Du hoc

Thời gian đăng: 02-11-2015 09:28 | 1092 lượt xemIn bản tin

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào thì tốt

Việc lựa chọn cho mình một ngành nghề để du học tại Nhật Bản cũng là một vấn đề “nhỏ nhưng không nhỏ” đối với đa phần các bạn du học sinh. Chúng ta hãy cùng Golden Way Global Education tìm hiểu những ngành nghề nào đang “hot” nhất cho du học sinh Nhật Bản nhé.

 

Điện - Điện tử

Đây là 1 ngành khá là thu hút tại Việt Nam khi các trường Đại Học trong nước luôn chỉ tiêu số lượng lớn cho sinh viên vào học. Thời gian gần đây, các doanh nghiệp điện tử có tiếng của Nhật Bản cũng rất chịu khó đầu tư vào thị trường nước ta và xây dựng nhiều nhà máy, xí nghiệp cho các kĩ sư chuyên ngành Điện – Điện tử vào làm việc. Sở dĩ Việt Nam thu hút đầu tư như vậy bởi vì nguồn nhân lực dồi dào, giá nhân công lại rẻ hơn so với các nước khác trong khu vực, và nhất là việc tiêu thụ các sản phẩm điện tử tại thị trường Việt Nam rất cao.

Từ đó, nhiều bạn muốn thăng tiến trong công việc thường chọn đi du học tại Nhật bởi vì nhu cầu lao động luôn thiếu người, nếu học tốt có thể ở lại Nhật xây dựng sự nghiệp luôn hoặc trở về nước làm việc với mức lương cao hơn mặt bằng nhiều.

Xem thêm bài viết Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

http://goldenway.edu.vn/du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam-2.html

Người máy Asimo là đỉnh cao trong lĩnh vực chế tạo robot Nhật Bản

 

Công nghệ thông tin

Nhật Bản là một cường quốc công nghệ thông tin trên thế giới. Với tính sáng tạo trong công nghệ, sản xuất phần mềm, Nhật là một mảnh đất màu mỡ cho các kĩ sư Công nghệ thông tin. Tuy nhiên dù phát triển như vậy nhưng giới trẻ Nhật lại khá hờ hững với ngành học này dẫn tới việc thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân sự trong nước. Thời gian gần đây các doanh nghiệp công nghệ của Nhật Bản thường ra nước ngoài để tuyển người, nhất là Việt Nam, họ thường xuyên tuyển nhân sự IT người Việt sang Nhật để làm việc vì giá thành rẻ. Nếu các bạn du học sinh được học trong 1 trường Công nghệ tốt của Nhật và có kĩ năng thì chắc chắn sẽ không phải lo chuyện thất nghiệp sau khi ra trường.

 

Kinh tế, quản trị kinh doanh

Nước Nhật nổi tiếng vì có những tập đoàn hàng đầu thế giới như Honda, Canon…, các công ty lớn nhỏ về mọi lĩnh vực. Để có được vị thế cao trên trường quốc tế như vậy thì Nhật Bản cũng rất chú trọng đến công tác đào tạo ra nhiều nhà quản lý xuất sắc, những chuyên gia kinh tế giỏi, do vậy chất lượng của ngành đào tạo này ở Nhật Bản là không phải bàn cãi.

Những sinh viên kinh tế ở đây sẽ được học những kiến thức chuyên ngành và được rèn luyện trong môi trường rất chuyên nghiệp, học những kĩ năng mềm cần thiết cho một nhà quản lý như: kĩ năng thuyết trình, kĩ năng làm việc teamwork, kĩ năng sáng tạo và quản lý, sự kỉ luật và nghiêm túc trong công việc.

 

Y tế, điều dưỡng

Có một thực tế rất đáng lưu ý rằng hiện nay dân số nước Nhật đang già đi rất rõ rệt. Số lượng người già vượt quá ngưỡng 100 tuổi ở Nhật hiện đang là trên 30.000 người, con số cao nhất trên toàn thế giới. Không chỉ vậy, số lượng người lao động lại đang có xu hướng giảm đi nên các nguồn lao động nước ngoài luôn được chào đón tại đây, đặc biệt là ngành điều dưỡng y tế chăm sóc người già.

Chăm sóc người già - một công việc khá thu hút tại Nhật

Ngành học này đang thu hút rất nhiều sự chú ý của các bạn du học sinh Nhật Bản, nhất là những bạn muốn làm công việc chăm sóc, điều dưỡng, chia sẻ với người khác.

 

Nông nghiệp

Nhật Bản đang có nhu cầu rất cao trong việc tiếp nhận du học sinh học ngành này, đặc biệt là sau “thảm họa kép ngày 11/03/2011” thì tỉ lệ lao động nông nghiệp trong nước bị giảm rõ rệt. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng rất quan tâm đến tình hình du học Nhật Bản 2016 chuyên ngành nông nghiệp và thường có chính sách liên kết với các trường Đại học tại Việt Nam để tuyển sinh viên đi du học.

Theo đánh giá của Tổ chức Hợp tác đào tạo quốc tế Nhật Bản (Jitco) thì ngành này cũng rất phù hợp với lao động Việt Nam và họ mong muốn hợp tác thúc đẩy với Việt Nam trong vấn đề này.

Trung tâm tư vấn du học Golden Way Global Education

Địa chỉ: Lầu 2 toà nhà Ngọc Đông Dương, 76 Cách Mạng Tháng 8, P.6, Q3, TP.HCM

Điện thoại:  (08) 6681 7575 -  (08) 6681 8585   (08) 2203 0229

Hotline:  0909 664 229

Email: info@goldenway.edu.vn

Facebook: Du học cùng Golden Way

Website: www.goldenway.edu.vn

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn