Thời gian đăng: 17-08-2017 11:58 | 255 lượt xemIn bản tin

Điều kiện để tham gia du học Mỹ

Du học Mỹ ngày càng cạnh tranh vì nhu cầu của học tăng cao trong nhưng năm gần đây. Điều đó làm cho điều kiện du học Mỹ ngày càng phức tạp , đòi hỏi bạn phải nắm rõ mọi điều kiện để đáp ứng tốt cho kế hoạch du học của mình .

điều kiện Du học mỹ

Điều kiện cơ bản để đi du học Mỹ :

+ Tuổi từ 14 – 34

+ Học lực , học bạ từ trung bình khá trở lên

+ Có tài khoản ngân hàng tối thiểu 25.000 USD

+ Chứng minh được nguồn thi nhập của người bảo trợ

Bạn sẽ phải chứng minh được nguồn tài chính của mình đủ mạnh để đảm bảo đáp ứng được nhu cầu học phí , sách vở , ăn ở , đi lại … trong suốt thời gian học tập tại Mỹ . Thông thường chi phí thực tế cho một năm học vào khoảng 30.000 – 50.000 USD và dự kiến tăng 5% mỗi năm.

Bên cạnh đó , mỗi gia đình phải đảm bảo chứng minh thu nhập cũng như tài sản sẵn có của gia đình trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ hợp pháp khác. Người Mỹ có thể nghĩ trong trường hợp xấu xảy ra , bạn vẫn còn tài sản thế chấp để tiếp tục hoàn thành chương trình.

Tuỳ vào mức học phí của từng trường mà bạn đăng ký vào yêu cầu về điều kiện tài chính khi đi du học Mỹ của mỗi bản sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, các trường đều yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng của gia đình phải lớn hơn học phí và phí sinh hoạt cho 1 đến 2 năm ở Mỹ . Đây là yêu cầu bắt buộc để họ có thể tin được khả năng chi trả của gia đinh bạn. Bên cạnh đó , thu nhập hàng tháng của người bảo lãnh phải ở một hạn mức chấp nhận được để có thể đảm bảo cho việc chi trả học phí cho bạn trong suốt thời gian bạn học tập tại Mỹ . Đặc biệt , ở Việt Nam , hình thức buôn bán tiểu thương ít khi dùng đến giấy tờ sổ sách để ghi lại thi nhập nên việc chứng minh tài chính này sẽ gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy mà lời khuyên dành cho những bạn đã có ý muốn du học Mỹ là ngay từ đầu nên chú ý đến vấn đền chứng thực tài sản này và có kế hoạch cụ thể từ trước.

Chứng minh tài chính du học mỹ

Tham khảo chi phí du học Mỹ

Điều kiện xin cấp thư nhập học I-20 từ các trường :

I-20 còn được hiểu là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn xin theo học .Bạn phải nộp I-20 trước ngày nhập học với trường và mỗi khi đi ra khỏi nước Mỹ hoặc quay lại bạn cũng đều phải xuất trình loại giấy này. Mỗi trường sẽ có 1 tiêu chuẩn và định mức riêng dành cho việc cấp I-20 cho học sinh quốc tế dựa trên các yêu cầu sau:

+ Bạn phải đủ khả năng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày , tham gia giờ học trên lớp , đọc sách , hiểu bài giảng và làm các bài thi . Trình độ tiếng Anh đủ để du học Mỹ yêu cầu có TOEFL ibt khoảng 70-80 điểm , TOEFL PBT khoảng 500-550 . Một số trường sẽ vẫn chấp nhận nếu bạn chưa lấy bằng nhưng bạn phải tham gia kỳ thi tiếng Anh đầu vào của trường hoặc tham gia khoá học tiếng Anh do trường tổ chức .

+ Học bạ của bạn có điểm số từ 7 trở lên và tăng dần theo từng năm học sẽ là một lợi thế.

+ Bạn nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá như từ thiện , tham gia cuộc thi do trường hoặc đơn vị nào đó tổ chức hoặc một công trình nghiên cứu giúp cải thiện cuộc sống , môi trường giáo dục tại Mỹ chú trọng việc bạn phải biết ứng dụng việc học vào chơi.

visa du học mỹ

Để được tư vấn định hướng chọn trường , chọn ngành , cũng như hướng dẫn chi tiết các giấy tờ hồ sơ cần thiết để đăng ký du học Mỹ và xin Visa du học Mỹ vui lòng điền thông tin vào mẫu sau , Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM

Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229