Du hoc

Thời gian đăng: 01-10-2016 08:00 | 1020 lượt xemIn bản tin

Mức lương dạy tiếng Anh tại Nhật bản hiện cao nhất ở Châu Á

Nếu được hỏi nơi nào tốt nhất để kiếm tiền bằng việc dạy tiếng Anh tại Châu Á thì câu trả lời được đưa ra đó chính là Nhật bản.

Mặc dù còn có nhiều quốc gia phát triển và mức thu nhập đem lại cũng khá cao nhưng Nhật Bản vẫn luôn được lựa chọn. Mặc dù mức chi phí trang trải cho cuộc sống hàng ngày khá cao, nhưng bạn có những khoản thời gian hữu ích và những trãi nghiệm tuyệt vời tại đất nước này.

Đây cũng là cơ hội việc làm thêm hấp dẫn đối với các bạn đã , đang và sẽ du học Nhật Bản nếu thấy tự tin với năng lực tiếng Anh của mình . Đối với du học sinh, mục tiêu chính là học tập nhưng bên cạnh đó, chính phủ Nhật Bản cũng tạo điều kiện và cho phép làm thêm 28 giờ / tuần . Các bạn có thể sắp xếp lịch học và thời gian rãnh để tham gia vào các công việc partime như trợ giảng hay gia sư tiếng Anh ,... những công việc này đem đến nguồn thu nhập đáng kể để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Nhật. GoldenWay xin chia sẻ một vài thông tin về mức lương chính xác bạn có thể mong đợi cho công việc giảng dạy tiếng Anh tại Nhật là bao nhiêu ? (Tham khảo các việc làm thêm dành cho du học sinh tại Nhật )

Dạy tiếng Anh tại Nhật bản

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc dạy tiếng Anh tại Nhật?  ( 1 USD ~ 100 YEN)

Là một giáo viên tiếng Anh tại Nhật , bạn có thể kỳ vọng mức lương từ 200.000 – 600.000 Yen ( 2000 - 6000 USD)/ tháng ở bất cứ khu vực nào. lương dạy kèm dao động 3.000 yên (30$)/ giờ. Bên cạnh đó , ngoài tiền lương, chính phủ Nhật Bản cũng trợ cấp thêm cho giáo viên vé máy bay , nơi ở và khóa tập huấn.

Khu vực thành thị thì chi phí sinh hoạt cao hơn so với vùng nông thôn, tuy nhiên khoản chi cho sinh hoạt hằng ngày cũng tương xứng với mức lương của bạn. Lương của bạn cũng ít nhiều tùy thuộc vào công việc của bạn.

 • Lương giảng viên tại Học viện Eikaiwa

Eikaiwa là một học viện tư nhân đào tạo tiếng Anh. Các chương trình đào tạo với nhiều hình thức như giao tiếp, luyện thi, hoặc các lớp học buổi tối, và giáo viên làm việc tại trường thì tùy vào công việc mà mức lương được chi trả trong khoảng 250.000 yen ($2.500 USD) / tháng

Trường học dành cho mọi độ tuổi từ người lớn đến trẻ em, lớp học diễn ra thường xuyên từ trưa đến chiều tối. Số lượng học viên trung bình trong một lớp dao động từ 10 -15 bạn, với 5-8 giờ giảng dạy hằng ngày

Các trường dạy tiếng Anh giao tiếp luôn có các chế độ cho giáo viên như: vé máy bay, chỗ ở, đào tạo. Bên cạnh đó, còn bao gồm luôn cả tiền bảo hiểm và xin visa. Tùy vào mỗi trường sẽ có những lợi ích chi tiết khác nhau.

 • Chương trình JET

Chương trình trao đổi và giảng dạy được biết đến là chương trình dạy tiếng Anh tại các trường công lập Nhật Bản

Được tổ chức chính phủ tài trợ, với mức lương khá cao dành cho các giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh tại Nhật. Hợp đồng lao động kéo dài 1 năm, và có thể được gia hạn theo từng năm cho đến 5 năm. Nếu bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm với chương trình JET này, mức lương của bạn sẽ tăng theo tỷ lệ. Nhìn chung, mức lương từ 3.36 triệu đến 3.96 triệu Yen (33.600$ - 39.600$)/ năm.

Tại Hàn Quốc cũng có chương trình tương tự mang tên EPIK, tuy nhiên điểm khác biệt ở chỗ các giáo viên của JET  không chỉ đến từ các quốc gia nói tiếng Anh, mà Đức Brazil, Peru, Pháp và nhiều quốc gia khác trên thế giới đều được chào đón, xấp xỉ 2000 người bản xứ được tuyển dụng mỗi năm. Độ tuổi tối đa tham gia lên đến 40 tuổi, với 2 đợt: cuối tháng 7 đầu tháng 8 hoặc tháng 4, với kỳ nghỉ kéo dài 4 tuần.

Giảng viên dạy tiếng Anh tại Nhật bản

 • ALT ( Trợ giảng ngoại ngữ )

Một số trường công lập không tuyển dụng giáo viên bản xứ thông qua JET nhưng lại tuyển trực tiếp. Bạn có thể trở thành trợ giảng của trường thông qua tuyển dụng hoặc nhà trường thuê, bạn có thể làm bất cứ nơi đâu, lương từ 200.000 đến 250.000 yên (2.000 $ - 2.500 USD)/ tháng

Những điều kiện cũng giống với JET, chỗ ở luôn được cấp sẵn. Mỗi năm được 10 – 20 ngày phép kể cả ngày lễ quốc gia. Lớp học lớn với 35 - 40 sinh viên trong một lớp. Giờ làm việc từ 8:00am – 4:30 pm

Mặc dù không đặt ra yêu cầu kinh nghiệm giảng dạy hoặc các chứng chỉ tiếng Anh, nhưng nếu có, bạn sẽ được ưu tiên và đánh giá cao hơn.

 • Giảng viên tiếng Anh tại các trường Đại Học

So với các lựa chọn trên, giảng dạy trong trường đại học giúp bạn kiếm được số tiền nhiều hơn hẳn, khoảng từ 300.000 Yen đến 600.000 Yen (3000 – 6000 USD)

Mức lương chính xác còn tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của bạn, bạn có thể nhận được trọn vẹn lương 3 tháng cho kỳ nghỉ. Thời gian làm việc hấp dẫn với 10-15 tiếng/ tuần, cộng thêm các công việc hành chính khác.

Tuy nhiên tiêu chuẩn để được giảng dạy ở trường đại học cũng được đặt ra rất cao- đạt trình độ Thạc Sỹ về giảng dạy tiếng Anh, vơi nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy hoặc tương đương.

 • Dạy tiếng Anh tại các trường quốc tế

Tại trường quốc tế, bạn có thể kiếm được 250.000 – 600.000 Yen ( 2000 – 6000 USD/ tháng. Hầu hết các trường quốc tế tập trung ở khu vực Tokyo và yêu cầu có kinh nghiệm giảng dạy ít nhất 2 năm.

Học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau và có nhiều người đã biết một chút về tiếng Anh.

Nhà ở và những trợ cấp tùy thuộc vào ngôi trường bạn đang công tác. Ví dụ: Trường American tại Nhật đưa ra mức lương 1.7 triệu đến 2.78 triệu Yen/ tháng và 400.000 yen tiền trợ cấp đi lại. Công việc mang nhiều tính cạnh tranh tùy thuộc vào mức độ uy tín của từng trường.

Gia sư dạy tiếng Anh tại nhật Bản

 • Gia sư

Gia sư dạy kèm mang đến khoản thu nhập thêm cho những ai đang có động lực kiếm tiền. mức lương theo giờ dao động 3000 yen (30USD) /giờ

Điều dễ nhận thấy đó chính là phúc lợi của việc làm gia sư, dù không được hưởng nhiều lợi ích nhưng bạn có thể thương lượng tiền lương cũng như thời khóa biểu phù hợp, linh hoạt trong việc kiểm soảt lịch làm việc.

Tìm được những khu vực có nhu cầu cao về tuyển gia sư và chắc chắn rằng mức lương của bạn cũng tương xứng. cũng như đảm bảo được việc thống nhất về tiền lương dạy theo giờ với nhu cầu học viên.

Vấn đề khó khăn ở chỗ bạn phải tự tìm kiếm học viên. Đây chính là lúc tận dụng những mối quan hệ và truyền miệng để mọi người biết đến bạn.

Bạn có sẵn sàng để đàm phán về mức lương?

Giáo viên tiếng Anh tại nhật được xếp hạng có mức lương cao nhất ở Châu Á.  Mặc dù chi phí sinh hoạt khá cao nhưng vẫn có thể trang trải để sống, đi du lịch và tiết kiệm đươc 1 khoản riêng tại Nhật Bản.

Vậy nên mới thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật trước khi đi du học . Năng lực Nhật ngữ càng tốt càng dễ tìm kiếm được cho mình công việc nhẹ nhàng mà lương cao . Thấy được tầm quan trong đó, nhằm hỗ trợ trang bị kiến thức về năng lực tiếng Nhật cho các bạn học viên , GoldenWay khai giảng mỗi thứ 2 hàng tuần các lớp học tiếng Nhật N5 , N4 , N3 , luyện thi Nat test, JLPT , TOPJ, GNK , ... cấp tốc trong vòng 2 tháng . Ưu tiên giảm học phí cho các học viên nộp hồ sơ du học Nhật bản tại Goldenway.

Hiện GoldenWay đang nhận hồ sơ du học Nhật bản 2017 các kỳ tháng 4, 7, 10 . Bắt đầu nộp hồ sơ ngay hôm nay để giành cho mình một chỗ tốt tại các trường Nhật ngữ chất lượng nhất Nhật Bản .

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật Bản miễn phí . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

 

Mọi chi tiết thắc mắc vui lòng liên hệ

Công ty du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Đại chỉ : 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Email : info@goldenway.edu.vn

Facebook: Du học cùng Goldenway

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn