Du hoc

Thời gian đăng: 22-12-2016 08:00 | 226 lượt xemIn bản tin

Du học không có người thân ở Mỹ

Du học Mỹ luôn là ước mơ của bất kỳ những học sinh, sinh viên nào, được đặt chân đến để khám phá, trải nghiệm, và học tập được vô số thứ từ một đất nước tuy xa xôi nhưng văn minh và phát triển vượt trội. Và trong số những ước mơ đó, có bao nhiêu sẽ trở thành sự thật từ những sự cố gắng, nổ lực, tìm tòi học hỏi của bản thân những người mang mơ ước đó và cả những sự trợ giúp cần có của gia đình họ.

Trên thực tế, có rất nhiều du học sinh lựa chọn con đường du học cũng như được gia đình định hướng cho đi du học là do có người thân ở Mỹ, do đó con em của họ sẽ được nhiều thông tin hơn, sẽ có sự bảo bọc chở che của một người thân nào đó khi đặt chân đến một đất nước cách xa gia đình hơn nửa vòng trái đất. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp các bạn du học sinh đã lựa chọn đi du học khi không có sự ủng hộ của gia đình hay thậm chí là một mình tự bươn chải khi du học vì không có bất cứ một người thân nào ở Mỹ.

Du học mỹ

Thoạt nhìn, du học tự túc khi không có người thân ở Mỹ là một trời khó khăn mà các bạn du học sinh phải đối mặt. Đúng, nhưng đó chỉ là những mặt khó khăn, hạn chế, hãy thử nhìn đến những mặt tích cực của nó.

Thứ nhất, du học sinh sẽ có được một cái nhìn và sự hiểu biết tổng quan về Mỹ cũng như nền giáo dục Hoa Kỳ mà các bạn sắp sửa được đắm mình trong đó. Tự tìm tòi thông tin trên Internet, tự liên hệ với trường, tự tìm ngành, tự tìm nhà,… tất cả những thứ bạn tìm hiểu được sẽ giúp bạn rất nhiều trong tương lai, đặc biệt là khi phỏng vấn với lãnh sự quán để xin visa du học Mỹ.

Du học khi không có người thân tại Hoa Kỳ cũng sẽ phù hợp hơn với những bạn muốn tự lập, không muốn nhờ vả đến ai và cũng không muốn đi thưa về trình, vì bạn sẽ phải tự lập tất cả mọi thứ từ chỗ ở, đi lại, ăn uống cho đến chuyện học hành,... tất cả những điều này là do bạn quyết định, thành công hay không thành công trên con đường du học cũng sẽ chính do bản thân bạn quyết định. Từ đó, bạn cũng sẽ tôi luyện được bản thân tính tự lập, quản lý cuộc sống, chi tiêu hằng ngày… mà không cần phải ỷ lại đến sự chăm sóc hay gò bó nhất định khi sống cùng một mối quan hệ họ hàng nào đó.

Chọn lựa trường như thế nào khi phải tự mình bơi trong đại dương thông tin trên Internet mà không hề có người thân đã ở Mỹ hướng dẫn ? Đây là câu hỏi của nhiều bạn trẻ khi phải tự mình làm mọi việc. Và câu trả lời cũng vô cùng đơn giản, hãy lựa chọn trường nào mà bạn thích. Hãy tự đặt ra cho bản thân những câu hỏi để từ đó xác định được những thông tin mà mình cần khi bạn đã quyết định du học Mỹ, như :

 • Bạn thích tiểu bang nào ở Mỹ ?

Khi quyết định sẽ đến Mỹ du học, lựa chọn tiểu bang là điều đầu tiên mà bạn cần xác định được. Chẳng hạn như những tiểu bang nổi tiếng với du học sinh Việt Nam như : California, Texas, Washington, New York, Massachusetts. Đây là những tiểu bang nổi tiếng dành cho du học sinh Việt vì cộng đồng người Việt nói riêng và dân Châu Á nói chung là khá đông đúc, và cũng là những “điểm đỏ” trong quan điểm của Lãnh sự quán Mỹ.

Kinh nghiệm là du học sinh nên lựa chọn và khoanh vùng những tiểu bang mình thích, từ đó tìm hiểu sâu hơn về các thông tin chi tiết như : thời tiết, dân cư, an ninh, đời sống, phương tiện giao thông công cộng, ẩm thực,… để đưa ra những lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất, vì ở mỗi tiểu bang khác nhau sẽ có thời tiết khác nhau, thậm chí trong từng thành phố cũng sẽ có những khác biệt nhất định, vì thế phải có những thông tin cụ thể về những điều trên.

DU học mỹ không có người thân

Khi đã xác định được tiểu bang mà mình thích, điều tiếp theo bạn cần làm đó là xác định một ngành học cho mình. Vâng, là xác định ngành học trước đã chứ không phải là chọn trường. Vì các trường ở Mỹ sẽ có thế mạnh hơn về một lĩnh vực nào đó, có thể có trường sẽ đào tạo chuyên môn về Hóa học tốt hơn là Cơ khí, đào tạo về Kinh tế tốt hơn hẳn Pháp luật,… cho nên hãy xác định được mình muốn học gì, học ngành nào, sau đó việc chọn trường sẽ dễ thở hơn rất nhiều vì bạn đã khoanh vùng được ngành học và có thể sẽ là những trường nổi bật về ngành học đó.

Bây giờ là lúc bạn chọn trường cho mình, từ Cao đẳng Cộng đồng đến Đại học Công lập, Đại học Tư thục hay những Viện nghiên cứu trong một lĩnh vực cụ thể nào đó. Tất cả các thông tin mà bạn sẽ tìm được về trường, xếp hạng, ngành học, môi trường học tập,… đều có trên trang web “ www.usnews.com “, nơi mà tất tần tật thông tin từ A-Z về các trường ở Mỹ đều nằm ở đây, tuy nhiên những con số được thống kê có thể đã cũ, nên bạn được khuyến khích tham khảo thông tin trực tiếp trên website của trường.

Tất cả các bước đã xong, việc còn lại mà du học sinh tương lai cần làm đó là tiến hành chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ đầy đủ những giấy tờ cần thiết và cũng phải thật logic để trình cho Lãnh sự quán Mỹ khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Bạn có thể tự mình làm hồ sơ nếu có đủ thời gian nghiên cứu và chuẩn bị, còn nếu trong trường hợp bạn bị “ngộ độc” thông tin do có quá nhiều nguồn khác nhau và không biết phải lựa chọn như thế nào, bạn có thể liên hệ với một trung tâm tư vấn du học đủ uy tín và chi phí phù hợp với bạn để nhờ họ tư vấn chọn trường cũng như các thủ tục cần thiết để làm hồ sơ du học Mỹ.

GoldenWay là một trong những đơn vị tư vấn du học uy tín . Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực tư vấn du học Nhật Bản, Mỹ, và các nước , hỗ trợ  mọi vấn đề thắc mắc trong khâu chuẩn bị hồ sơ du học, tìm trường, xin visa du học nhằm mục tiêu tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận lợi nhất trong con đường du học Mỹ trong tương lai.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký tư vấn du học Mỹ miễn phí . Goldenway liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

 

 

 

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn