Du hoc

Thời gian đăng: 27-02-2017 09:30 | 236 lượt xemIn bản tin

Xin Visa du học Mỹ và những sai lầm vô cùng tai hại

Nhiều bạn HSSV Việt Nam mang trong mình ước mơ, hoài bão rằng sẽ có cơ hội được đặt chân đến Mỹ để du học, nhưng lại chùn chân khi biết về những khó khăn trong quá trình làm hồ sơ và đặc biệt là khi phỏng vấn xin visa du học Mỹ. Theo thông tin được tổng hợp, dưới đây sẽ là những hiểu lầm vô cùng tai hại đến quan niệm của các bạn về quá trình xin visa du học của mình.

Visa du học Mỹ

 

1. Hồ sơ giả (Học bạ/Bằng cấp/Tài chính/…) có qua mặt được nhân viên lãnh sự và trót lọt để được cấp visa ?

Khi cầm trong tay một bộ hồ sơ giả mạo và nộp lên cho nhân viên lãnh sự, bạn có còn đủ tự tin để phỏng vấn một cách tốt nhất ? Hay tất cả chỉ là sự cố gắng tỏ vẻ tự tin mà điều này thì rất dễ bị phát hiện, chỉ cần có 1 giây bối rối hay 1 sự trật nhịp trong câu trả lời mà có liên quan đến những giấy tờ giả của bạn thì rất tiếc, hẹn bạn đến lần sau (nhưng cơ hội được cấp Visa sẽ không còn dễ như lần đầu).

Bên cạnh đó cũng có vô vàn những công ty tư vấn du học với các thông tin nhan nhãn trên website hay tờ rơi về sự đảm bảo và sẵn sàng làm hồ sơ chứng minh tài chính cho du học sinh với một mức phí dịch vụ. Nhưng nếu bạn có đang suy nghĩ về vấn đề này hay không, thì trước hết phải nên tự hỏi rằng bạn sẽ nhờ đến dịch vụ đó như thế nào, bao nhiêu phần trăm và tâm lý của bạn sau đó như thế nào.

 

2. Sự cam kết là sẽ xin được visa cho bạn, hoặc đảm bảo hồ sơ của bạn sẽ được cấp visa.

Nếu bất kỳ một đơn vị nào cam kết rằng bạn chắc chắn sẽ nhận được visa du học theo đúng ước nguyện của mình thì hãy cân nhắc thật kỹ, vì đó đơn giản chỉ là một lời hứa suôn nhằm đánh vào tâm lý của bạn để sử dụng dịch vụ. Ở đây, chỉ có sự hỗ trợ hết mình từ trung tâm tư vấn nói chung và nhân viên tư vấn du học nói riêng để giúp bạn những gì tốt nhất để tiến hành xin Visa. Và cũng nên hiểu rằng, hồ sơ chỉ chiếm 30% quyết định cấp Visa cho bạn và 70% còn lại là ở chính bạn trong ngày phỏng vấn, và chỉ có lãnh sự quán mới cấp Visa cho bạn chứ không phải là đơn vị mà bạn liên hệ về dịch vụ.

Du học Mỹ uy tín

 

3. Chỉ cần có tiền thì học ở đâu cũng được

Đúng, có nhiều tiền thì làm được nhiều việc, phục vụ được nhiều mục đích khác nhau của bạn. Nhưng bạn phải biết rằng, khi là công dân Việt Nam đi du học sẽ không được nhiều quyền lợi và hỗ trợ từ chính đất nước mà bạn muốn đi du học. Bên cạnh đó, việc tự tin rằng bạn có nhiều tiền, và có tiền sẽ làm được thì sẽ dễ dẫn đến tâm lý tự cao, thiếu khiêm tốn trong giao tiếp, coi trời bằng vung thì đây là những điều chắc chắn sẽ gây bất lợi cho bạn.

 

4. Được đặt chân sang Hoa Kỳ là sướng rồi, và phải thật quyết tâm để đi du học

Thật đáng tiếc khi đa phần các du học sinh tương lai đều sẽ nghĩ như vậy khi được đặt chân đến, học tập và sinh sống tại một đất nước văn mình, giàu mạnh bậc nhất thế giới. Thực tế lại hoàn toàn khác, tất cả mọi thứ đều có hai mặt của nó, những điều trên đúng, nhưng chỉ là mặt nổi của vấn đề, còn vô vàn những khó khăn mà bạn chưa nghĩ đến hoặc sẽ không bao giờ biết được rằng nó xảy ra.

Đi du học Mỹ chỉ sướng khi người được đi du học, làm việc hay định cư đáp ứng được điều kiện của các loại Visa mà họ nhận được tại lãnh sự quán, vì khi đó họ đã có chỗ ăn, chỗ ở, chỗ học hành hay làm việc, tiền trang trải chi phí và các chế độ hỗ trợ hợp pháp kèm theo. Ngược lại, đối với những ai có ý định trốn ở lại Mỹ, không có công ăn việc làm hợp pháp, không có bất kỳ một chế độ hỗ trợ nào từ chính phủ, cuộc sống sẽ bấp bênh và lo sợ.

Vì vậy, đừng để tâm lý quá mong muốn được đến Hoa Kỳ và những ảo tưởng về cuộc sống tốt đẹp nhất thời làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn khi vào phỏng vấn.

Phỏng vấn xin visa du học mỹ

 

5. Một số điểm chú ý khi đăng ký học để xin Visa:

HSSV Việt Nam đăng ký học theo diện du học sinh (Visa F-1), học bậc thạc sĩ, Visa được cấp dựa trên kế hoạch học thạc sĩ nhưng khi đến Mỹ lại tự ý chuyển sang học ở Cao đẳng cộng đồng hoặc giao lưu văn hóa (Visa J-1). Theo quy định của chính phủ Hoa Kỳ, Visa J-1 thì HSSV phải về nước sau 1 năm và phải xin lại Visa (F-1/J-1) nếu muốn quay lại và tiếp tục việc học, hoặc khi đăng học chương trình cao đẳng mà quay về nước thăm gia đình, khi xin lại visa sẽ không được cấp nữa, lý do là bạn đã vi phạm quy định của Visa đầu tiên được cấp.

 

Nếu có thắc mắc về du học Mỹ và các thông tin cụ thể, vui lòng điều thông tin vào mẫu sau để được tư vấn du học Mỹ miễn phí . Goldenway sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất.

 

 

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

Công ty tư vấn du học Mỹ uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P.5, Q3, TP.HCM

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08) 2203 0229

Hotline: 0909 664 229 (viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn

 

 

 

 

 

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn