Du hoc

Thời gian đăng: 26-10-2016 09:42 | 607 lượt xemIn bản tin

Các loại Visa nhập cảnh vào Nhật Bản

Có nhiều loại visa nhập cảnh vào Nhật Bản như Visa du học , du , lịch , xuất khẩu lao động …Theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì tất cả người nước ngoài trước khi nhập cảnh vào Nhật Bản đếu phải trải qua một quá trình để kiểm tra tại đại sứ quán và sỡ lư trú của các nước trước khi làm thủ tục xin visa đến Nhật Bản bao gồm lấy vân tay và chụp hình để xác minh…

>>> du học Nhật Bản tháng 1 2017

Dù vậy vẫn có một số trường hợp đặc biệt dành cho những nhà ngoại giao hay các chương trình liên kết quốc tế của chính phủ , trẻ em . Visa dùng để nhập cảnh vào Nhật Bản gồm 20 loại , hãy cùng GoldenWay điểm qua một số loại visa phổ biến mà chúng ta thường gặp khi đến Nhật Bản.

Visa du lịch và thương gia: Nhật Bản cho phép công dân trong hơn 50 quốc gia miễn visa tạm thời , chỉ cần passport là có thể nhập cảnh vào Nhật Bản dưới dạng khách du lịch hoặc doanh nhân , những người này có thời hạn cho phép lưu trú tại Nhật lên đến 90 ngày , các trường hợp trên không được phép kinh doanh buôn bán nhưng có thể tham gia các khóa học ngắn hạn tại Nhật.

>>> du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Visa xuất khẩu lao động : những công dân các nước muốn làm việc tại Nhật cần có visa lao động từ các đại sứ quán Nhật cấp để có thể vào Nhật Bản lao động .Tùy theo đặc thù ngành nghề mà Visa lao động có đến 20 loại khác nhau  như giáo dục , kỹ thuật , y tế , nghiên cứu …khi tốt nghiệp và lựa chọn làm việc tại Nhật , bạn sẽ được công ty của mình hỗ trợ gia hạn visa có thể từ 1 đên 3 năm.

Visa vợ chồng và người phụ thuộc : trong trường hợp bạn kết hôn với người có quốc tịch Nhật hoặc có visa vĩnh trú tại Nhật thì có thể xin visa vợ chồng cho phép định cư và kinh doanh tại Nhật , thời gian gia hạn visa loại này có thể trong khoảng từ 1 đến 3 năm , visa có nhiều hạn chế trong việc kinh doanh mua bán và phải xin phép cục xuất nhập cảnh.

>>> du học Nhật Bản tháng 7 2017

Visa tái Nhập cảnh : nếu bạn ra khỏi phạm vi nước nhật trong thời gian ngắn thì bạn cần xin giấy phép tái nhập cảnh khi quay lại , nếu không bạn sẽ mất quyền lưu trú ngay khi ra khỏi Nhật Bản , giấy phép thường được cấp ở văn phòng nhập cảnh và sân bay.

Visa Vĩnh trú :Đối với những trường hợp đặc biệt hoặc các cá nhân có thời gian làm việc tại Nhật tối thiểu 10 năm tùy trường hợp và mức độ đóng góp cho xã hội Nhật , đặc biệt người nước ngoài làm việc tại Nhật ít nhất 5 năm và có nhiều đóng góp cho xã hội Nhật , không vi phạm pháp luật sẽ được xem xét để đổi quốc tịch , tuy nhiên Visa vĩnh trú dành cho những người muốn giữ quốc tịch của mình có thể sinh sống và làm việc vô thời hạn tại Nhật .

>>> Đào tạo bằng năng lực Nhật Ngữ cấp tốc 

Visa du học : đây là visa mà các bạn du học sinh đang rất quan tâm , những người muốn du học Nhật Bản cần làm thủ tục xin visa ở đại sứ quán Nhật Bản để được xem  xét cấp visa dưới dạng du học . Điều kiện để được cấp visa du học chính là bạn được một trường tại Nhật Bản nhận và có giấy gọi nhập học .Visa du học có thể được gia hạn trong thời gian học tập hoặc tùy trường hợp .Đặc biệt visa du học cho phép bạn làm thêm 28 tiếng / tuần , tương đương 4 tiếng / ngày .Đây chính là một trong những ưu điểm của du học Nhật Bản .

Tìm hiểu thông tin về Nhật Bản để có những thông tin cần thiết trước khi du học Nhật Bản tại công ty tư vấn du học Nhật Bản GoldenWay.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: Tòa nhà Ngọc Đông Dương, Lầu 2, 76 CMT8, P.6, Q3, TP.HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

 

 
 

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn