Du hoc

Thời gian đăng: 08-09-2015 08:31 | 856 lượt xemIn bản tin

Du học Nhật Bản cần biết - Tính cách của người Nhật

Các bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm trước khi sang nước bạn học tập và làm việc có bao giờ tự hỏi mình sẽ phải tiếp xúc với những con người như thế nào hay không? Hãy cùng du học Nhật Bản cùng Goldenway tìm hiểu nhé.

1.Người Nhật rất tuân thủ mệnh lệnh:

Người Nhật rất biết chấp hành những quy định do cấp trên ban ra. Mọi người trong xã hội đều có thứ bậc khác nhau và hành động của họ mang tính thứ bậc khá là rõ nét. Điều đó giúp cho mọi người làm việc thống nhất, đoàn kết với nhau cùng giải quyết công việc được đưa ra dưới tay người lãnh đạo. Tuy nhiên nếu người lãnh đạo không tốt, năng lực yếu thì mọi người cũng dễ dàng tuân theo, gây thiệt hại cho tập thể. Ngoài ra người Nhật cũng khá là “sai bảo” những người dưới quyền vì vậy các bạn du học Nhật Bản vừa học vừa làm cũng nên chú ý điểm quan trọng này.

2. Người Nhật “siêu” thành thật:

Những cửa hàng “không người bán” khá phổ biến ở Nhật

Những cửa hàng “không người bán” khá phổ biến ở Nhật

Có lẽ chúng ta cũng đã biết khá nhiều về tính cách này của người Nhật rồi. Tuy nhiên bạn cũng sẽ phải bất ngờ nếu tận mắt chứng kiến những gian hàng “không có người bán”. Bên cạnh những gian hàng đó sẽ có mảnh gỗ nhỏ ghi giá cả và người mua chỉ việc để tiền vào thùng rồi lấy đi món hàng cần mua. Hoàn toàn không có người trông coi nhưng cũng không có tình trạng ăn trộm. Hoặc giả dụ nếu bạn có đánh rơi ví tiền thì cũng đừng quá lo lắng vì người Nhật nhặt được của rơi sẽ trả cho đồn cảnh sát gần nhất.

Đây quả là một đức tính đáng quý mà các bạn du học Nhật vừa học vừa làm phải học tập đấy nhé.

3. Người Nhật rất tôn trọng kỉ luật:

Người Nhật xếp hàng mua đồ 3 ngày sau thảm họa kép 11-3-2011

Người Nhật xếp hàng mua đồ 3 ngày sau thảm họa kép 11-3-2011

Người Nhật có tập tính xếp hàng dù đi bất cứ nơi đâu dù là rạp chiếu phim, du lịch hay đi mua sắm. Thậm chí họ còn cảm thấy xấu hổ khi vào rạp chiếu phim trễ lúc mọi người đã xếp hàng xong hết rồi. Kỉ luật còn thể hiện ở cách ứng xử: Họ tuyệt đối coi trọng lễ nghĩa, chào hỏi, giao tiếp với người khác đặc biệt là người lớn tuổi. Một đặc trưng là cách chào nghiêng mình nổi tiếng: người được chào càng lớn tuổi, địa vị cao thì người chào càng phải cúi thấp hơn. Ngay cả những nguyên thủ nước ngoài cũng phải làm theo nguyên tắc này khi tiếp xúc với người Nhật.

4. Người Nhật sống độc lập và khá lạnh lùng:

Ít nói là một tính cách của con người nơi đây mà các bạn có ý định du học Nhật Bản cần phải chú ý. Những mối quan hệ với nhau thường khá xa cách ngay cả với người thân, còn đối với người nước ngoài thì họ càng e dè hơn. Người Nhật thường coi trọng hành động hơn là lời nói và họ coi việc giữ im lặng là một sự “lễ độ” và tôn trọng với người khác thay vì nói quá nhiều. Vì vậy, nếu muốn bắt chuyện với một bạn học người Nhật, hãy bắt đầu bằng những sở thích của người ấy như: bóng chày, âm nhạc, ăn mặc… Nếu nói đúng phải sở trường thì họ sẽ cởi mở hơn với bạn.

Trên đây là 4 tính cách khá là đặc trưng của người Nhật mà các bạn du học sinh Nhật bản nên chú ý tìm hiểu để có cách hành xử đúng đắn khi sang nước bạn. Và còn nhiều nhiều những điều nhỏ nhặt khác mà các bạn sẽ phải đối mặt. Nhưng hãy yên tâm là chỉ sau một thời gian chung sống với nề nếp này, bạn cũng sẽ học được những điều tốt đẹp trong tính cách của người Nhật đấy.

Bình luận
Hỗ Trợ Trực Tuyến
yahoo
Hỗ trợ Yahoo
skype
Hỗ trợ Skype
CẢM NHẬN SINH VIÊN
 • Nguyễn An Dung

  Nguyễn An Dung

  "I love Goldenway Thời gian ở Goldenway là thời gian cực vui, cực kỳ ý nghĩa đối với 1 đứa mà tiếng N..."

 • Đặng Hải Như

  Đặng Hải Như

  "Trong quá trình tìm hiểu về du học Nhật bản, tôi đã biết đến trung tâm Goldenway chuyên tư vấn cho s..."

 • Lê Nguyễn Trúc Thy

  Lê Nguyễn Trúc Thy

  "Điều trước tiên em xin chân thành cảm ơn các chị của trung tâm Goldenway đã hỗ trợ em trong suốt quá..."

 • Phùng Tuấn Dũng

  Phùng Tuấn Dũng

  "Những ngày cuối cùng khi chuẩn bị mọi thứ để bước qua một cánh cửa mới, cảm giác thật khó diễn tả. t..."

 • Nguyễn Thị Như Ý

  Nguyễn Thị Như Ý

  "Yêu thích nền văn hóa Nhật Bản đã hơn 1 lần tôi mong muốn được đặt chân đến và khám phá về vùng đất ..."

 • Ngô Hồ Phương Trang

  Ngô Hồ Phương Trang

  "Mình có sở thích là học tiếng Nhật, văn hóa Nhật. Mình chỉ nghĩ là được học tiếng Nhật ở Việt Nam là..."

 • Nguyễn thị Bích Thy

  Nguyễn thị Bích Thy

  "Em là tu nghiệp sinh về nước vào tháng 06 năm 2013. Ước mơ của em sau khi về nước, sẽ quay lại Nhật ..."

Xem tất cả

Fanpage Facebook

Đăng ký tư vấn