

Du học nhật bản vừa học vừa làm

Rất nhiều bạn trẻ ngày nay lựa chọn xuất ngoại sang Nhật để được đi làm. Nhưng con đường được các bạn lựa chọn nhiều nhất là Xuất khẩu lao động và Du học. trong bài viết này, Golden Way sẽ chia sẻ với các bạn con đường dễ nhất cũng như có nhiều cái lợi nhất khi chọn đi du học Nhật bản. Khi lựa chọn du học nhật bản, là con đường an toàn cũng như bền vững để bạn được học tập, sinh sống, làm việc cũng như định cư cao nhất tại Nhật Bản.

Ngày nay, rất nhiều công ty tư vấn cho các bạn vừa học vừa làm tại Nhật Bản với mức lương từ 1.500 đến 2.000 USD/tháng (tương đương 30 đến 45 triệu/ tháng). Việc đưa những thông tin như này đưa đến hệ quả là rất nhiều bạn trẻ không tìm hiểu kỹ bị lừa. Vì thế, các bạn cần phải tìm hiểu thông tin thật chính xác. Có phải ai qua Nhật cũng làm được mức lương như vậy hay không? Những công việc đó như thế nào? Điều kiện để có được mức lương cao như vậy? Những công việc như thế thường nằm ở khu vực nào?... Là những câu hỏi được nhiều bạn trẻ đưa ra. Golden Way sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về vừa học vừa làm nhé!

du học nhật bản vừa học vừa làm

Du học nhật bản vừa học vừa làm

Hình thức vừa học vừa làm tại Nhật Bản:

Đây thực chất chỉ là hình thức đi du học để học tập, tiếp thu kiến thức bình thường như các nước khác. Nhưng ở Nhật Bản, bạn được cho phép đi làm thêm khi học tập tại đây cũng như các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada… Và thời gian làm việc được cho phép là tối đa 28 tiếng/tuần. Cụ thể là 4h/ngày đối với ngày thường và 8h/ngày đối với ngày nghỉ. Ngoài ra, những kỳ nghỉ lễ các bạn được làm 8h/ngày.

Xem bài viết: Du học nhật bản - Đi vùng nào dễ xin việc làm thêm?

Mức lương theo trình độ tiếng Nhật

Mức lương tối thiểu các bạn có thể kiếm được là khoảng 17 triệu/ tháng đối với những bạn có trình độ tiếng Nhật thấp và khoảng 25 triệu/ tháng đối với những bạn có trình độ tiếng nhật cao (từ N3 trở lên). Những bạn nào có khả năng nghe nói tốt thì công việc kiếm được sẽ dễ dàng hơn và nhiều việc hơn.

Đối với những bạn có N4, N5  hoặc kĩ năng giao tiếp yếu, thì sự lựa chọn công việc thường không nhiều và mức lương sẽ không cao. Thông thường mức lương sẽ dao động từ 800 yên đến 950 yên/ giờ. Những công việc mang tính chất chân tay nhiều, ít giao tiếp như nhân viên đóng cơm hộp, nhân viên phụ bếp, nhân viên bán hàng….

Còn đối với những bạn có khả năng giao tiếp giỏi, tiếng Nhật tốt, thì mức lương trên 1000 yên/giờ là chuyện bình thường. Có những bạn có N1, N2 thì mức lương đối với công việc làm thêm lên đến 3000 yên/giờ cũng là điều có thể. Tuy nhiên, con số này lại rất ít. Vì thế, nếu muốn đạt được mức lương trên. Các bạn phải cố gắng thật nhiều để trau dồi khả năng tiếng Nhật của mình.

Cách tính mức lương như sau:

* Các bạn làm 1 ngày 4 tiếng với mức lương là 800 yên/ giờ thì:

4 giờ x 26 ngày = 104 giờ x 800 Yên = 83.200 Yên x tỉ giá yên 200 = 16.640.000 VNĐ (gần 17 triệu)

* Các bạn làm 1 ngày 4 tiếng với mức lương là 1200 yên/ giờ thì:

4 giờ x 26 ngày = 104 giờ x 1200 Yên = 124.800 Yên x tỉ giá yên 200 = 24.960.000 VNĐ (gần 25 triệu)

Mức lương trên chưa tính những giờ làm thêm, tăng ca (nếu có). Những ngày nghĩ lễ đi làm thì mức lương sẽ còn cao hơn.Mức lương trên chỉ mới dành cho các bạn có trình độ tiếng Nhật ở mức trung bình. Mức lương sẽ còn cao hơn nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt cộng với khả năng tiếng Nhật lưu loát.

Mức lương có đủ để chi trả tiền học phí?

Đây là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm. Mức học phí bên Nhật khá là rẻ so với nhiều nước khác. Nên việc làm thêm hoàn toàn có thể đủ cho bạn chi trả học phí.

Ví dụ 1 trường ở Osaka có mức học phí 1 tháng là: 55.000 yên.

Kí túc xá là 20.000 yên

Phí ăn trong canteen là 20.000 yên (1 ngày 3 bữa)

=> Chi phí 1 tháng là 95.000 yên. Tương đương với 19.000.000

Ngoài ra chi phí sinh hoạt nữa thì với mức lương thấp nhất thì cũng gần đủ để chi trả tiền học phí, sinh hoạt trong 1 tháng. Với những bạn có mức lương cao hơn thì đủ để tiết kiệm được 1 chút.

Ưu  điểm của du học Nhật Bản và xuất khẩu lao động nhật bản

- Du học Nhật bản được làm việc với mức lương và thời gian không thấp hơn so với các bạn xuất khẩu lao động, Nhiều khi còn cao hơn, Cơ hội lựa chọn và thay đổi việc làm dễ hơn. Còn với các bạn đi Xuất khẩu lao động thì điều này hoàn toàn khó có thể xày ra.

- Không chỉ trong thời gian học tại Nhật (thường là từ 4-6 năm) các bạn có thể ở lại Nhật làm việc sau khi kết thúc khóa học. Không giới hạn thời gian đối với các bạn du học sinh. Nhưng đối với các bạn đi theo dạng Xuất Khẩu lao động. Sau khi hết hạn hợp đồng (3 năm) thì các bạn không được phép lưu trú tại nhật, mà phải về nước ngay.

- Với những năm học tại Nhật, bằng cấp và kiến thức của bạn đương nhiên sẽ hơn hẳn các bạn tu nghiệp sinh. Vì thề, con đường thành công cũa các bạn khi sống tại Nhật của bạn cũng sẽ rộng mở hơn.

- Chi phí du học Nhật tốn kém hơn so với Tu nghiệp không nhiều, nhưng bù lại cơ hội định cư và việc làm cũa du học sinh luôn hơn hẳn so với các bạn Tu nghiệp sinh.

Điều kiện để du học sinh được định cư tại Nhật?

- Đối với các bạn đã tốt nghiệp cao đẳng, Đại học ở Việt Nam. Thì chỉ cần từ 1 đến 2 năm học tiếng nhật, các bạn có thể chuyển Visa sang làm việc và cơ hội định cư tại Nhật là rất cao.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật cấp tốc & tư vấn du học Nhật bản miễn phí , Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

 

Các thông tin về làm hồ sơ & quy trình du học Nhật Bản còn thắc mắc, các bạn vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để biết thêm chi tiết.

CÔNG TY DU HỌC GOLDENWAY GLOBAL EDUCATION

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5, Q.3, TP. HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 – (08) 22 030 229

Hotline: 090 666 4229

Email: info@goldenway.edu.vn

Facebook: Du học cùng Goldenway

Goldenway Global Education - Connecting Vietnam Joining to the World !

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn