Du hoc

Thời gian đăng: 08-06-2017 13:55 | 201 lượt xemIn bản tin

Các loại Visa du học Mỹ và điều kiện cấp visa du học Mỹ

Việc xin visa du học Mỹ ngày càng khó khăn tại Việt Nam do dân nhập cư tại Mỹ ngày càng đông. Chính vì vậy đã có không ít bạn bị từ chối cấp visa du học Mỹ vì không chứng minh được việc mình sẽ quay trở về nước sau khi hoàn tất thời gian du học. Visa du học Mỹ có nhiều loại , cần xác định đúng mình thuộc đối tượng nào để nộp đơn xin visa phù hợp .

Visa du học Mỹ

 

1. Visa loại F1 :

- Đối tượng : sinh viên đại học ,dự định sẽ theo học một trong các chương trình : đại học , trung học phổ thông , cơ sở ngôn ngữ học.

- Hạn chế: Bạn không được phép làm việc bên ngoài trường học, nếu là viên trong trường học  không được phép làm quá 20 giờ / tuần trong năm học.

- Thời hạn: Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày trước khi chương trình bắt đầu và 60 ngày sau khi chương trình kết thúc.

 

Visa F1 là loại phổ biến nhất trong các loại Visa cấp cho du học sinh tại Mỹ . Các sinh viên cấp visa F1 phải duy trì thời lượng khoá học tối thiểu cho chương trình học toàn phần . Đồng thời , visa F1 cũng cho phép sinh viên có cơ hội làm thêm trong phạm vi trường học với thời lượng không quá 20 tiếng . Thêm vào đó , sinh viên có cơ hội được làm thêm một số công việc nhằm nâng cao kỹ năng thực hành (OPT) lên tới 1 năm sau khi hoàn thành khoá học . Các sinh viên được coi là hoàn tất khoá học trước ngày hết hạn trên mẫu I-20 (chứng nhận tình trạng xuất cư). F1 được cấp cho sinh viên ghi tên vào trường Đại học hoặc chơng trình học tiếng Anh . Đối với loại F1 , sinh viên phải hoàn thành các môn học tối thiểu bắt buộc để trở thành sinh viên chính qui . Sinh viên có thể ở lại Mỹ thêm 60 ngày ngoài thời gian học để hoàn thành chương trình học. Những người xin cấp Visa F1 phải chứng minh rằng họ có đủ dự trữ để trả cho tất cả chi phí của năm học đầu tiên và sẽ có nguồn tài chính đầy đủ cho những năm tiếp theo của khoá học.

visa du học mỹ f1

 

Điều kiện cấp Visa F1:

Người nộp đơn phải đăng ký một chương trình học hoặc khoá học tiếng Anh toàn thời gian (tối thiểu 18 giờ / tuần) tại một trong những trường được Chính phủ Mỹ cho phép tiếp nhận du học sinh quốc tế . Người nộp hồ sơ phải chứng minh có đủ ngân sách để trang trải trong suốt thời gian học và dự định trở về nước sau khi hoàn thành chương trình . Ngoài ra , bạn cũng có thể được yêu cầu khám sức khoẻ và có tính cách phù hợp.

 

2. Loại F2:

- Đối tượng : Người phụ thuộc (vợ-chồng-con dưới 21 tuổi).Sẽ sống cùng với đương đơn chính mang visa F1.

- Hạn chế : Không được phép làm việc ở Hoa Kỳ.

- Thời hạn: Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày trước khi chương trình bắt đầu và 60 ngày sau khi chương trình kết thúc.

visa du học mỹ m1

 

3. Loại M1

- Đối tượng : Sinh viên học nghề , dự định theo học 1 khoá đào tạo nghề hoặc theo học tại các cơ sở đào tạo khác đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận.

- Thời hạn trên mẫu I-20 cộng thêm 30 ngày nhưng gộp lại không được quá 1 năm.

 

Visa loại M1 được cấp cho những sinh viên có nhu cầu tham dự trương trình học nghề , không chính quy . Những người được cấp visa M1 cho chương trình học nghề à chương trình chuyên môn không được phép làm việc trong quá trình học . Những ứng viên xin cấp Visa M1 phải có chứng minh tài chính đầy đủ để có thể chi trả toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt cho toàn bộ thời lượng dự kiến sẽ theo học . Hệ thống visa tại Mỹ khá rắc rồi và phức tạp để xác định . Bạn nên gặp gỡ trao đổi với trung tâm nhập cư ở nước sở tại để có nhiều thông tin chi tiết và cụ thể về Visa dành cho sinh viên quốc tế .

 

4. Loại J1:

Được cấp cho những học sinh , sinh viên có nhu cầu theo học các khoá học thực hành mà không hiện hành ở nước sở tại để hoàn thành chương trình học của họ . Các sinh viên , học sinh được cấp Visa J1 được phép làm thêm giống như loại F1 với các giới hạn tương tự miễn là sinh viên nhận được sự cho phép của cố vấn chương trình trao đổi . J1 được cấp cho những sinh viên cần được đào tạo thực hành – các khoá thực hành không có ở nước họ nhưng phải hoàn thành do nằm trong chương trình đào tạo.

visa du học mỹ

 

Một số điều cần lưu ý khi xin Visa du học Mỹ :

-Bạn phải trả phí xin học không hoàn lại . Điều này có nghĩa là dù có không xin được Visa thì khoản phí này vẫn sẽ không được hoàn lại.

-Mẫu xin học DS-156 cần được hoàn tất và kí tê . Mẫu này được xin miễn phí tại tất cả các văn phòng Lãnh sự quán Mỹ.

-Một mẫu DS-157 cho tất cả nam từ 16 – 45 tuổi.

-Một hộ chiếu có giá trị đi lại tại Hoa Kỳ và có hiệu lực ít nhất 6 tháng ngoài thời gian dự kiến tại Mỹ. Nếu hộ chiếu bao gồm nhiều hơn 1 người thì mỗi người phải có 1 visa và 1 đơn xin riêng.

-Một ảnh 1 và ½ inch vuông (37x37mm) , đủ toàn bộ khuôn mặt , tránh phông sáng và không cần đủ phần đầu.

-Với ứng viên xin visa “F”, cần một mẫu I-20A-B . Với ứng viên xin visa “M” cần mẫu 120M-N.

-Chứng minh tài chính.

 

Để được tư vấn định hướng chọn trường , chọn ngành , cũng như hướng dẫn chi tiết các giấy tờ hồ sơ cần thiết để đăng ký du học Mỹ và xin Visa du học Mỹ vui lòng điền thông tin vào mẫu sau , Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 
Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn du học uy tín Golden Way Global Education
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM
Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229
Hotline: 0909 664 229 (viber, zalo)
Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn