Du hoc

Thời gian đăng: 13-09-2016 08:00 | 402 lượt xemIn bản tin

Trưởng thành hơn khi du học Nhật Bản

Với nền kinh tế phát triển như hiện nay, các gia đình có điều kiện đã không ngần ngại đưa ra quyết định lựa chọn con đường du học là bước đệm cho tương lai của con em mình. Tuy nhiên, vấn đề sau khi đặt chân đến quốc gia du học thì các bậc phụ huynh lo sợ rằng con em mình sẽ bị ảnh hưởng bởi những thành phần xấu, không lo học. Nhật Bản với nền kinh tế phát triển cao, an ninh trật tự xã hội được chú trọng , nền giáo dục chất lượng , du học Nhật Bản là sự lựa chọn tốt nhất để học tập và phát triển bản thân.

Định hướng tương lai bằng con đường du học Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia tôn trọng kỷ luật, người dân sống tự lập, tỷ lệ tội phạm thuộc hàng thấp nhất trên thế giới. Các bạn sẽ tập được tính cách sống độc lập, tự giác. Những bạn quen sống chung với gia đình, được che chở chăm lo, thì khi sang Nhật sẽ tự thân lo cho cuộc sống của mình, môi trường sống sẽ tác động giúp con người thay đổi phát triển theo hướng tích cực. Vì người Nhật rất chăm chỉ làm việc, nên khi các bạn làm việc chung sẽ học được đức tính này cũng như nhận thức sẽ thay đổi làm việc có trách nhiệm hơn.

Du học Nhật Bản xa gia đình , sẽ giúp rèn luyện bản thân , trở nên trưởng thành hơn . Tuy nhiên ,cũng đừng quá lo lắng vì người Nhật rất hiếu khách . Nếu bạn không ở ký túc xá mà ở trọ theo kiểu “home stay” – cùng chung sống với gia đình người Nhật thì bạn sẽ cảm nhận được không khí gia đình tại đây. Bạn được mọi người xem như một phần của gia đình . Lợi thế khi bạn ở  “ home stay ” thì đây là môi trường giao tiếp cực tốt cho bạn: được tiếp xúc với nền văn hóa Nhật bản , lối sống giản dị trong cử chỉ sinh hoạt hàng ngày ,ngoài ra hàng ngày bạn giao tiếp bằng tiếng Nhật , dần sẽ trở thành phản xạ tốt cho việc học tập cũng như công việc sau này của bạn nhưng chi phí cao hơn so với ở ký túc xá.

Bên cạnh đó, khi du học xa nhà ,bạn bè ở chung nhà sẽ hỗ trợ nhau, chi phí tại Nhật Bản cũng khá đắt đỏ nên các bạn có gia đình với điều kiện tài chính không mạnh thì hầu hết đều tìm cho mình một công việc làm thêm để trang trải các khoản phí, vừa học vừa làm là một giai đọan khá khó khăn.  Hầu hết các bạn đi làm sẽ cảm nhận được nỗi cực khổ của ba mẹ đã nuôi mình từ thuở nhỏ nên các bạn sẽ cố gắng học và làm việc, biết quý trọng giá trị của đồng tiền sẽ không dám phung phí vào những cuộc vui chơi mua sắm thỏa sức mà thay vào đó sẽ biết sống tiết kiệm để tự trang trải các khoản chi phí sinh hoạt hằng ngày. Theo chính sách của Nhật , cho phép học sinh làm thêm 4 giờ / ngày , tối đa 28 giờ / tuần , các kỳ nghỉ dài ngày thì được làm thêm 8 giờ / ngày . Lương cũng khá ổn , khoảng từ 900 yên / giờ đến 1200 yên / giờ ( khoảng 17 – 30 triệu VND / tháng ) . Mức lương cao hay thấp còn phụ thuộc vào năng lực Nhật ngữ của bạn . Vậy nên việc học tiếng Nhật trước khi đi du học là điều quan trọng và nâng cao năng lực Nhật ngữ của mình càng cao càng tốt chứ không nên dừng ở trình độ N5 ( điều kiện du học Nhật bản tối thiểu) .

Việc làm thêm du học nhật bản

Tự lập tại Nhật Bản mang lại rất nhiều bài học, kinh nghiệm quý giá dành cho các bạn. Trước khi quyết đinh du học, các bạn không chỉ phải tìm hiểu kỹ về đất nước mà mình đến học tập cũng như chuẩn bị cho mình nhưng kỹ năng sống để khi qua Nhật các bạn có thể tự lập, lo được cho cuộc sống của mình như việc giặt đồ , nấu nướng , mang thuốc dự phòng , băng bó vết thương , mẹo vặt ....  

Quan trọng trên hết vẫn  là sức khỏe, đi du học Nhật Bản không đòi hỏi cao về sức khỏe nhưng các bạn cũng phải biết rõ được tình hình sức khỏe của bản thân để có thể lựa chọn những công việc phù hợp và dung hòa được giữa việc học lẫn việc đi làm thêm.

Nếu các bạn đã chuẩn bị sẵn cho mình một định hướng rõ ràng về phát triển tương lai tại Nhật cũng như sẵn sàng thích nghi môi trường sống mới thì hãy đặt chân bước đầu tiên cho chuyến du học của mình.

Nhằm hỗ trợ tối đa các bạn trước khi lên đường du học . Goldenway thường xuyên khai giảng các lớp học tiếng Nhật N5, N4 , N3 , luyện thi nattest , JLPT ,... cấp tốc trong vòng 2 tháng giúp các bạn chuẩn bị tốt hành trang du học không bị bỡ ngỡ khi sang Nhật .

Tự hào với kinh nghiệm 10 năm trong ngành giáo dục , tiếp nhận và xử lý thành công hàng ngàn bộ hồ sơ , Công ty du học Nhật bản uy tín Goldenway đã chấp cánh ước mơ du học Nhật bản thành công cho các bạn đã và đang là du học sinh học tập và sinh sống tại Nhật , là nơi đặt niềm tin uy tín của các bạn và các bậc phụ huynh . Goldenway đang nhận hồ sơ du học nhật bản 2017 các kỳ tháng 4, 7 ,10 .

Vui lòng điền thông tin vào mẫu sau để đăng ký học tiếng Nhật và tư vấn du học Nhật Bản miễn phí, Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty du học Nhật Bản uy tín Golden Way Global Education

Đại chỉ : 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 090 966 4229(viber, zalo)

Email : info@goldenway.edu.vn

Facebook: Du học cùng Goldenway

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn