Du hoc

Thời gian đăng: 11-07-2016 11:49 | 1090 lượt xemIn bản tin

Du học Mỹ bậc THPT và cao đẳng- đại học

Nước Mỹ là vùng đất lý tưởng cho học tập và phát triển. Chất lượng giáo dục tuyệt vời cùng với sự đảm bảo uy tín và thương hiệu “Mỹ” đã từ lâu là niềm khát khao của không biết bao nhiêu bạn trẻ Việt. Được trải nghiệm và hòa mình với môi trường hiện đại bậc nhất thế giới ngay từ bậc THPT, cao đẳng và đại học đang ngày một ưa chuộng.

Du học Mỹ- điểm đến đầy hứa hẹn

Không có nhiều nghi ngờ khi nói nước Mỹ là nước tốt nhất để phát triển tương lai của mỗi cá nhân.  Nơi đây có hệ thống giáo dục tiên tiến, cơ hội tiếp cận với nguồn tri thức khổng lồ cùng với sự đa dạng các lĩnh vực, các chuyên ngành học và chương trình học chất lượng. Nước Mỹ là một đất nước coi trọng giáo dục, là gốc rễ cho sự phát triển bền vững nên đầu tư cho giáo dục là một trong nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu và không ngừng tăng lên.

Với hơn 3600 trường đại học và 500 ngành học khác nhau tạo rất nhiều cơ hội cho sinh viên có được sự lựa chọn phù hợp với mục đích và nguyện vọng học của mình.

Các trường ở các bậc THPT, cao đẳng và đại học luôn có những chính sách mở thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, đảm bảo sự đa dạng về văn hóa, ngôn ngữ. Phương pháp giáo dục của Mỹ tạo cho sinh viên lối tư duy, năng động và tự chủ khuyến khích sinh viên bộc lộ tiềm năng một cách tối đa.

Du học bậc THPT tại Mỹ

du học Mỹ THPT

Giai đoạn chuyển cấp là một trong những giai đoạn quan trọng để suy nghĩ và định hướng quyết định về tương lai của bản thân qua việc du học cấp 3 tại Mỹ. Du học cấp 3 tại Mỹ là một bước đệm thuận lợi cho con đường học lên cao đẳng, đại học của bạn sau này.  Nền giáo dục Mỹ chú trọng giáo dục ở tuổi vị thành niên. Đây là giai đoạn chín mùi về cả sức khỏe và trí lực để tiếp thu một cách nhanh nhạy và phản ứng tương tác nhanh chóng của con người.

Chương trình bậc THPT ở Mỹ bao gồm từ lớp 9 đến 12 với 2 hệ thống công lập và ngoài công lập với một số điểm khác biệt.

+ Trường tư thục: đây là môi trường được đầu tư lớn và thường có 2 hình thức: Không nội trú (học phí khoảng 10-15.000 USD/ năm), chi phí khoảng 5000 USA/ năm. Học sinh sẽ nhận visa F1 (2-4 năm)

+ Trường công lập: Học phí rẻ hơn, chi phí cho các chương trình trao đổi khoảng 8000 USD/ năm. Học sinh sẽ nhận Vis F1 ( 1 năm)

Để có thể hòa nhập nhanh với một nền kinh tế mới, trước khi đăng ký du học ở bậc THPT, học sinh có thể tham dự các chương trình mùa hè hoặc du lịch tại các trường học để nâng cao khả năng tiếng anh, làm quen với môi trường và hệ thống giáo dục của Mỹ. 

Du học bậc cao đẳng- đại học tại Mỹ.

Hệ thống giáo dục của Mỹ cũng có các bậc học và các trường cao đẳng (college) và đại học (University). Do hệ thống giáo dục của Mỹ khác với Việt Nam nên không thể khẳng định chất lượng giảng dạy của cao đẳng thấp hơn đại học hoặc các trường tư thục thấp hơn trường công lập.

 • Đại học công lập (Public University):  ở Hoa Kỳ,  77% sinh viên đại học của cả nước đang học tại trường công lập. Trường này có mức học phí dành cho sinh viên trong tiểu bang (in-state students) thấp hơn rất nhiều ( ½) so với sinh viên ngoài tiểu bang hay sinh viên quốc tế ( out-of-state students). Một số trường đại học công lập lớn ở nhiều bang như University of Virginia, ở Charlottesville, Virginia,  University of California, Los Angeles, University of Michigan, Ann Arbor , đại học  California, Berkeley, Đại học California, San Diego, etc.

 

 • Đại học tư thục (Private University):  đại học tư thục chiến đến 3 trong 4 số vị trí dẫn đầu về chất lượng giáo dục trong bảng xếp hạng các trường đại học danh giá tại đất nước.  Đây là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài ở mọi lĩnh vực.  Trường tư thục rất linh hoạt về mặt tài chính và điều kiện xét tuyển của các trường tư thục khá khó khăn so với trường công lập. Học phí của trường tư thục của sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế như nhau.  Một số trường tư thục nổi tiếng như Trường Đại Học Harvard (Massachussette), Đại Học Yale (Connecticut) trường Đại Học Princeton (New Jersey) đang giữ vị trí đứng đầu danh sách 100 trường Đại Học xuất sắc nhất của Mỹ.

 

 • Trường cao đẳng cộng đồng (Community colleges): Không chỉ đối với sinh viên Mỹ, các sinh viên quốc tế gặp trở ngại về văn hóa và ngôn ngữ thì trường cao đẳng công đồng là điểm dừng chân lý tưởng. Đây cũng là môi trường mà số lượng sinh viên Việt Nam theo học nhiều nhất với những ưu điểm nổi bậc.

 

 • Trường Liberal Arts:  Đây là hệ thống đại học 4 năm, bao gồm công lập (public liberal art college) và tư thục (private liberal art college). Hệ thống trường Liberal Arts Colleges có khuôn viên trường và chỉ số học sinh nhỏ hơn trường đại học. Ở đây là một cộng đồng thu nhỏ và có sự tương tác hỗ rợ giữa học sinh và giáo viên rất lớn. Các CEO ở Mỹ 75% sẽ giới thiệu trường Liberal Arts cho sinh viên. Một số trường Liberal Arts nổi tiếng như

 

 • Trường dạy nghề (vocational/ technical school): Trường dạy nghề chuẩn bị cho sinh viên kiến thức chuyên sâu về một lĩnh vực nhất định: cơ khí, vi tính, y khoa….Học phí trường nghề khá thấp và là sự lựa chọn cho những cá nhân có sở thích theo đuổi một ngành mới. Loại hình này sinh viên Việt Nam rất ít nhưng cũng là cấp học khá phổ biến tại Mỹ.

Nếu có thắc mắc về du học Mỹ và các thông tin cụ thể, vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Mỹ uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 0909 664 229(viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn;

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn