Du hoc

Thời gian đăng: 08-07-2016 09:44 | 794 lượt xemIn bản tin

Du học Mỹ vì sao lại thu hút Việt Nam

Học sinh và sinh viên Việt Nam đã từ lâu quen với cụm từ “du học Mỹ” đầy thu hút, đầy khát khao và đam mê. Tuy nhiên để hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ” không phải dễ dàng.Hãy cùng nắm rõ hệ thống giáo dục của Mỹ để có thể định hướng ngay từ bây giờ và tạo một bước nền vững chắc cho sự chuân bị cùng với công ty tư vấn giáo dục uy tín Goldenway.

Nước Mỹ- Siêu cường quốc thế giới

Nhắc đến Mỹ, ai trong chúng ta đều nghĩ ngay về một đất nước đứng đầu thế giới trên tất cả các lĩnh vực. Nước Mỹ có nền kinh tế phát triền và tầm ảnh hưởng rộng lớn trên phạm vi toàn cầu. Là một quốc gia đứng đầu trong các cuộc cách mạng công nghệ và cũng gắn liền với danh tiếng về thành tựu công nghệ được cả thế giới công nhận và ngưỡng mộ. Nước Mỹ là vùng đất “địa linh nhân kiệt” và là cái nôi của các thiên tài khi là nước đứng hàng thứ nhất, là một dân tộc”thống trị” giải Nobel – giải thưởng danh giá nhất thế giới trong tất cả các lĩnh vực.

Để có được một vị thế đáng ngưỡng mộ như vậy, Mỹ đã phải xây đắp vững chắc từ những viên gạch nền đầu tiên cho giáo dục. Với hệ thống giáo dục tiên tiến không chỉ đào tạo ra nhân tài mà còn thu hút chất xám từ các nước trên thế giới và là một nhân tố vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục Mỹ. Đồng hành cùng trung tâm du học uy tín Goldenway khám phá nền giáo dục đáng ngưỡng mộ và mơ ước này.

du học Mỹ

Bậc tiểu học và trung học

Học sinh bắt đầu bậc giáo dục tiểu học lúc 6 tuổi. Thời gian học gồm 5 năm, từ lớp 1 đến lớp 5. Sau khi hoàn thành lớp 5 của bậc tiểu học, học sinh sẽ bước vào bậc trung học. Hệ thống cấp bậc bao gồm:

 • Middle school/ Junior high school: lớp 6 đến lớp 8
 • High school: lớp 9 đến lớp 12

Hệ thống giáo dục đại học:

Sau khi hoàn tất bậc trung học, học sinh sẽ tiếp tục học lên cao đại và đại học với  nhiều sự lựa chọn sau:

 • Cử nhân cao đẳng hệ 2 năm ( Junior or Community College):  Học sinh sẽ trải qua thời gian 2 năm để học tập và rèn luyện ở trường cao đẳng và lấy bằng Associate degree. Chương trình này thường được giảng dạy tại các trường cao đẳng cộng đồng hoặc cao đẳng tư thục với sự đa dạng về chuyên ngành giảng dạy. Sau khi lấy bằng, học sinh có thể tiếp tục học thêm 2 năm ở trường cao đẳng hệ 4 năm (Senior College) hoặc đại học (University) để lấy bằng cử nhân (Bachelor degree)
 • Cao đẳng 4 năm và hệ đại học ( Senior College and University): Sinh viên có thể theo học chương trình cử nhân Đại Học sau khi hoàn tất 12 năm trung học. Chương trình thường được giảng dạy tại các trường công lập và tư thục với sự đa dạng chuyên ngành và các môn học chuyên ngành (Major), bắt buộc (Minor) hoặc môn tự chọn (Electives), etc..Đây là hình thức học tập liên tục, sau khi kết thúc chương trình học sinh sẽ nhận bằng cử nhân ( Bachelor degree)

Hệ thống giáo dục sau đại học

Sinh viên sau khi nhận bằng cử nhân có thể tiếp tục học để lấy bằng thạc sỹ (Master degree) hoặc bằng tiến sỹ (Docrtorate degree)

 • Bằng thạc sỹ có thể hoàn tất trong vòng 1 đến 2 năm (toàn thời gian) hoặc lâu hơn nếu học theo dạng tín chỉ.
 • Bằng tiến sĩ cần thời gian từ 3 đến 6 năm để hoàn tất tùy vào lĩnh vực nghiên cứu, khả năng của mỗi cà nhân và đề tài đã chọn. Tiến sỹ (PhD) là bậc cao nhất, tiến sĩ chuyên môn như tiến sĩ giáo dục (Ed. D), tiến sĩ y khoa (M.D), tiến sỹ quản trị kinh doanh (D.B.A).
 • Một số trường cần bằng thạc sỹ để tiếp tục học lên tiến sỹ
 • Hình thức, cấp bậc của hệ thống giáo dục Mỹ khá đa dạng nhưng có thể chia thành 2 mô hình chính: Công lập và tư thục. Tương tự như các trường ở Việt Nam, trường công lập được hỗ trợ tài chính từ chính phủ và trường tư thục nguồn tài chính phần lớn từ học phí và các nguồn tài trợ, đóng góp khác. Có một điều đặc biệt thú vị là chất lượng đào tạo và giảng dạy ở các trường tư thục lại tốt hơn rất nhiều so với các trường công lập. Rât nhiều trường đại học danh tiếng của Mỹ là trường tư thục như Havard, Standford, Yale, Princeton, etc là mơ ước của của bao nhiêu bạn trẻ.  Đây là một vài điểm khác biệt khi tìm hiểu về du học Mỹ. Vì vậy trước khi chọn cho mình một môi trường phù hợp, tìm hiểu kỹ thông tin là điều cần thiết và quan trọng để có được quyết định đúng đắn cho bản thân.

Du học Mỹ cùng Goldenway

Nếu có thắc mắc về du học Mỹ và các thông tin cụ thể, vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Mỹ uy tín Golden Way Global Education

Địa chỉ: 207 Võ Văn Tần, P5 , Q3, Tp Hồ Chí Minh .

Điện thoại: (08) 6681 7575 - (08) 6681 8585- (08)2203 0229

Hotline: 0909 664 229(viber, zalo)

Facebook: Du học cùng Goldenway

Email: info@goldenway.edu.vn;

Website:  www.goldenway.edu.vn

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn