Thời gian đăng: 09-06-2017 11:31 | 511 lượt xemIn bản tin

Thông tin đầy đủ về chương trình học THPT tại Nhật bản dành cho du học sinh

Học THPT tại Nhật bản có nghĩa là bạn sẽ tham gia chương trình học lớp 10 , 11, 12 và cùng ngồi học chung một lớp với các bạn học sinh cấp 3 bản địa ở các trường phổ thông trung học dân lập nhưng các bạn cũng có thể du học Nhật Bản tại trường Quốc tế . Sau khi hoàn thành khoá học , bạn sẽ được cấp bằng tốt nghiệp tại đó . Việc du học cấp 3 tại Nhật mang đến nhiều lợi thế cho các bạn có định hướng sẽ học lên đại học , cao đẳng ,… tại Nhật . Ngoài lợi thế tiếp thu nhanh chóng khả năng tiếng Nhật mà còn tăng cường được khả năng giao tiếng bằng tiếng Nhật tốt nhất.

Tốt nghiệp THPT tại nhật

Đối tượng tham gia chương trình THPT tại Nhật :

+ Thứ nhất là bạn phải chưa tốt nghiệp THPT ở Việt Nam và dưới 20 tuổi.
+ Thứ hai, bạn đã và dự định tốt nghiệp THCS ở Việt Nam.
+ Thứ ba là về năng lực tiếng Nhật: JLPT N3 trở đi (tùy theo yêu cầu các trường THPT)

Tham khảo chương trình học lớp 11 tại Nhật

Tổng quan về chương trình học cấp 3 tại Nhật:

Tiền nhập học: 250.000 – 400.000JPY / năm
Học phí (gồm phí ký túc xá): 1.100.000 – 1.400.000JPY / năm
(mức phí tham khảo thay đổi theo từng năm)

Sớm hay muộn bạn phải có năng lực tiếng Nhật như người Nhật vì sẽ học chung với các học sinh người Nhật. Nhưng nhiều bạn không có năng lực tiếng Nhật ngay từ đầu. Những học sinh mà năng lực còn thấp thì sẽ được định hướng học lớp tiếng Nhật trọng tâm do trường THPT tổ chức riêng. Sau đó dựa trên năng lực để sắp xếp giờ học với người Nhật phù hợp và sẽ được tăng lên dần dần.

Các môn học ở Nhật Bản thì khá giống với Việt Nam. Bên Nhật cũng có những môn học thú vị như âm nhạc, nghệ thuật, tiểu luận, thư đạo. Ngoài ra ở trường có nhiều câu lạc bộ trường học như bóng chày, đá bóng, bóng chuyền, truyện tranh, máy vi tính, âm nhạc và võ thuật Nhật (Karate, Kendo, Judo.) Theo văn hóa của câu lạc bộ trong các trường ở Nhật thì bạn chỉ được chọn 1 CLB và tham gia câu lạc bộ 5 ngày/ 1 tuần.

Giờ học là khoảng từ 8 giờ đến 15 giờ. Ngoài thời gian học bạn có thể tham gia câu lạc bộ, đi chơi với bạn bè hoặc đi học thêm. Cuối tuần, không tham gia câu lạc bộ thì bạn có thể làm những việc tự do của cá nhân. Bạn sẽ sống ở ký túc xá của trường và được cung cấp 3 bữa ăn/ngày

Nhược điểm lớn nhất của du học cấp 3 là chi phí khá đắt. Trường cấp 3 thông thường không cho phép đi làm thêm nên gia đình phải có khả năng kinh tế hơn so với du học trường tiếng và du học Đại học.

du học cấp 3 tại nhật

Kỳ nhập học thường diễn ra vào tháng 4 và tháng 9, tuy nhiên chủ yếu là tháng 4.Nhập học vào năm thứ nhất sẽ học 3 năm hoặc 3 năm rưỡi, dành cho các du học sinh vừa mới tốt nghiệp THCS, hoặc đang học lớp 10, lớp 11.Nhập học vào năm thứ hai sẽ học 1 năm, dành cho các du học sinh đã học xong chương trình lớp 11 và muốn học tiếp lớp 12 tại Nhật. Đây là khóa học THPT chính khóa cùng với học sinh người Nhật nên trước khi sang Nhật Bản, các du học sinh cần đạt được tiếng Nhật tối thiểu là N3.

Thường thì sinh viên Việt Nam tốt nghiệp cấp 2 tại Việt Nam vào tháng 6 nhưng nếu du học cấp 3 tại Nhật Bản thì phải đợi đến tháng 4 năm sau. Vì vậy, một số trường cấp 3 tại Nhật Bản có chương trình nhập học sớm từ tháng 9 năm đó cho đến tháng 3 sang năm để nâng cao trình độ tiếng Nhật.

Thông thường các trường cấp 3 có phòng tư vấn học lên cao nên du học sinh sẽ được giúp đỡ về việc học lên. Khi học lên cao, du học sinh có thể lựa chọn 2 hình thức học lên:

- Thứ nhất là đi thi Đại Học giống với các học sinh Nhật

- Thứ hai là đi thi AO (Admission Office). Tuy nhiên kỹ năng tiếng Nhật và điểm số của các môn học của du học sinh thường thấp hơn học sinh người Nhật nên du học sinh thường chọn thi AO. Nếu thi AO học sinh không cần thi các môn học mà chỉ có thi phỏng vấn, viết lý do học lên và nộp học bạ, lý lịch hoạt động ngoại khoá.

học sinh cấp 3 tại nhật

Học sinh cần nộp hồ sơ sau:

STT Giấy tờ Số lượng
1 Ảnh (Nền trắng) 10 ảnh (3×4) & (4×6)
2 Bằng cấp 2 Gốc
3 Học bạ cấp 2 Gốc
4 Hộ chiếu 3 Công chứng
5 Giấy khai sinh 3 Công chứng
6 Hộ khẩu 3 Công chứng
7 Chứng minh nhân dân 3 Công chứng
8 Kết quả thi năng lực tiếng Nhật Gốc

Người bảo lãnh

STT Giấy tờ Số lượng
1 Chứng minh nhân dân 10 ảnh (3×4) & (4×6)
2 Đăng ký kinh doanh 2 Công chứng
3 Xác nhận công tác Gốc
4 Xác nhận thu nhập Gốc
5 Sổ tiết kiệm 2 Công chứng
6 Xác nhân số dư 2 Gốc

Trung tâm tư vấn du học GoldenWay là trung tâm tư vấn có uy tín và kinh nghiệm hơn 10 năm về lĩnh vực du học. Trung tâm mở liên tục các lớp luyện thi Nattest N5 , N4 , N3 vào thứ 2 hàng tuần đế các bạn có đủ kiến thức để du học tại Nhật Bản.Khóa học chỉ 2 tháng là các bạn có thể đũ điều kiện phỏng vấn đi Nhật (ưu đãi giảm 30% học phí cho học viên nộp hồ sơ du học Nhật) .Đồng thời trung tâm Goldenway cũng bắt đầu nhận hồ sơ du học Nhật Bản 2018 kỳ 1,4,7,10 . Hãy đăng ký ngay từ vây giờ vì làm thủ tục đầy đủ phải mất đến 6 tháng.

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật & tư vấn du học Nhật bản miễn phí . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
Công ty tư vấn uy tín Golden Way Global Education
Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5, Q3, TP.HCM
Điện thoại: (028) 6681 7575 - (028) 6681 8585 - (028)2203 0229