Du hoc

Thời gian đăng: 25-07-2017 11:14 | 23 lượt xemIn bản tin

Hồ sơ, thủ tục và điều kiện du học Mỹ

Việc học tập cùng những trải nghiệm có được từ một trường Đại học Mỹ được đánh giá rất cao và có danh tiếng trong thị trường việc làm quốc tế. Giáo dục Mỹ đặc biệt chú trọng việc đào tạo hướng đến các mục tiêu nghề nghiệp lâu dài của sinh viên .

Việc du học Mỹ sẽ giúp sinh viên phát triển sự tự tin , xây dựng kỹ năng tư duy phản biện , kỹ năng thích nghi và giao tiếp trong môi trường đa văn hoá. Tất cả những kỹ năng này đều được đánh giá rất cao bởi các nhà tuyển dụng trên khắp thế giới.

Do vậy, số lượng học sinh-sinh viên chọn học đại học tại Mỹ ngày càng tăng bao gồm cả sinh viên Việt Nam. Vậy các bạn có niềm mơ ước học tập tại Mỹ cần phải tìm hiểu về điều kiện , thủ tục , hồ sơ du học Mỹ. Goldenway xin chia sẻ một số thông tin bổ ích dành cho các bạn học viên và các bậc phụ huynh.

Du học Mỹ và những thủ tục cần biết

 

Một số điều kiện du học Mỹ

-Tuổi từ 14-34 tuổi

- Học lực, học bạ từ trung bình khá trở lên

- Có quá trình học tập hoặc làm việc liên tục

- Có tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD

- Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ)

 

Hồ sơ xin thư nhập học :

-Đơn đăng ký nhập học do trường cấo (Application form)

- Bảng điểm/ học bạ

- Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL iBT 79/ SAT cho chương trình Đại học; TOEFL 79 và GMAT/GRE cho chương trình sau đại học). Một số trường chấp nhận điểm IELTS , một số trường có khoá tiếng Anh học thuật dành cho các sinh viên không đáp ứng điểu yêu cầu tiếng Anh đầu vào.

- Lệ phí đăng ký (tuỳ vào mỗi trường)

- Đối với chương trình sau Đại học , sinh viên cần phải có kinh nghiệm việc làm (tuỳ trường).

Visa du học Mỹ

 

Chứng minh tài chính đủ đáp ứng khi du học Mỹ:

Bạn sẽ phải chứng minh được nguồn tài chính gia đình đủ mạnh để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu như học phí , sách vở , ăn ở , đi lại ,… Thông thường chi phí thực tế cho một năng học ở Mỹ sẽ rơi vào khoảng 30.000 – 50.000$ và sẽ dự kiến tăng 5% mỗi năm . Đó mới chỉ là những chi phí dự kiến trong thời gian học tập ở Mỹ, trước khi du học Mỹ , gia đình bạn còn phải đảm bảo chứng minh thu nhập cũng như tài chính của gia đình trong ngân hàng hoặc nơi lưu trữ hợp pháp khác.

Điều kiện tài chính khi du học Mỹ đối với các trường là khác nhau, tuỳ thuộc vào mức học phí , nhưng nhìn chung các trường Mỹ đều yêu cầu mức dư trong tài khoản ngân hàng của gia đình bạn sẽ phải lớn hơn tổng chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ ít nhất 1 năm. Chính vì vậy mà lời khuyên dành cho những bạn đã có ý muốn đi du học Mỹ là ngay từ đầu nên chú trọng đến vấn đề chứng thực tài sản này và có kế hoạch cụ thể từ trước.

 

Xin thị thực Visa F-1 :

Sau khi bạn được tiếp nhận làm sinh viên chính thức tại trường bạn nộp đơn , trường sẽ cấp cho bạn mẫu I-20 . Mẫu này không phải thị thực , do đó nếu bạn đến Mỹ với mẫu I-20 nhưng không có thị thực , bạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Mỹ.

Sau đó , bạn nộp phí I-901 SEVIS ( I-901  Student and Exchange Visitor Information Service – Hệ thống thông tin dành cho sinh viên và khách trao đổi) và lệ phí xét đơn xin thị thực. Bạn có thể nộp đơn tại Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam , sau đó đặt lịch hẹn phỏng vấn Visa du học Mỹ . Bạn phải mang theo tất cả những giấy tờ liên quan đến buổi phỏng vấn với lãnh sự quán.

 

Hồ sơ xin thị thực bao gồm:

- Đơn xin cấp Visa do Đại sứ quán cấp.

- Lệ phí xin Visa

- Hộ chiếu

- Thư gọi nhập học của trường

- Bảng điểm/ học bạ

- Hồ sơ tài chính

- Các giấy tờ khác

Du học Mỹ uy tín

 

Phỏng vấn xin thị thực :

Đây là bước quan trọng nhất để bạn được tấm vé đặt chân đến Hoa Kỳ . Trong buổi phỏng vấn , bạn cần phải thuyết phục được ãnh sự mục tiêu học tập của mình cũng như cam kết quay về Việt Nam sau qua trình học tập.

Sau khi vượt qua vòng phỏng vấn , bạn sẽ được Đại sứ quán gửi Visa (được dán trong Hộ chiếu của bạn) đến tận nhà .

 

Vì vậy , để đảm bảo có được một bộ hồ sơ đăng ký xin Visa đẹp và trang bị đầy đủ các kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết trong buổi phỏng vấn hãy để Goldenway đồng hành cùng bạn  . Với kinh nghiệm 10 năm trong ngành , Goldenway tự tin với đội ngũ nhân viên nhiệt tình , có nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn hoàn thành giấc mơ du học Mỹ dễ dàng .

 

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký tư vấn du học Mỹ và hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và hướng dẫn thủ tục xin visa du học Mỹ chi tiết . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P.5, Q3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585- (028)2203 0229

Hotline: 0909 664 229 (viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
  • Nguyễn An Dung

    Nguyễn An Dung

    "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

  • Đặng Hải Như

    Đặng Hải Như

    "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

  • Lê Nguyễn Trúc Thy

    Lê Nguyễn Trúc Thy

    "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

  • Phùng Tuấn Dũng

    Phùng Tuấn Dũng

    "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

  • Nguyễn Thị Như Ý

    Nguyễn Thị Như Ý

    "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

  • Ngô Hồ Phương Trang

    Ngô Hồ Phương Trang

    "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

  • Nguyễn thị Bích Thy

    Nguyễn thị Bích Thy

    "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn