Du hoc

Thời gian đăng: 19-12-2016 09:30 | 205 lượt xemIn bản tin

Chuẩn bị gì khi muốn săn học bổng du học Mỹ ?

Ngoại ngữ là yếu tố đầu tiên

Trước khi có ý định săn học bổng du học Mỹ, điều mà các du học sinh tương lai cần làm là xác định khả năng ngoại ngữ của bản thân và đầu tư vào học ngoại ngữ càng nhiều càng tốt. Hiện nay ở các thành phố lớn, nhiều phụ huynh và học sinh đã có định hướng về du học từ rất sớm, nên đã đầu tư cho việc luyện thi các chứng chỉ quốc tế (IELTS, TOEFL, SAT), và tìm hiểu về các trường đại học danh tiếng trên thế giới ngay từ đầu cấp 2, cấp 3. Ngoại ngữ (tiếng Anh) là yếu tố cực quan trọng đôi với các bạn du học sinh, đặc biệt là kỹ năng nghe. Trên thực tế, vô vàn những sinh viên vì kỹ năng nghe kém, dẫn đến không thể hiểu hoặc hiểu không đầy đủ, đúng nghĩa của cuộc hội thoại, bài giảng hay cuộc họp nhóm, nên ngay cả khi giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập.

Du học mỹ

 Phải biết mình sẽ làm gì, muốn học gì.

Tiếp đến, hãy xác định chuyên ngành mình muốn học và những yêu cầu của ngành học đó để tự trau dồi thêm những kỹ năng còn thiếu. Với những bạn có thành tích học tập thuộc hàng khá, các bạn nên săn học bổng từ các trường có quy mô vừa phải, hoặc từ các tổ chức ưu tiên hỗ trợ cho các nước đang phát triển, hạn chế săn học bổng danh giá của chính phủ Mỹ, Anh hay Úc. Như vậy, tỉ lệ nhận được học bổng du học của bạn sẽ cao hơn so với các suất học bổng từ các trường danh tiếng hay học bổng của chính phủ, nơi quy tụ hàng ngàn sinh viên hàng top, độ cạnh tranh sẽ vô cùng khốc liệt. Bên cạnh đó, các hoạt động xã hội cũng sẽ được các trường/tổ chức xét duyệt học bổng sẽ chú ý tới, để đánh giá xem họ có thực sự đủ tiêu chuẩn để được trao học bổng hay không. Do vậy, ngoài kiến thức từ trường lớp, sinh viên còn phải có sự hiểu biết rộng rãi và các đóng góp cho xã hội nơi mình đang sống để đủ tiêu chuẩn đánh giá trao học bổng du học.

 

Tham khảo, tìm kiếm học bổng một cách khoa học và phù hợp

Việc lựa chọn nước nào để du học, tìm kiếm trường nào phù hợp với mình và cung cấp nhiều mức học bổng cho chuyên ngành bạn chọn không khó với sự phát triển của Internet và các công cụ tìm kiếm ngày nay. Nhưng thông tin về những suất học bổng đó có chính xác và đủ độ tin cậy hay không là điều bạn cũng nên đặt câu hỏi. Các bạn có thể tìm hiểu chính sách hỗ trợ nghiên cứu tại các nước hoặc trực tiếp trên trang web của trường bạn đang tim hiểu.

Bạn cũng đừng bỏ qua website của các tổ chức nghề nghiệp hay các tổ chức xã hội, các tập đoàn như Microsoft, Ford, Coca Cola , Toyota… thường có nhiều học bổng rất hấp dẫn. Chúng có thể là học bổng ngắn ngày, chỉ trong khoảng 3-4 ngày, nhưng cũng có chương trình nghiên cứu sau tiến sĩ kéo dài nhiều năm với số tiền đủ để bạn tiến hành làm nghiên cứu khoa học. Nếu cảm thấy đủ khả năng và tự tin, bạn cũng có thể chủ động liên hệ với các giáo sư phụ trách chương trình học bổng của các trường đại học để có buổi phỏng vấn và trao đổi cụ thể. Tại đây, bạn hãy thể hiện bản thân một cách thuyết phục và chứng minh mình hoàn toàn xứng đáng nhận học bổng.

Tham khảo Học đại học tại Mỹ

 

Chủ động tìm kiếm thông tin.

Bạn là người đi tìm học bổng, do đó phải hết sức chủ động trong việc tìm kiếm và tự giải đáp các câu hỏi trong quá trình săn học bổng. Thông thường các quốc gia và các trường đại học luôn muốn quảng bá hình ảnh giáo dục của nước và trường mình nên họ sẽ xây dựng các trang web mà ở đó, bạn có thể tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các chứng chỉ cần có hay những yêu cầu tối thiểu để nhập học. Nếu bạn cũng chưa biết bắt đầu từ đâu để tìm kiếm học bổng thì tốt nhất các bạn nên đến đại sứ quán của nước bạn dự định đi du học để tìm hiểu thêm thông tin. Bạn hãy yên tâm, thông tin ở đó hoàn toàn miễn phí, rất nhiều và được hỗ trợ nhiệt tình.

Du học mỹ giá rẻ

Xác định được độ tin cậy của học bổng mà bạn đang tìm hiểu

Để xác định được mức độ uy tín của học bổng mà bạn đang tìm hiểu, bạn nên vào các website cung cấp thông tin xếp hạng hay mức độ đạt chuẩn của các trường ở mỗi quốc gia. Bên cạnh đó bạn cũng nên ghé thăm những forum của các du học sinh để có thể trao đổi dễ dàng, cũng như xin lời khuyên từ những người có kinh nghiệm. Đây thực sự là nguồn thông tin bổ ích về văn hóa, lối sống, môi trường làm việc và học tập tại nước sở tại cho những người đi “săn” học bổng du học. 

 

Phải biết được mình là ai

Bạn phải tự đánh giá được khả năng của mình thông qua các tiêu chí và yêu cầu cần thiết của các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp. Nếu không, có thể bạn sẽ nộp hồ sơ vào những học bổng có yêu cầu cao hơn khả năng của bạn, dẫn đến giảm cơ hội nhận được học bổng. Hoặc nếu như bạn nộp hồ sơ xin học bổng vào những nơi mà yêu cầu thấp hơn so với khả năng của bạn thì có thể nó sẽ không đáp ứng được kỳ vọng của bạn về số tiền mà bạn mong muốn. Do đó biết được mình là ai, đang ở đâu là việc rất quan trọng trong quá trình tìm kiếm học bổng.

 

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng

Những thủ tục để đăng ký học bổng du học Mỹ thường gồm: Sơ yếu lý lịch (CV), Đơn xin học bổng (thường có form trên mạng), kèm với những chứng chỉ, văn bằng bắt buộc, thư giới thiệu có lời nhận xét từ thầy, cô của bạn ở Việt Nam và của người sử dụng lao động (nếu bạn đã đi làm)… Tất cả đều cần sự chuẩn bị chỉn chu và chính xác đến những chi tiết nhỏ nhặt nhất. Việc bạn có gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục xin visa hay không còn tùy thuộc vào mức độ uy tín của loại học bổng bạn giành được.

Nếu muốn xin học bổng ở bậc học tiến sĩ hay sau tiến sĩ, bạn thường được yêu cầu phải chuẩn bị thêm thông tin về các bài báo, hay công trình nghiên cứu do bạn thực hiện. Sau đó, bạn gửi hồ sơ qua đường bưu điện nếu trường yêu cầu các giấy tờ có chữ ký chứng thực.

 

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để được tư vấn du học Mỹ và chia sẻ kinh nghiệm xin Visa du học Mỹ miễn phí. Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ :

Công ty tư vấn du học Goldenway Global Education

Địa chỉ : 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại : (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585 - (08) 22030229

Hotline: 0909 664 229 (viber, zalo)

Facebook : Du học cùng Goldenway

Email : info@goldenway.edu.vn

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn