Du hoc

Thời gian đăng: 05-12-2019 15:59 | 65 lượt xemIn bản tin

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền ???

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền là câu hỏi quan trọng với bất kì phụ huynh và cả du học sinh tương lai. Nhiều người cũng chỉ vì chi phí quá khả năng mà không thể thực hiện ước mơ du học Nhật Bản. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết chính xác du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền và có cách nào để tiết kiệm tối đa chi phí du học Nhật Bản không bạn nhé!

 

 

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền là câu hỏi người ta hay ngụ ý hỏi đến chi phí lúc cần để có thể cho con đi được du học Nhật Bản. Tuy nhiên, ở bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu toàn bộ chi phí du học Nhật Bản cả trước khi đi và trong khi du học để có cái nhìn tổng quát nhất, đảm bảo có sự chuẩn bị kỹ càng về kế hoạch tài chính cho con em mình nhất.

Bởi vì thực tế, đã có nhiều người chỉ quan tâm đến du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền để đi được thôi, còn mặc định qua bên đó các em vừa học vừa làm thêm cũng dư giả sống tốt thậm chí còn có thể gửi tiền về nhà cho bố mẹ trả nợ.

1. Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Các khoản phí trước đi

 

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền để có thể đi được? Khoảng phí thực tế là bao nhiêu và khoản phí bạn có thể phải trả cho các trung tâm thực tế là bao nhiêu?

 

Thực ra, bạn hoàn toàn có thể tự nhẩm tính được chi phí thực tế du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Bạn chỉ cần biết các khoản chi bắt buộc và mức tiền tương ứng như sau:

 

- Nếu bạn đóng học phí trường Nhật trước 6 tháng: 80 triệu đồng

- Đóng trước tiền phòng 6 tháng: 20 triệu đồng

- Vé máy bay: 11 – 12 triệu đồng: 11 – 12 triệu đồng

Vậy Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Tổng số tiền bạn cần chi trả thực tế ban đầu là 120 triệu nếu đóng trước 6 tháng học phí. Nếu bạn đóng trước 12 tháng học phí thì cũng tương tự như trên, nhưng tổng chi phí của bạn là khoảng 180 triệu đồng.

Nếu bạn tự học tiếng Nhật, tự làm thủ tục xin visa du học Nhật Bản thì bạn đương nhiên sẽ mất chi phí học tiếng và visa theo quy định chung.

 

Còn nếu bạn qua các trung tâm tư vấn thì thông thường họ cũng đã có hỗ trợ bạn làm visa và dạy tiếng Nhật cho bạn. Khi đó, bạn phải trả phí tư vấn, hồ sơ trọn gói và các chi phí học tiếng Nhật tại Trung tâm theo quy định của từng trung tâm.

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền theo tư vấn vấn của các trung tâm, bạn có thể nhận được con số lên đến 180 triệu với hình thức đóng trước học phí 6 tháng và 350 triệu với hình thức đóng trước học phí 1 năm. Số tiền này chưa gồm phí học tiếng Nhật. Tức là bạn có thể nhẩm tính ra chi phí tư vấn, làm hồ sơ của họ là vô cùng lớn.

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền học tiếng Nhật trước khi đi, thực tế sẽ tùy vào trung tâm và khả năng tiếp nhận ngoại ngữ của bạn nhanh hay chậm. Chẳng hạn nếu không thi qua thì bạn phải học lại.


2. Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Các khoản phí trong khi du học.

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền chi phí cả học và ăn ở, sinh hoạt?

- Bạn sẽ phải chi trả tiền kí túc xá hoặc nhà trọ, tiền ăn, tiền học phí, và các chi phí khác. Theo tính toán, mức chi tiêu chưa có tiền học phí của các du học sinh ở Nhật Bản là khoảng 16 triệu đồng/tháng. Nếu bạn ở các vùng trung tâm đắt đỏ như Tokyo thì sẽ đắt hơn thế khoảng 30%. Còn nếu bạn ở các vùng ngoại ô khách thì có thể rẻ hơn 30%.

- Tiền học phí tùy theo trường Nhật mà bạn chọn theo học. Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền học phí đối với bậc đại học tư thục: Khoảng 180 triệu/năm, trường công khoảng 115 triệu/năm. Phí nhập học của các trường này sẽ khoảng 60 triệu đồng.

Nhiều người nghĩ, du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền không quan trọng vì thu nhập khi vừa học vừa làm của sinh viên cũng rất cao, và hoàn toàn có thể chi trả được toàn bộ chi phí.

Đây là một điều tưởng tượng sai lầm mà chính nó đã làm khổ rất nhiều du học sinh, làm các em vỡ mộng, suy sụp hoàn toàn. Đâu phải ai cũng có thể tìm được 1 công việc làm thêm hợp lý với mức lương khá. Đâu phải sang Nhật là dễ dàng đi làm thêm mà muốn làm bao nhiêu cũng được. Các em còn phải học và cố gắng rất nhiều khi lạ nước lạ cái, tiếng Nhật còn chưa thành thạo. Du học sinh Nhật Bản chỉ được làm 4 giờ 1 ngày, 1 tuần không quá 28 giờ. Nếu tuân thủ theo đúng quy định này thì 1 giờ làm việc với mức lương khoảng 200k/giờ thì 1 tháng thuận lợi cả tháng mới được 20 triệu tiền làm thêm. Chưa tính đến việc bạn hoàn toàn bị rủi ro mất việc, ốm đau phải nghỉ làm…

 

3. Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền, cách tiết kiệm chi phí tối đa

Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền? Có 3 cách tiết kiệm chi phí tối đa khi đi du học Nhật Bản như sau:

- Tiết kiệm tối đa chi phí trước đi bằng cách lựa chọn trung tâm tư vấn có mức phí sát nhất với mức phí thực tế mà bạn cần chi trả. 

- Thứ 2, bạn hãy chuẩn bị học tiếng Nhật thật tốt ở nhà trước khi đi du học để rút ngắn thời gian học ở trường Nhật ngữ sau khi sang Nhật. Rút ngắn thời gian cũng tức là tiết kiệm chi phí.

- Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào bạn chi trả toàn bộ hay được hỗ trợ từ một tổ chức nào đó. Tức là, bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc săn học bổng trước hoặc thậm chí là khi đang đi du học rồi. Lý tưởng nhất là bạn có cho mình một học bổng toàn phần để hoàn toàn không phải bận tâm du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền. Nhưng nếu nó đã là điều không thể thì sau khi sang Nhật rồi, nếu bạn học tốt vẫn có cơ hội xin được học bổng đấy.

Trên đây là những lưu ý về chi phí khi du học Nhật Bản và cách tiết kiệm chi phí nhất có thể. Du học Nhật Bản hết bao nhiêu tiền cần phải được mỗi phụ huynh và học sinh nắm được để có kế hoạch tài chính chu đáo nhất, đảm bảo cho việc du học của các em được thành công. 

 

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Du học Goldenway

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, Phường 5, Quận 3, Tp HCM    

Hotline: 0906 664 229 - 0909 664 229

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585 - (08) 2203 0229

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn


Hoặc các bạn có thể để lại thông tin Goldenway sẽ liên hệ tư vấn các bạn ngay nhé!!!

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn